Cách Lựa Chọn Máy Bơm Màng Hóa Chất Chuẩn Nhất Năm 2022

Cách Lựa Chọn Máy Bơm Màng Hóa Chất Chuẩn Nhất Năm 2022

Vì sao chọn bơm màng để bơm hóa chất? Cách Lựa Chọn Máy Bơm Màng Hóa Chất đúng cách là gì? hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

Bơm hóa chất là gì?

Bơm hóa chất là những loại máy bơm nước, bơm công nghiệp, bơm chất lỏng chuyên sử dụng để bơm các loại hóa chất. Bơm hóa chất có thể được dùng tại các nhà máy công nghiệp, xí nghiệp sản xuất, cơ sở chế biến có quy mô từ lớn (VD: các tập đoàn, công ty cổ phần…) đến siêu nhỏ (VD: xưởng sản xuất nhỏ, hộ gia đình, cá nhân…).

Bơm hóa chất (tiếng anh là chemical pump) là loại máy bơm công nghiệp chuyên dùng để bơm các loại hóa chất từ bồn chứa sang nơi khác.

Máy bơm hóa chất là tên gọi chung cho các loại máy bơm công nghiệp chuyên dùng để bơm hút các loại dung dịch có tính Axit (hay acid)…

Bơm hóa chất có nhiều loại thiết kế khác nhau, cũng như được sản xuất từ nhiều loại vật liệu khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng cũng như loại hóa chất cần bơm hút là gì. VD: Máy bơm có bộ tiếp lỏng bằng chất liệu Buna có thể dùng cho mục đích bơm xử lý nước thải nhưng không thể dùng để bơm các loại hóa chất xăng dầu hoặc dung môi thơm.

Một số loại bơm hóa chất đề cao tính chính xác về tốc độ bơm, trong khi đó, một số loại khác tập trung vào yếu tố lưu lượng bơm nhiều hay ít. Những dòng bơm tập trung về độ chính xác của lưu lượng chất lỏng được ứng dụng vào các hoạt động đo lường thể tích hoá chất và pha trộn hóa chất vào dung dịch hóa chất hoặc hỗn hợp hóa chất. Những dòng bơm ưu tiên công suất bơm mạnh hay yếu thường được dùng để đẩy chất lỏng từ bồn chứa này vào bồn chứa khác với độ chính xác tương đối.

Vì sao bạn cần sử dụng bơm màng hóa chất?

Trong các dây chuyền sản xuất công nghiệp hiện nay, hầu như bất kỳ nhà máy nào cũng cần sử dụng đến hóa chất. Nhu cầu sử dụng hóa chất không chỉ dừng lại ở việc sản xuất và di chuyển hóa chất đó sang nơi khác, mà còn những loại nhu cầu khác. Dưới đây là một số cách sử dụng hóa chất trong nhà máy sản xuất công nghiệp:

 • Bơm hóa chất vào thực phẩm. Hóa chất được sử dụng rất nhiều trong ngành sản xuất và chế biến thực phẩm, nhằm gia tăng hoặc tạo ra các đặc tính riêng biệt cho thực phẩm đó. Các loại hóa chất phổ biến nhất được dùng trong ngành thực phẩm gồm có: chất tạo màu, chất bảo quản, bột nở, chất tạo ngọt, xi rô giàu fructose, chất ổn định, chất phụ gia, hương liệu, chiết xuất từ nấm lên men…
Hướng dẫn cách chọn bơm màng hóa chất trong thực phẩm

Ứng dụng phổ biến bơm màng hóa chất trong thực phẩm

 • Sử dụng hóa chất trong ngành nhựa và polyme. Hóa chất được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất nhựa và các loại polyme. Không chỉ tham gia trực tiếp vào các phản ứng hóa học để tạo ra nhựa, polyme, hóa chất còn được sử dụng giống như chất xúc tác để thúc đẩy quá trình diễn ra phản ứng hóa học. Những loại hóa chất được sử dụng nhiều nhất trong ngành nhựa và polyme gồm có: axit HCl, axit H2SO4, dung dịch bazo amoniac NH3, phenol, các loại andehit,…
 • Sử dụng hóa chất trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô. Trong lĩnh vực sản xuất ô tô, hoạt động bơm hóa chất có thể bắt gặp khi bơm hút các loại sơn nước, sơn phun, trộn dung môi để pha loãng sơn, pha chế màu sơn, bơm dung dịch điện ly vào bể mạ điện phân,….
 • Bơm hóa chất dùng trong ngành dầu khí. Để tạo ra được các loại hợp chất chiết xuất từ dầu mỏ, thông thường dầu thô được đưa vào dây chuyền chưng cất phân đoạn. Khi đã được phân tách thành các loại hóa chất khác nhau, VD: hắc ín, dầu khoáng, xăng,… chúng được bơm vào các bể chứa khác nhau để sử dụng tùy theo nhu cầu sản xuất.
 • Bơm hóa chất trong ngành khai thác khoáng sản. Hầu hết khoáng sản được khai thác từ tự nhiên đều có lẫn các tạp chất khác nhau. Do đó, để thu được các loại khoáng sản như mong muốn, hóa chất được sử dụng để chiết lọc, loại bỏ các tạp chất có trong quặng mỏ.
 • Bơm xử lý nước thải, bơm mực in, bơm sơn, dung môi công nghiệp…

Những loại hóa chất được bơm phổ biến nhất?

Bên cạnh ngành sản xuất hóa chất bắt buộc phải sử dụng đến các loại máy bơm hóa chất, những ngành sử dụng hóa chất phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh cũng chính là đối tượng sử dụng của máy bơm hóa chất. Theo thống kê, máy bơm hóa chất được dùng bơm hút nhiều nhất các loại chất sau:

 • Bơm axit HCl
 • Bơm acid sulfuric H2SO4
 • Bơm xút ăn da NaOH
 • Bơm dung dịch amoniac NH3
 • Bơm mực in
 • Bơm sơn nước, bơm sơn đặc
 • Bơm dầu nhớt, bơm dầu thủy lực, dầu diesel, dầu nhiên liệu, dầu DO, FO, dầu động cơ, dầu hộp số, dầu nhớt ô tô, xe máy
 • Bơm nước thải, bơm xử lý nước thải, bơm nhớt thải
 • ……

Bên cạnh đó, bơm hóa chất còn được sử dụng để bơm thực phẩm, bơm các loại đồ ăn thức uống khác như:

 • Bơm dấm ăn
 • Bơm dầu ăn, dầu thực vật, dầu động vật
 • Bơm rượu bia, thức uống có cồn
 • Bơm tương ớt, tương cà, tương đen
 • Bơm nước ép trái cây
 • Bơm nước ngọt
 • Bơm mật rỉ đường, mật mía, mật ong
 • ……

Có những loại máy bơm hóa chất nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bơm hóa chất khác nhau với đa dạng thương hiệu, kích thước và vật liệu. Bởi vậy, để biết giá bán của sản phẩm, cần tìm được loại bơm phù hợp với mục đích sử dụng. Bây giờ mình cùng tìm hiểu cụ thể hơn nhé

Hóa chất sẽ có tính ăn mòn cao nên không phải máy nào cũng có thể dùng để bơm được, nhất là các loại bơm bình thường, mà phải dùng đến bơm chuyên dụng.

Tùy vào loại hóa chất cần bơm mà chọn lựa máy có chất liệu phù hợp. Trên thị trường hiện nay, các nhà máy đang sử dụng 3 loại máy sau để bơm hóa chất. Dựa vào điều kiện cụ thể của từng nhà máy, yêu cầu công việc, đặc tính của hóa chất cần bơm mà lựa chọn loại máy thích hợp

Máy bơm màng hóa chất

Chọn Bơm màng Aro thân nhựa, màng Teflon chuyên bơm hóa chất

Bơm màng Aro thân nhựa chuyên bơm hóa chất

Tham khảo 1 số máy bơm màng hóa chất dưới đây

Bơm màng Aro: 66612B-244-C-V (1″ Inox 316), PD15P-FPS-PTT (1.5’’ PP – Teflon), 66632B-244-C (3’’ Inox – Teflon), 6661T3-344-C (1,5″ PP – PTFE), PD07P-APS-PTT (3/4″ PP – PTFE), PD03P-APS-STT (3/8″ PP – PTFE), PD01P-HPS-PTT-A (1/4″ PP – PTFE), 6662A3-344-C (2″ PP – PTFE), 66605J-344 (1/2″ PP – PTFE), 6661A3-344-C(1″ Nhựa PP – PTFE)

Bơm màng Đài Loan TDS: DS20-SAT-TSTS-02 (2” Inox – PTFE), DS20- PAL-TPTP-02 (2″ nhựa – PTFE), DS14-SAT-TSTS-02 (1.5” Inox – PTFE), DS14-PAL-TPTP-02 (1.5″ PP – Teflon), DS10-SAT-TSTS-02 (Inox – Teflon), DS10-PAL-TPTP-02 (1″ PP – PTFE), DS04-PAT-TPTP-02 ( 1/2″  PP – Teflon), DS04-SAI-TSSS-02 (1/2″ inox – Teflon)

Máy bơm màng Wilden1” P200 (P200/PKPPP/TNU/TF/PTV), Wilden 1” P2 (P2/PPPPP/TNU/TF/PBN), Wilden 1″ P2 (P2/PKPPP/TNU/TF/PTV/0400), Wilden 1.5″ P4 (P4/SSAPP/TNU/TF/STF/0014)

Máy bơm màng Sandpiper: S20B3P2PPAS000 (2” PP – Teflon), S15B3P2PPAS000 (1.5” PP – Teflon), S05B2P2TPNI000 (1/2” PP – Teflon), S05B2P2TPBS000 (1/2” PP – Teflon), S10B1P2PPAS000 (1” PP – Teflon), S07B1P2PPBS000 (3/4” PP – Teflon)

Máy bơm định lượng hóa chất

Bơm bánh răng bơm hóa chất

Bơm thùng phuy hóa chất

Tại sao chọn máy bơm màng để bơm hóa chất?

– Máy sử dụng có độ bền cao.
– Máy có khả năng tự mồi cao, chạy khô cao
– Khả năng làm việc liên tục trong thời gian dài
– Bơm được với lưu lượng lớn,dễ thay đổi lưu lượng cần bơm.
– Tính linh hoạt của máy bơm màng vận hành bằng khí nén trong ngành công nghiệp hóa chất
– Có nhiều kích thước từ 1/4 inch đến 5 inch đáp ứng cho mọi nhu cầu cần bơm
– Nhiều vật liệu dễ dàng cho từng loại cần bơm hoá chất khác nhau,để đảm bảo kinh tế cho người sử dụng
– Máy hoạt động bằng khí nén nên độ an toàn về phòng chống cháy nỗ gần như không có,phù hợp với những khu vực như Xăng,Dầu…
– Lắp đặt,bảo dưỡng,bảo trì đơn giản.Phụ tùng dễ dang thay thế và thường xuyên có sẵn.

Tham khảo thêm: Top 7 máy bơm màng hóa chất tốt nhất 2021

Cách Lựa Chọn Máy Bơm Màng Hóa Chất Chuẩn Nhất Năm 2022

Trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm màng hóa chất, nhưng không phải loại máy bơm nào cũng có thể dùng được cho tất cả hóa chất. Do đó, bạn cần hiểu rõ loại máy bơm màng nào phù hợp với loại hóa chất mà bạn đang nhắm đến.

Bơm hóa chất ăn mòn nên dùng loại máy bơm màng nào?

Hóa chất ăn mòn có thể được chia thành 9 loại như sau: axit, bazo, Các chất khử nước, các chất có tính ô xy hóa mạnh, các chất chứa nguyên tố halogen có ái lực lớn, hợp chất halogenua hữu cơ và axit halogenua hữu cơ, axit anhydrit, các tác nhân alkyl hóa và một số hợp chất hữu cơ khác như phenol.

Theo nguyên tắc thông thường, nếu bạn cần bơm các hóa chất có tính axit hoặc bazo (VD: dung dịch HCl, H2SO4, NaOH, KOH,…), loại máy bơm màng hóa chất bạn cần xem xét lựa chọn chính là loại máy Thân nhựa PP hoặc nhựa PVDF, màng bơm và cụm van bi bằng vật liệu Teflon. Có thể dùng để bơm dung môi, bazo, axit loãng và đậm đặc nhưng nhiệt độ <60 độ C

Các loại vật liệu này có khả năng kháng axit và bazo rất tốt, do đó, không tạo ra các phản ứng ăn mòn hóa học khi tiếp xúc trực tiếp với hóa chất ăn mòn.

Bơm hóa chất không ăn mòn nên chọn dòng bơm màng nào?

Hóa chất không ăn mòn, thường là các chất phụ gia công nghiệp đóng vai trò là chất chống ăn mòn (hay chất ức chế ăn mòn), các loại thực phẩm như sữa, dầu mỡ, chất béo, hoặc các hóa chất có độ pH bằng 7.

Vì các sản phẩm này không có tính ăn mòn, do đó bạn cần ưu tiên đầu tư các loại máy bơm màng hóa chất thân Inox để đạt hiệu quả tối đa, đồng thời màng bơm và cụm van bi sử dụng chất liệu nhựa nhiệt dẻo Santoprene hoặc PTFE/Teflon, bơm được các loại hóa chất trên, kể cả axit đặc nóng như H2SO4, HCL, HNO3…..

Địa điểm bán bơm màng hóa chất giá rẻ, bảo hành tốt nhất thị trường miền Bắc và miền Nam

Bơm màng  – Bơm màng giá rẻ chuyên dùng bơm hóa chất ăn mòn, bơm xử lý nước thải, bơm mực in, bơm sơn, dung môi công nghiệp.

Asatech.vn tự hào là Nhà phân phối máy bơm hóa chất chính hãng, chất lượng cao với giá rẻ nhất thị trường của các thương hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam như Sandpiper, DYI, ARO, Wilden, Husky, TDS… với đầy đủ chủng loại sản phẩm.

Ngoài ra, Asatech.vn còn kèm theo các dịch vụ hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng mua máy bơm hóa chất , gồm có:

 • Tư vấn thiết kế, tư vấn lắp đặt hệ thống bơm hóa chất trong nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất chế biến
 • Hướng dẫn, tư vấn cách Chọn Máy Bơm Màng Hóa Chất, thực phẩm…cho từng ứng dụng một cách chu đáo
 • Cung cấp phụ tùng bơm màng, phụ kiện bơm hóa chất, cũng như bộ dụng cụ sửa chữa cho các dòng bơm hóa chất
 • Dịch vụ bảo hành, sửa chữa trọn gói cho máy bơm hóa chất
 • Giao hàng toàn quốc

Asatech luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN ASATEK

Địa chỉ công ty: 164/17 Nguyễn Oanh, P.17, Gò Vấp.TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 02822.539.406; Hotline/Zalo: 0932.155.687

Emailasatek.vn@gmail.com

Website: https://asatech.vn, https://asatek.vn,  để mua sắm phụ tùng chính hãng.

FanPage :https://www.facebook.com/asatech20/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh mục chính

%d bloggers like this:
.
.
.
.