Bơm bánh răng giá rẻ 2021: Top 6 bơm bánh răng chính hãng giá rẻ tốt nhất VN

Máy bơm bánh răng: Top 6 bơm bánh răng chính hãng tốt nhất VN

Máy bơm bánh răng giá rẻ, gồm bơm bánh răng ăn khớp trong (internal gear pump) và bơm bánh răng ăn khớp ngoài (external gear pump), là một trong số những loại máy bơm thủy lực chất lỏng có lịch sử ra đời sớm nhất, và có tính ứng dụng nhiều nhất trong cuộc sống và sản xuất.

Và dưới đây là Top 6 máy bơm bánh răng tốt nhất VN năm 2021 theo thống kê từ Asatek – Nhà phân phối lớn nhất VN chuyên cung cấp các loại máy bơm công nghiệp và phụ tùng bơm công nghiệp chính hãng chất lượng cao.

Nội dung chính

Đầu tiên bơm bánh răng (gear pump) là gì?

Bơm bánh răng là một trong những loại máy bơm thủy lực phổ biến nhất trên thế giới. Bơm bánh răng sử dụng sự dịch chuyển xen kẽ của các rãnh trên bánh răng để bơm chất lỏng.

Gear Pump - Bơm bánh răng

Gear Pump – Bơm bánh răng

Bơm bánh răng áp dụng nguyên lý dịch chuyển tích cực kiểu quay, nghĩa là mỗi vòng quay của bánh răng sẽ đẩy đi 1 lượng chất lỏng cố định (không đổi).

Do đó, đôi khi máy bơm bánh răng còn được thiết kế để trở thành 1 loại động cơ cung cấp năng lượng cho thiết bị khác.

Một bơm bánh răng tiêu chuẩn thường sẽ có những thành phần như: bánh răng chủ động (hay bánh răng chịu tải), bánh răng bị động (hay bánh răng không tải), trục bơm, vỏ máy bơm, ống cấp dầu, ống thoát dầu, phớt…

Nếu cần tăng lưu lượng bơm lên, người ta sẽ chọn những máy bơm bánh răng có kích thước lớn hơn và nhiều bánh răng ăn khớp hơn.

Vậy bơm bánh răng ra đời từ khi nào?

Kepler – Người phát minh ra máy bơm bánh răng

Bơm bánh răng được thiết kế và ra mắt lần đầu tiên trên thế giới vào năm 1600, do nhà khoa học người Đức Johannes Kepler (sinh 27/12/1571 – mất 15/11/1630) phát minh.

Nhà khoa học người Đức Johannes Kepler

Nhà khoa học người Đức Johannes Kepler

Từ khi còn nhỏ, Kepler đã rất quan tâm đến các câu hỏi liên quan đến kỹ thuật và cấu trúc vật thể.

Không những thế, ông còn dành thời gian để nghiên cứu về thần học, triết học, toán học và thiên văn học.

Sự ra đời của nguyên mẫu bơm bánh răng đầu tiên trên thế giới

Ông đã từng dành rất nhiều thời gian để làm một công trình nghiên cứu có tên là “Dự thảo về chuyển động cho một mô hình hệ mặt trời Copernic”, kéo dài từ năm 1595 đến năm 1599.

Dựa trên đó, ông đã đề xuất ra mô hình cơ giới kết hợp Copernican – Ptolemaic, tiền đề cho mô hình máy bơm bánh răng sau này.

Tuy nhiên công việc không hề suôn sẻ, ông gặp nhiều khó khăn liên quan đến vấn đề của bánh răng, cũng như khả năng thiết kế của một nghệ nhân thủ công lành nghề.

Do đó, Kepler đã gửi mẫu đề xuất các hành tinh cho một người bạn có tên là Wilhelm Schickard, người sau đó đã tạo ra loại thiết bị này.

Dựa trên sự thành công này, Kepler đã phát minh ra máy bơm bánh răng vào năm 1600, và nguyên mẫu của chiếc máy bơm này không có gì thay đổi so với các loại máy bơm sau này.

Có bao nhiêu loại bơm bánh răng?

Hiện tại, bơm bánh răng có 2 loại chủ yếu, đó là bơm bánh răng ăn khớp ngoài (external gear pump) và bơm bánh răng ăn khớp trong (internal gear pump).

Bơm bánh răng ăn khớp ngoài (External Gear Pump) là gì?

Bơm bánh răng ăn khớp ngoài là loại máy bơm sử dụng các bánh răng có phần rãnh nằm ở mặt ngoài.

Cấu tạo chính của máy bơm thủy lực bánh răng ăn khớp ngoài gồm có: vòng bi hỗ trợ Rotor (tức trục quay), đường hút chất lỏng, rotor, đường đẩy chất lỏng, bánh răng bị động, bánh răng chủ động, vỏ máy bơm, phớt làm kín.

Cấu tạo máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài

Cấu tạo máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài

Ưu điểm của bơm bánh răng ăn khớp ngoài

Ưu điểm của loại máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài – external gear pump – đó là có tuổi thọ của bánh răng cao (từ 1-2 năm). Bên cạnh đó, cấu tạo bánh răng ngoài giúp bạn dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng máy, đồng thời máy có thiết kế gọn gàng, giúp việc lắp đặt và kết nối rất thuận tiện.

Ngoài ra, bơm bánh răng ăn khớp ngoài có thêm các van giảm áp kèm theo giúp máy bơm có thể điều chỉnh được số vòng xoay của bánh răng, từ đó điều khiển được lưu lượng của chất lỏng về thùng chứa.

Nhược điểm của bơm bánh răng ăn khớp ngoài

Tuy nhiên bơm bánh răng ăn khớp ngoài vẫn có 1 số nhược điểm như sau. Trước hết, bơm có kích thước lớn, khó di chuyển hơn những loại máy bơm khác. Không những thế, khi vận hành, máy bơm sẽ phát ra những tiếng động to, ồn ào, cũng như dễ gặp sự cố hơn máy bơm bánh răng ăn khớp trong.

Đặc biệt, bơm bánh răng khớp ngoài không phù hợp để bơm các loại chất lỏng siêu nhớt, siêu đặc.

Bơm bánh răng ăn khớp ngoài

Bơm bánh răng ăn khớp ngoài

Thế nào là bơm bánh răng ăn khớp trong – Internal Gearp Pump?

Bơm bánh răng ăn khớp trong là loại máy bơm thủy lực bánh răng sử dụng thêm 1 loại bánh răng có các rãnh nằm ở mặt trong (bánh răng bị động), bên cạnh loại bánh răng có rãnh bên ngoài (bánh răng chủ động).

Cấu tạo của loại bơm nhông ăn khớp trong này gồm có: trục quay, bánh răng bị động (hay bánh răng không tải), bánh răng chủ động (hay bánh răng chịu tải), vỏ máy bơm, chốt, phớt máy bơm, nắp…

Cấu tạo bơm bánh răng ăn khớp trong

Cấu tạo bơm bánh răng ăn khớp trong

2 loại bánh răng chủ động và bị động được đặt lệch tâm với nhau, và khi trục quay, bánh răng chủ động sẽ tác động lên các bánh răng bị động để xoay cùng chiều với bánh răng chủ động.

Để tăng tính hiệu quả của việc bơm hút, buồng chứa của máy bơm internal gear pump được lắp thêm 1 màng ngăn, tạo ra 1 khoang hút và 1 khoang đẩy.

Nhờ đó, chất lỏng nằm ở rãnh của các bánh răng sẽ được đẩy từ cổng hút sang cổng xả của máy bơm.

Bơm bánh răng ăn khớp trong

Bơm bánh răng ăn khớp trong

Ưu điểm của bơm bánh răng ăn khớp trong

Ưu điểm đầu tiên của loại máy bơm bánh răng ăn khớp trong – internal gear pump – chính là kích thước nhỏ. Thay vì tốn diện tích cho 2 bánh răng, kiểu thiết kế “bánh răng trong bánh răng” đã giúp cho kích thước của khu vực này giảm đi 1/2, từ đó giúp tiết kiệm không gian lưu trữ.

Bên cạnh đó, kiểu thiết kế này còn giúp cho việc bơm các loại chất lỏng siêu đặc, siêu nhớt trở nên dễ dàng hơn nhiều so với loại bơm bánh răng ăn khớp ngoài, rất phù hợp để bơm các loại như thủy tinh nóng chảy, sô cô la lỏng, cao su lỏng,…

Ngoài ra, tuổi thọ của các bánh răng được cải thiện rất nhiều so với loại ăn khớp ngoài, từ đó giúp tiết kiệm thời gian và công sức dành cho việc bảo trì, bảo dưỡng máy bơm.

Mặt khác, máy bơm ăn khớp trong khi hoạt động tạo ra ít tiếng ồn hơn, cũng như ít rung lắc hơn loại ăn khớp ngoài. Tốc độ vòng quay chậm hơn loại ăn khớp ngoài cũng giúp cho chất lỏng có thời gian lấp đầy các rãnh của bánh răng, do đó mang lại hiệu suất về thể tích tốt hơn.

Không những thế, bơm còn được lắp đặt các van giảm áp, giúp bảo vệ toàn bộ hệ thống máy bơm.

Một số biến thể khác của bơm bánh răng

Vậy là bạn đã tìm hiểu qua cấu tạo của 2 dòng máy bơm bánh răng phổ biến nhất. Và dựa trên thiết kế của 2 loại bơm bánh răng này, người ta còn tạo ra nhiều biến thể khác nhau, chẳng hạn như bơm bơm cánh thùy Roots (hay bơm Lobe, bơm cánh khế), bơm trục vít (hay bơm ruột gà)…

Trên thực tế, còn một số cách phân loại bơm bánh răng khác, chẳng hạn như:

 • Phân loại theo thương hiệu: gồm có bơm bánh răng DYI, bơm bánh răng KC (KUANG CHENG)…
 • Phân loại theo công suất: gồm có bơm bánh răng công suất cao và bơm bánh răng công suất thấp
 • Phân loại theo áp suất: gồm có bơm bánh răng cao áp, bơm bánh răng áp suất thấp và bơm bánh răng áp suất trung bình.

Nguyên lý hoạt động của Gear Pump có phức tạp không?

Nếu bạn hỏi rằng cách hoạt động của bơm bánh răng có phức tạp hay không, câu trả lời sẽ là: Không.

Để bạn dễ hình dung, hãy cùng xem mô phỏng cách vận hành của một đầu bơm bánh răng như dưới đây.

Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng ăn khớp trong

Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng ăn khớp trong

Chất lỏng đi vào buồng chứa và tạo áp lực lên các bánh răng nằm bên trong buồng chứa này. Áp lực này sẽ làm cho các bánh răng bắt đầu xoay và mang theo chất lỏng đi đến cổng xả.

Cần lưu ý rằng các rãnh của bánh răng có khả năng chứa 1 lượng chất lỏng cố định, do đó, dựa trên việc khống chế số lượng vòng xoay của mỗi bánh răng, người ta sẽ điều khiển được lượng chất lỏng cần bơm hút tùy theo nhu cầu.

2021, bơm bánh răng giá rẻ sử dụng cho mục đích nào?

Bơm bánh răng giá rẻ thường được dùng để bơm hút các loại chất lỏng có độ nhớt cao hơn nước.

Nếu bạn chưa từng nghe qua về độ nhớt của chất lỏng, có thể hiểu đó là một thuộc tính tượng trưng cho khả năng ma sát của chất lỏng. Khả năng ma sát này làm hạn chế sự di chuyển của các vật thể bên trong chất lỏng đó.

Vì sao bơm màng khí nén không được sử dụng để bơm các loại chất lỏng có độ nhớt trung bình và cao?

Vậy thì, vì sao bơm bánh răng thích hợp để sử dụng cho các loại chất lỏng có độ nhớt cao, mà không phải các loại máy bơm khác, chẳng hạn như bơm màng khí nén?

Lý do nằm ở các bánh răng.

Trong máy bơm màng khí nén, áp lực tác động lên van bi có chiều hướng đi xuyên tâm của viên bi, do đó, nếu gặp phải những chất lỏng có độ sánh đặc cao, máy bơm sẽ tốn rất nhiều năng lượng để có thể di chuyển được van bi, hoặc thậm chí không thể di chuyển được.

Không những thế, việc vận hành máy bơm màng ở cường độ cao liên tục sẽ làm giảm đột biến tuổi thọ của máy bơm, hoặc trường hợp xấu nhất chính là làm hư hỏng toàn bộ máy bơm.

Bơm bánh răng giá rẻ thích hợp hơn bơm màng khí nén khi cần bơm hút các loại chất lỏng có độ nhớt cao

Trong khi đó, đối với máy bơm bánh răng, áp lực tác động lên các bánh răng tạo ra các momen lực làm xoay bánh răng xung quanh trục của nó, từ đó mang theo chất lỏng đi từ đầu này sang đầu khác.

Rõ ràng, việc di chuyển chất lỏng có độ nhớt cao bằng bơm bánh răng ít tốn năng lượng hơn so với việc sử dụng bơm màng.

Tuy nhiên, một điều mà bạn cần chú ý, đó là vì sử dụng để bơm các loại chất lỏng có độ nhớt cao, do đó, máy bơm bánh răng thay vì sử dụ khí nén như bơm màng, thì cần thêm sự hỗ trợ từ 1 động cơ motor để giúp bánh răng dễ dàng di chuyển hơn.

Các lĩnh vực công nghiệp có thể sử dụng bơm bánh răng giá rẻ

Nói tóm lại, bơm bánh răng hoạt động có hiệu quả nhất khi sử dụng trong các ngành công nghiệp sau:

 • Hóa dầu: dùng để bơm các loại dầu nhớt, dầu thô, dầu bôi trơn, dầu diesel (dầu DO), dầu FO…
 • Hóa chất: bơm các loại Natri silicat, nhựa chảy, hóa chất hỗn hợp,…
 • Sơn và mực in: bơm các loại dung môi sơn công nghiệp, bơm sơn, bơm các loại mực in,…
 • Nhựa và chất kết dính: như keo, hồ, cao su lỏng, silicone,…
 • Giấy: bơm các loại bột giấy, axit, xà phòng, dung dịch kiềm, cao lanh, vôi, cao su,…
 • Thực phẩm: bơm các loại thực phẩm dạng lỏng hoặc keo như mật ong, sô cô la, bơ cacao, đường, dầu mỡ, sốt cà chua, tương ớt,…
 • Sản xuất ô tô, xe máy: bơm dầu nhớt cho ô tô, xe máy.
 • … và còn rất nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác.

Các loại vật liệu được sử dụng để chế tạo máy bơm sử dụng bánh răng

Bơm bánh răng thường được chế tạo với 2 loại vật liệu chủ yếu là gang và inox.

Máy bơm bánh răng sản xuất từ gang có đặc điểm gì?

Đặc tính của loại máy bơm gear pump bằng gang chính là chi phí sản xuất thấp nhờ khả năng dễ đúc, độ chảy loãng cao và độ co ngót thấp.

Chính vì thế việc sản xuất máy bơm bằng gang rất nhanh chóng vì chất liệu gang dễ lấp đầy khuôn, có khả năng chịu nén rất tốt, đồng thời máy bơm bằng gang cũng chịu tải trọng tĩnh khá tốt

Tuy nhiên nhược điểm của nó lại chính là giòn, khả năng chịu va đập thấp, dễ nứt. Trong tất cả các loại máy bơm bằng gang, thì loại máy bơm sử dụng gang trắng là loại giòn nhất, dễ hư hỏng nhất do chứa lượng cementit – một hợp chất của sắt và cacbon.

Ngược lại, máy bơm bánh răng bằng gang cầu – một loại gang graphit – là loại máy bơm bền nhất trong tất cả các dòng máy bơm sản xuất bằng gang, nhờ khả năng chống ăn mòn do ma sát tốt, khử rung và khử dao động cộng hưởng.

Gang cầu cũng là thành phần chính dùng để sản xuất các loại máy bơm bánh răng DYI do công ty Asatek phân phối.

Bơm bánh răng bằng inox có đặc tính như thế nào?

Đối với máy bơm chế tạo bằng inox, thì inox 304 chính là một trong những loại vật liệu phổ biến nhất để sản xuất máy bơm.

Đặc điểm của inox 304 đó là độ bền cao, chịu va đập tốt, khả năng chống gỉ sét vô đối và khả năng vệ sinh sạch sẽ dễ dàng sau khi sử dụng.

Một số đơn vị bán hàng kém chất lượng sử dụng loại inox 201 thay cho 304 nhằm cắt giảm chi phí sản xuất, bạn sẽ mua được hàng với giá rẻ, nhưng ngược lại, máy bơm của bạn sẽ nhanh chóng bị hư hỏng, rỉ sét do oxi hóa và ma sát.

Vì thế, để đảm bảo mua được những loại máy bơm bánh răng chất lượng cao với chi phí rẻ nhất, hãy lựa chọn ngay những dòng máy bơm bánh răng DYI do Asatek phân phối chính thức tại Việt Nam.

4 tiêu chí hàng đầu để lựa chọn bơm bánh răng phù hợp nhất cho bạn

Trước khi quyết định đầu tư một máy bơm nào, bạn cũng cần lưu ý xem loại máy bơm đó có thực sự phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. Đôi khi một máy bơm có giá trị cao nhưng chưa chắc đã phù hợp với dây chuyền sản xuất kinh doanh của bạn.

Dưới đây là top 4 tiêu chí hàng đầu để bạn xem xét trước khi mua 1 máy bơm bánh răng:

#1: Lưu lượng máy bơm

Đây chắc chắn là tiêu chí quan trọng nhất mà bạn cần phải xem xét đầu tiên. Hãy ước tính lưu lượng bơm cần thiết cho hệ thống của bạn, và tìm những loại máy bơm có khả năng đáp ứng mức lưu lượng đó.

Đừng quên để ý đến tốc độ vòng quay của máy bơm nhé. Mỗi vòng quay, máy bơm sẽ đẩy đi 1 lượng chất lỏng cố định, do đó, một máy bơm có khả năng tăng giảm tốc độ vòng quay ở nhiều mức độ sẽ cực kỳ tiện lợi cho bạn.

#2: Chất liệu máy bơm

Hãy xem xét môi trường hoạt động của máy bơm để có quyết định lựa chọn loại vật liệu máy bơm phù hợp nhất. Các đặc tính môi trường như độ ẩm, độ ăn mòn, nhiệt độ sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến loại vật liệu máy bơm như inox, nhôm, hợp kim,…

#3: Áp lực trong hệ thống

Bạn cần lựa chọn một máy bơm có thể chịu được áp lực bơm phù hợp với hệ thống sẵn có. Bạn sẽ lãng phí tiền bạc nếu lựa chọn một máy bơm vận hành với mức áp lực không tương xứng (cao hơn hoặc thấp hơn) so với hệ thống.

#4: Loại bánh răng & hãng sản xuất

Ăn khớp trong hay ăn khớp ngoài? Đó là câu hỏi bạn cần trả lời khi chọn mua máy bơm bánh răng.

Nếu bạn cần bơm các loại chất lỏng có độ nhớt thấp hoặc trung bình, máy bơm ăn khớp ngoài sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Trong khi đó, đối với loại chất lỏng có độ nhớt cao, siêu đặc, chắc chắn bạn phải dùng loại máy bơm ăn khớp trong.

Dựa trên các đặc điểm như vậy, bạn có thể lựa chọn những thương hiệu máy bơm giá rẻ chất lượng cao như DYI, Kuang Cheng để tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng cực tốt nhu cầu sử dụng nhé.

Theo thống kê, đây là Top 7 sự cố thường gặp nhất khi sử dụng bơm bánh răng

Một điều chắc chắn là bạn sẽ gặp phải một số sự cố trong quá trình sử dụng bơm bánh răng, và dưới đây là top 7 sự cố thường xuyên gặp nhất:

 • Mòn đỉnh răng: đây là loại hư hỏng thường gặp nhất đối với bất kỳ loại máy bơm bánh răng nào, do sự ma sát giữa bánh răng với bánh răng, hoặc bánh răng với chất lỏng gây ra.
 • Xước bề mặt bánh răng và vỏ máy bơm: nguyên nhân chủ yếu gây ra trường hợp này là do các chất cặn bên trong chất lỏng va đập vào bề mặt bánh răng, qua thời gian gây ra những vết xước trên bề mặt.
 • Rò rỉ bên trong máy bơm: Chủ yếu phát sinh từ vị trí của các giô-ăng phớt. Nếu lắp đặt sai thiết kế, khi hoạt động, các phụ tùng này sẽ bị đẩy ra ngoài, dẫn đến việc rò rỉ chất lỏng đang bơm sang những bộ phận khác.
 • Hư hỏng phụ tùng bơm bánh răng do lắp sai thiết kế.
 • Hư hỏng do quá tải
 • Xâm thực
 • Motor không tương thích với chất lỏng đang bơm (chẳng hạn như độ nhớt chất lỏng cao nhưng dùng máy bơm công suất nhỏ, hoặc máy bơm công suất lớn nhưng không có điều tốc)…

Top 6 máy bơm bánh răng tốt nhất 2021 tại thị trường Việt Nam

Và đây chính là phần quan trọng nhất của bài viết này, cùng theo dõi Top 6 loại máy bơm bánh răng xịn sò chính hãng, chất lượng cao và giá tốt nhất thị trường Việt Nam năm 2021 dưới đây.

– Bơm bánh răng ăn khớp ngoài DYI HLG40-FC-MC (2″)

– Bơm bánh răng ăn khớp trong Kuang Cheng HL4124 (1.5″)

– Bơm bánh răng ăn khớp ngoài DYI HLG50-SUS (2″, Inox)

– Bơm bánh răng ăn khớp trong Kuang Cheng K4124 (2″) (kiểu dây đai)

– Bơm bánh răng ăn khớp trong Kuang Cheng HL4124 (1.5″) (kiểu hộp số)

– Bơm bánh răng ăn khớp trong Kuang Cheng GG195 (1″)

OK, chúng ta hãy xem qua mỗi loại máy bơm thủy lực bánh răng này có điều gì đặc biệt nhé.

#1: Bơm bánh răng ăn khớp ngoài DYI HLG40-FC-MC (2″, gang)

Mở đầu danh sách này chính là máy bơm thủy lực bánh răng DYI mã HLG40-FC-MC. Loại máy bơm này có kích thước cổng bơm 2″, được đúc từ chất liệu gang cầu nên có độ bền cao, chịu va đập tốt hơn các loại máy bơm bánh răng bằng gang thông thường.

Bơm thủy lực bánh răng ăn khớp ngoài HLG40 chuyên dùng bơm dầu FO, xăng

Bơm thủy lực bánh răng ăn khớp ngoài HLG40 chuyên dùng bơm dầu FO, xăng

Loại máy bơm công nghiệp này có cấu tạo bánh răng kiểu ăn khớp ngoài, do đó chuyên sử dụng để bơm các loại chất lỏng có độ nhớt trung bình và thấp, chẳng hạn như dầu nhờn bôi trơn, nhớt,…

Bên cạnh đó máy bơm có kích thước cổng bơm 2″, do đó có khả năng bơm được mức lưu lượng tối đa lên đến 140 lít/phút (trong điều kiện lý tưởng) và mức áp suất tối đa là 7 bar (tương đương 0.7 MPa).

Loại máy bơm DYI HLG40-FC-MC được xem là một trong những mẫu bơm bánh răng chất lượng cao và có giá bán dễ chịu nhất thị trường, do đó, không khó hiểu khi nó lọt vào top các loại bơm bánh răng bán chạy nhất năm 2021.

Thông số kỹ thuật của bơm bánh răng ăn khớp ngoài DYI HLG40-FC-MC (2″, gang)

Dưới đây thông tin tổng hợp về các thông số kỹ thuật quan trọng của máy bơm DYI HLG40-FC-MC mà bạn cần biết:

Thông số kỹ thuật của Bơm bánh răng ăn khớp ngoài DYI HLG40-FC-MC (2″, gang)
Hãng sản xuất DYI (Taiwan)
Model HLG40-FC-MC
Loại máy bơm Bơm thủy lực, Bơm công nghiệp, Bơm bánh răng
Kiểu bơm Bánh răng ăn khớp ngoài
Kích thước cổng hút/xả 2″
Vật liệu đầu bơm Gang
Lưu lượng tối đa 140 lít/phút
Áp suất tối đa 7 bar (~ 0.7 MPa)
Loại mô-tơ (Motor) gợi ý 3kW / 4 Poles / 1400 RPM
Loại bệ bơm Thép phủ sơn chống gỉ cao cấp
Loại khớp nối Flexible Coupling
Chất liệu lớp bảo vệ khớp nối Gang

#2: Bơm bánh răng ăn khớp trong Kuang Cheng HL4124 (1.5″)

Sơ bộ về Internal Gear Pump HL4124 – Dòng bơm bánh răng ăn khớp trong của hãng Kuang Cheng

Loại máy bơm thủy lực bánh răng ăn khớp trong HL4124 (1.5″) của hãng Kuang Cheng là loại máy bơm được nhập khẩu nguyên đai nguyên kiện, là một trong những loại bơm công nghiệp được sử dụng nhiều nhất để bơm hút các loại chất lỏng có độ nhớt trung bình và cao, chẳng hạn như các loại sơn công nghiệp, dung môi sơn, mực in,…

Mô tả chi tiết bơm bánh răng HL4124 - Kiểu motor phòng chống cháy nổ

Mô tả chi tiết bơm bánh răng HL4124 – Kiểu motor phòng chống cháy nổ

Bơm bánh răng công nghiệp Kuang Cheng HL4124 được sản xuất bằng loại chất liệu cao cấp, với kích thước cổng bơm 1.5″ nên có thể đạt mức lưu lượng bơm tối đa lên đến 88 lít/phút. Để sử dụng loại bơm bánh răng này, bạn cần trang bị động cơ (mô-tơ, motor) có công suất 2 mã lực (hay 2 HP), áp suất 7 bar (tương đương 0.7 MPa), tốc độ vòng quay đạt 1480 vòng/phút.

Thông số kỹ thuật của bơm bánh răng công nghiệp Kuang Cheng HL4124

Dưới đây là thông số kỹ thuật của loại bơm bánh răng ăn khớp trong Kuang Cheng HL4124 mà bạn cần lưu ý:

Thông số kỹ thuật của Bơm bơm bánh răng ăn khớp trong Kuang Cheng HL4124 (1.5″)
Hãng sản xuất Kuang Cheng (Taiwan)
Model HL4124
Loại bơm Bơm thủy lực, Bơm công nghiệp, Bơm bánh răng
Kiểu bơm Bánh răng ăn khớp trong
Kích thước cổng hút/xả 1.5″
Lưu lượng tối đa 88 lít/phút
Áp suất tối đa 7 bar (~ 0.7 MPa)
Loại mô-tơ (Motor) 2 HP / 1480 RPM
Loại bệ bơm Thép phủ sơn chống gỉ cao cấp
Bảo hành 12 tháng

#3: Bơm bánh răng ăn khớp ngoài DYI HLG50-SUS (2″, Inox)

Tiếp tục là một dòng máy bơm của DYI cũng nằm trong danh sách các loại bơm bánh răng bán chạy nhất năm 2021, đó là bơm bánh răng ăn khớp ngoài DYI HLG50-SUS (2″, inox).

Máy bơm thủy lực bánh răng ăn khớp trong HLG50-SUS dùng để bơm dầu

Máy bơm thủy lực bánh răng ăn khớp trong HLG50-SUS dùng để bơm dầu

Giới thiệu External Gear Pump HLG50-SUS – Dòng bơm bánh răng khớp ngoài của DYI

Loại máy bơm này được làm từ vật liệu inox 304 hoặc 316 cao cấp, chống gỉ sét cực tốt, khó bị ăn mòn bỏi các loại hóa chất thông thường (trừ axit), do đó có độ bền cao, khả năng chống va đập tốt.

Ngoài ra, mẫu máy bơm DYI HLG50-SUS được trang bị loại cổng bơm 2″, do đó dưới mức áp lực tối đa 7 bar (hay 0.7 MPa), máy có thể đạt mức lưu lượng bơm tối đa lên đến 220 lít/phút.

Để máy bơm có thể hoạt động ở trạng thái tốt nhất, bạn cần lắp đặt một motor có công suất 4kW (tương đương 3 HP), tốc độ vòng quay đạt 1400 vòng/phút.

Đây được xem là một trong những mẫu máy bơm bánh răng chính hãng bằng inox có giá rẻ nhất thị trường, do đó, nó cũng thuộc top máy bơm bán chạy nhất 2021.

Thông số kỹ thuật của mẫu bơm bánh răng công nghiệp DYI HLG50-SUS

Thông số kỹ thuật của Bơm bánh răng ăn khớp ngoài DYI HLG50-SUS (2″, inox)
Hãng sản xuất DYI (Taiwan)
Model HLG50-SUS
Loại máy bơm Bơm thủy lực, Bơm công nghiệp, Bơm bánh răng
Kiểu bơm Bánh răng ăn khớp ngoài
Kích thước cổng hút/xả 2″
Vật liệu đầu bơm Gang
Lưu lượng tối đa 220 lít/phút
Áp suất tối đa 7 bar (~ 0.7 MPa)
Loại mô-tơ (Motor) đi kèm 4kW / 4 Poles / 1400 RPM
Loại bệ bơm Thép phủ sơn chống gỉ cao cấp
Loại khớp nối Flexible Coupling
Chất liệu lớp bảo vệ khớp nối Inox không gỉ cao cấp

#4: Bơm bánh răng ăn khớp trong Kuang Cheng K4124 (2″) (kiểu dây đai curoa)

Bơm thủy lực bánh răng ăn khớp trong Kuang Cheng K4124 (2″) được lắp đặt theo kiểu dây đai curoa có ưu điểm chính là việc dễ dàng sửa chữa, lắp đặt trong hầu hết các nhà máy, xí nghiệp.

Bơm bánh răng ăn khớp trong Kuang Cheng K4124 (2″) được lắp dây curoa để vận hành

Bơm bánh răng ăn khớp trong Kuang Cheng K4124 (2″) được lắp dây curoa để vận hành

Máy bơm có kích thước cổng bơm 2″, yêu cầu sử dụng kèm với các loại motor 3 HP, tốc độ vòng quay 640 vòng/phút có thể tạo ra áp lực bơm đạt 3.5 bar, nhờ đó lưu lượng bơm hút tối đa có thể lên đến 227 lít/phút.

Bơm bánh răng ăn khớp trong Kuang Cheng K4124 được sản xuất bởi thương hiệu Kuang Cheng Taiwan, là một trong những loại bơm bánh răng Đài Loan chính hãng chất lượng cao được yêu thích nhất hiện nay tại Việt Nam.

Thông số kỹ thuật của máy bơm bánh răng ăn khớp trong Kuang Cheng K4124 (2″) lắp dây curoa

Thông số kỹ thuật của máy bơm công nghiệp Kuang Cheng K4124 (2″) được tổng hợp trong bảng dưới đây:

Thông số kỹ thuật của máy bơm bánh răng Kuang Cheng K4124 (2″) (kiểu dây đai curoa)
Hãng sản xuất Kuang Cheng
Xuất xứ Đài Loan
Kích thước cổng bơm 2″
Lưu lượng bơm tối đa 227 lít/phút
Áp suất tối đa 3.5 bar
Loại motor yêu cầu 3 HP / 4 Poles / 640 RPM
Nhiệt độ chất lỏng tối đa 100 độ C
Loại bệ bơm Thép phủ sơn chống gỉ cao cấp
Loại máy bơm Bơm thủy lực, bơm công nghiệp, bơm bánh răng
Kiểu bơm Bánh răng ăn khớp trong
Model K4124
Kiểu kết nối với motor Sử dụng dây đai curoa
Bảo hành 12 tháng
Trọng lượng 48 kg

#5: Bơm bánh răng ăn khớp trong Kuang Cheng HL4124 (2″) (kiểu hộp số)

Vẫn là loại máy bơm thủy lực bánh răng ăn khớp trong HL4124 của hãng máy bơm Kuang Cheng, nhưng được thay đổi kiểu lắp đặt thành dạng hộp số (xem hình bên dưới):

Bơm bánh răng Kuang Cheng K4124 được lắp đặt trong nhà máy dùng để bơm keo

Bơm bánh răng Kuang Cheng K4124 được lắp đặt trong nhà máy dùng để bơm keo

Nhờ đó, máy bơm bánh răng ăn khớp trong HL4124 có thể dùng để bơm các loại chất đặc, nhớt. Chẳng hạn một số loại chất có độ nhớt cao như như keo, dầu, nhớt, mật ong, mật rỉ đường.

Thông số kỹ thuật của bơm bánh răng ăn khớp trong Kuang Cheng K4124 (2″) lắp kiểu hộp số

Thông tin chi tiết về loại máy bơm công nghiệp này được nêu trong bảng dưới đây.

Thông số kỹ thuật của máy bơm bánh răng Kuang Cheng K4124 (2″) (kiểu hộp số)
Hãng sản xuất Kuang Cheng
Xuất xứ Đài Loan
Kích thước cổng bơm 2″
Lưu lượng bơm tối đa 227 lít/phút
Áp suất tối đa 3.5 bar
Loại motor yêu cầu 3 HP / 4 Poles / 640 RPM
Nhiệt độ chất lỏng tối đa 100 độ C
Loại bệ bơm Thép phủ sơn chống gỉ cao cấp
Loại máy bơm Bơm thủy lực, bơm công nghiệp, bơm bánh răng
Kiểu bơm Bánh răng ăn khớp trong
Model K4124
Kiểu kết nối với motor Sử dụng hộp số
Bảo hành 12 tháng
Trọng lượng 48 kg

#6: Bơm bánh răng ăn khớp trong Kuang Cheng GG195 (1″)

Bơm thủy lực (hydraulic pump) bánh răng ăn khớp trong KC GG195 (1″)

Bơm thủy lực (hydraulic pump) bánh răng ăn khớp trong KC GG195 (1″)

Giới thiệu chung về loại bơm bánh răng ăn khớp trong Kuang Cheng GG195 (1″)

Đây là loại máy bơm thuộc nhóm bơm thủy lực công nghiệp, có kích thước cổng bơm 1″. Do đó lưu lượng bơm tối đa có thể đạt 33 lít/phút trong điều kiện lý tưởng, với mức áp lực tối đa 7 bar.

Bên cạnh đó, để vận hành bình thường, máy bơm cần sử dụng chung với loại motor có công suất 1 HP, tốc độ vòng quay đạt 1450 vòng/phút.

Thông số kỹ thuật của loại máy bơm bánh răng ăn khớp trong Kuang Cheng GG195 (1″)

Thông số kỹ thuật của máy bơm bánh răng Kuang Cheng GG195 (1″)
Hãng sản xuất Kuang Cheng
Xuất xứ Đài Loan
Kích thước cổng bơm 1″
Lưu lượng bơm tối đa 33 lít/phút
Áp suất tối đa 7 bar
Loại motor yêu cầu 1 HP / 4 Poles / 1450 RPM
Nhiệt độ chất lỏng tối đa 100 độ C
Loại bệ bơm Thép phủ sơn chống gỉ cao cấp
Loại máy bơm Bơm thủy lực, bơm công nghiệp, bơm bánh răng
Kiểu bơm Bánh răng ăn khớp trong
Model GG195
Bảo hành 12 tháng
Trọng lượng 11 kg

Báo giá máy bơm thủy lực bánh răng tốt nhất Việt Nam 2021

Để nhận được báo giá bơm thủy lực bánh răng tốt nhất thị trường Việt Nam 2021, cách đơn giản nhất chính là liên hệ với Nhà cung cấp máy bơm bánh răng “khủng long” nhất TPHCM và Hà Nội.

Với vị thế là đơn vị dẫn đầu thị trường máy bơm nước công nghiệp, báo giá của Shop chắc chắn phù hợp với khả năng tài chính của tất cả doanh nghiệp sản xuất kinh doanh.

Liên hệ:

Chúng tôi cung cấp báo giá đầy đủ các loại bơm bánh răng chính hãng, giá tốt nhất thị trường, gồm có:

 • Báo giá các loại bơm bánh răng Kuang Cheng
 • Báo giá tất cả bơm bánh răng DYI
 • Báo giá các loại mô-tơ sử dụng kèm bơm bánh răng DYI và Kuangcheng
 • Báo giá phụ tùng sửa chữa bơm bánh răng

Hãy xem thêm các video clip về bơm bánh răng DYI, Kuang Cheng (hướng dẫn sử dụng, giới thiệu, cách sửa chữa…) trên kênh Youtube của Asatek.

Và đừng quên đăng ký follow fanpage Asatek để nhận các tin tức nóng hổi mới nhất về bơm bánh răng DYI, Kuangcheng nhé.

Danh mục chính