Axit sunfuric 2021: Top 5 máy bơm hóa chất H2SO4 xịn sò giá rẻ nhất

Sản xuất phân lân (phân bón photphat) là ứng dụng quan trọng nhất của axit sunfuric

Axit sunfuric là gì? Phân loại axit sulfuric? Ứng dụng của sulfuric acid trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp? Cùng Asatech.vn tìm hiểu Top 5 máy bơm màng khí nén chuyên bơm axit sunfuric nhé.

Đầu tiên, Axit sunfuric là gì?

Axit sunfuric (hay còn gọi là axit sulfuric, vitriol) có tên tiếng Anh là sulfuric acid, công thức hóa học H2SO4, là một loại axit vô cơ thuộc nhóm axit mạnh. Thành phần của Axit sunfuric gồm nguyên tố hydro, oxy và lưu huỳnh, ở dạng nguyên chất (tức glacial sulfuric acid) có trạng thái lỏng, dễ tan trong nước để tạo thành dung dịch axit sunfuric (hay dung dịch H2SO4).

Cấu tạo axit sunfuric - H2SO4

Cấu tạo axit sunfuric – H2SO4

Dưới đây là một số thông số quan trọng của axit sunfuric:

Tên chính thức Sulfuric acid
Tên tiếng Việt Axit sunfuric
Trạng thái Dầu trong suốt, không màu, không mùi
Công thức hóa học H2SO4
Điểm sôi 337 độ C (dung dịch 98%)
Độ nhớt 26.7 centipoise (cP) ở 20 độ C
Điểm nổi bật Tính ăn mòn mạnh, háo nước
Các hợp chất có liên quan Axit Sunfit (H2S), axit sunfuro (H2SO3)

Cần mua máy bơm axit sunfuric, bơm H2SO4? Gọi ngay:

Phân loại axit sulfuric

Thông thường, bạn có thể bắt gặp 3 loại axit sunfuric phổ biến, đó là dung dịch axit sunfuric loãng, dung dịch axit sulfuric đặc, và axit sunfuric nguyên chất. Ngoài ra, một số trường hợp axit sunfuric có thể gặp ở dạng bay hơi.

Mặt khác, dung dịch axit sunfuric đặc còn được phân loại theo nhiệt độ dung dịch, vì sự khác biệt về nhiệt độ dẫn đến sự khác biệt về tính chất hóa học của axit sulfuric. Người ta thường phân loại axit sunfuric đặc thành 2 loại chính là dung dịch axit sunfuric đặc nguội và axit sunfuric đặc nóng.

Dung dịch axit H2SO4 đặc

Dung dịch axit H2SO4 đặc

Các loại axit sunfuric phổ biến nhất hiện nay gồm có:

 • Dung dịch axit H2SO4 nồng độ 10% (còn gọi là dung dịch axit sunfuric loãng)
 • Dung dịch axit H2SO4 nồng độ 33.5% sử dụng cho các bình ắc quy axit – chì
 • Dung dịch axit H2SO4 nồng độ 62.18% dùng để sản xuất phân bón hoặc chứa trong bể chì
 • Dung dịch axit H2SO4 nồng độ 77.67% chuyên dùng trong tháp sản xuất
 • Dung dịch axit H2SO4 đậm đặc, nồng độ 98%

Ứng dụng của sulfuric acid trong sản xuất công nghiệp?

Sulfuric acid có tính ứng dụng rất cao, là loại axit được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Ứng dụng chính của axit sunfuric là sử dụng cho ngành sản xuất phân bón photphat, chiếm hơn 60% sản lượng axit H2SO4 trên toàn thế giới, thông qua việc sản xuất axit photphoric. Ngoài ra, axit sunfuric còn dùng để sản xuất phân bón sunfat như amoni sunfat – (NH4)2SO4.

Sản xuất phân lân (phân bón photphat) là ứng dụng quan trọng nhất của axit sunfuric

Sản xuất phân lân (phân bón photphat) là ứng dụng quan trọng nhất của axit sunfuric

Axit sunfuric là một loại hóa chất thương mại cực kỳ quan trọng đối với nền kinh tế công nghiệp. Do đó, một quốc gia có sản lượng axit sunfuric cao, đó là một chỉ dẫn cho thấy nền công nghiệp của quốc gia đó cũng cực kỳ phát triển. Axit sunfuric kỹ thuật thường có lẫn tạp chất nên thích hợp để sản xuất phân bón công nghiệp, trong khi đó, axit sunfuric nguyên chất được dùng trong ngành dược phẩm và y tế.

Một sản phẩm quan trọng của axit sunfuric là nhôm sunfat – Al2(SO4)3. Đây là loại phèn nhôm dùng trong ngành sản xuất giấy, bằng cách tương tác với xà phòng trên bề mặt bột giấy để làm đông cứng bột giấy. Nhôm sunfat cũng được sử dụng để chế tạo nhôm hydroxit, dùng cho mục đích xử lý nước thải trong các hệ thống xử lý nước thải trong khu công nghiệp, nhà máy lọc nước…

Bên cạnh đó axit sunfuric còn dùng trong ngành nhựa, phục vụ hoạt động sản xuất nylon; dùng trong ngành sản xuất hóa chất để chế tạo axit HCl bằng công nghệ Mannheim; dùng trong ngành dầu khí, hóa dầu để tinh luyện dầu mỏ, làm xúc tác cho phản ứng hóa học tạo isooctan dùng để tăng chỉ số octan trong xăng.

Trong ngành công nghiệp năng lượng, H2SO4 được dùng để làm chất điện giải trong các bình ắc quy chì và chì dioxit để tạo ra dòng điện.

Sulfuric acid được dùng để làm chất điện giải trong bình ắc quy xe máy

Sulfuric acid được dùng để làm chất điện giải trong bình ắc quy xe máy

Top 5 máy bơm hóa chất chuyên bơm axit sunfuric

Axit sunfuric là loại hóa chất có tính ăn mòn mạnh, do đó các nhà máy hóa chất, nhà máy sản xuất công nghiệp cần sử dụng các loại máy bơm hóa chất đặc biệt để bơm axit sunfuric, trong đó, loại tốt nhất là máy bơm màng hóa chất.

Máy bơm màng hóa chất là dòng máy bơm màng khí nén chuyên dùng để bơm các loại hóa chất công nghiệp. Đặc điểm của các dòng máy bơm màng hóa chất chuyên bơm axit sunfuric nói riêng và bơm axit nói chung là:

 • Thân bơm làm bằng chất liệu nhựa PP hoặc inox 316 cao cấp
 • Màng bơm làm bằng chất liệu Teflon cao cấp chuyên kháng axit
 • Cụm van bi gồm bi và đế bi bằng chất liệu PTFE/Teflon
Bơm màng hóa chất Wilden với thân bằng inox 316 cao cấp, màng bơm Teflon, cụm van bi Teflon là một trong những dòng máy bơm hóa chất tốt nhất để bơm axit sunfuric

Bơm màng hóa chất Wilden với thân bằng inox 316 cao cấp, màng bơm Teflon, cụm van bi Teflon là một trong những dòng máy bơm hóa chất tốt nhất để bơm axit sunfuric

Dưới đây là Top 5 máy bơm màng hóa chất tốt nhất để bơm axit sunfuric:

Nhà phân phối máy bơm axit H2SO4 xịn sò chính hãng tốt nhất thị trường miền Nam

Asatech.vn (Hotline 24/7: 0932.155.687 – Mr. Phú | Email: asatek.vn@gmail.com) chuyên cung cấp các loại máy bơm hóa chất, máy bơm màng hóa chất chuyên dùng để bơm axit sunfuric, bơm H2SO4 chính hãng giá rẻ nhất thị trường TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu,… Các dòng máy bơm axit H2SO4 do Asatech.vn cung cấp đã và đang được sử dụng bởi các nhà máy, xí nghiệp sản xuất, nhà máy lọc nước, hệ thống xử lý nước thải… trong các khu công nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc.

Các loại máy bơm axit sulfuric chuyên dụng do Asatech.vn phân phối gồm có:

 • Máy bơm màng hóa chất
 • Máy bơm định lượng hóa chất

Các thương hiệu máy bơm hóa chất H2SO4 nổi tiếng tại Asatech.vn:

 • Bơm màng hóa chất Sandpiper
 • Bơm màng hóa chất ARO
 • Bơm màng hóa chất Husky
 • Bơm màng hóa chất Graco
 • Bơm màng hóa chất DYI
 • Bơm màng hóa chất TDS
 • Bơm màng hóa chất Wilden
 • Bơm màng hóa chất Marathon
 • Bơm định lượng hóa chất Nikkiso
 • Bơm định lượng hóa chất Seko
 • Bơm định lượng hóa chất Blue-White

Danh mục chính

%d bloggers like this:
.
.
.
.