Cách Xác Định Loại Phớt Bơm Nước Chính Hãng (Update 2022)

Cách xác định phớt máy bơm

Cách Xác Định Loại Phớt Bơm là gì? Phớt máy bơm có những chủng loại, mẫu mã nào? Khi mua phớt máy bơm công nghiệp cần chú ý những điều gì? Bài viết này, Asatech sẽ bổ sung cho bạn một số kiến thức tổng quát về phớt máy bơm công nghiệp. Đồng thời là những chú ý khi mua phớt bơm nói chung.Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Cách xác định phớt máy bơm

Phớt máy bơm chính hãng

PHỚT MÁY BƠM LÀ GÌ?

Phớt máy bơm nước là một bộ phận cấu thành nên máy bơm, quyết định đến công năng, tính chất hoạt động của máy.Phớt máy bơm nước là chi tiết nhỏ bên trong bơm nhưng nó lại giữ chức năng vô cùng quan trọng là làm kín trục bơm và guồng bơm khi vận hành, tránh rò rỉ nước.

Phớt bơm thường được sử dụng trong máy bơm, máy trộn hoặc bất cứ thứ gì mà trục quay đi qua vỏ cố định và có nhiệm vụ làm cho sự rò rỉ phải được giảm xuống thành hơi.Góp phần vào sự phát triển hoàn chỉnh của một chiếc máy bơm công nghiệp.Phớt thường được chế tạo từ các vật liệu cứng, chịu được mài mòn tốt như WC, SiC, NBR…

CẤU TẠO PHỚT BƠM

Cơ bản phớt bơm được sản xuất bằng 3 bộ phận chính: Mặt chà, lò xo, oring.

+ Mặt chà phải chống ăn mòn vì vậy Carbon, Ceramic, Sic, Vonfram cacbua là phổ biến nhất.

+ Oring thường là Buna, EPR, Viton và PTFE.

+ Lò xo làm bằng thép không gỉ, Monel hoặc Hastelloy.

Khi chọn phớt bơm hãy ghi nhớ áp suất, nhiệt độ và đặc tính của chất lỏng. Tất cả các vật liệu bịt kín phải tương thích với bất kỳ chất lỏng nào sẽ được bơm qua hệ thống bao gồm dung môi, chất tẩy rửa hoặc hơi nước có thể được đưa vào hệ thống để xả hoặc làm sạch.

Bạn cần phải chú ý đến chất lỏng làm rào cản tiếp xúc giữa 2 mặt chà nếu để mặt chà phớt bơm hở sẽ bị rò rỉ và cho phép chất rắn xâm nhập giữa các mặt nó sẽ phá hủy mặt chà.

Nhiệt độ không được vượt quá giới hạn cho phép của phớt bơm. Bạn phải hiểu các đặc tính của chất lỏng mà bạn đang bơm để chọn đúng vật liệu Oring để đảm bảo Oring chịu được bất kỳ chất tẩy rửa hoặc dung môi nào có thể xả qua nó.

CÔNG DỤNG PHỚT MÁY BƠM NƯỚC

Cách xác định phớt máy bơm

Cách xác định phớt máy bơm

Phớt bơm có nhiều dạng : phớt bơm lò xo đơn, đa lò xo, phớt máy nén, máy trộn, máy khuấy,….Điều quan trọng là xác định phạm vi nhiệt độ, ứng dụng và môi trường mà phớt bơm sẽ phải chịu đựng để chọn đúng phớt bơm phù hợp để ngăn ngừa ô nhiễm môi trường và tiết kiệm chi phí.

Lắp đặt trong máy bơm nước có nhiệm vụ làm kín trục bơm và guồng bơm khi thiết bị vận hành.

Với mỗi dòng máy bơm nước khác nhau mà lựa chọn phớt máy bơm cho phù hợp.

CÓ NHỮNG LOẠI PHỚT BƠM NÀO?

Trên thị trường có rất nhiều loại phớt máy bơm,được phân chia theo hãng sản xuất,với tiêu chí phân loại này thì có quá nhiều nhà sản xuất, chúng ta không thể biết hết và cũng không liệt kê hết được. Một số loại phớt bơm chính hãng như phớt máy bơm Ebara, phớt máy bơm nước Pentax, Phớt máy bơm Tsurumi,Mitsuky,Wilo… Khi sử dụng các loại bơm chính hãng, tốt nhất người dùng nên mua phớt của chính loại máy đó, do hãng sản xuất để đạt hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Top 3 Máy Bơm Nước Công Nghiệp Tốt Nhất Hiện Nay

Như đã nói trước đó, có rất nhiều loại phớt máy bơm công nghiệp khác nhau. Vậy nên, cũng có nhiều tiêu chí để phân loại phớt máy bơm khác nhau. Dưới đây là một số cách phân loại nổi bật mà mọi người hay sử dụng.

Phân loại theo cách dùng của phớt máy bơm, chúng ta sẽ có các loại như: phớt máy bơm dệt, phớt máy bơm hóa chất, phớt máy bơm dầu nóng, phớt máy bơm chìm,…

Phân loại theo cấu tạo của phớt máy bơm, chúng ta có 2 loại chính là phớt máy bơm trục ngang và phớt máy bơm trục đứng.

Theo cấu tạo:

 • Phớt bơm dùng cho bơm ly tâm trục ngang rời trục.
 • Phớt bơm dùng cho bơm ly tâm trục ngang liền trục.
 • Phớt bơm dùng cho bơm chìm.
 • Phớt bơm dùng cho bơm trục đứng.

Theo ứng dụng:

 • Phớt bơm nước sạch, nước thải.
 • Phớt bơm hóa chất, axit ăn mòn.
 • Phớt bơm thực phẩm, đồ uống, dược phẩm.
 • Phớt bơm dầu, chịu nhiệt độ cao.

LÀM SAO XÁC ĐỊNH ĐƯỢC LOẠI PHỚT MÁY BƠM?

Cách Xác Định Loại Phớt Bơm đơn giản như sau:

Đầu tiên điều tra các thành phần cao su nếu chúng bị ăn mòn, tan chảy, giòn hay cứng? Nếu chúng vẫn hoạt động bình thường và trong tình trạng tốt thì chất đàn hồi đã tương thích với dịch vụ. Nếu nó không phải chúng ta biết rằng cần phải có một chất đàn hồi khác liên quan đến nhiệt độ và ứng dụng và bạn có thể thu hẹp các chất đàn hồi tương thích. Nếu nó trên 325 F thì có khả năng là Viton hoặc Aflas.

Tiếp theo kiểm tra các mặt chà. Nếu mặt màu trắng đó là Ceramic, nếu là Sic nó có màu xám và trọng lượng nhẹ. Nếu nó có màu xám đến xám bạc và trọng lượng nặng là Vonfram cacbua và nó màu đen thì là Carbon. Hầu hết mặt chà là các vật liệu trên ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt nhưng hiếm.

Cách xác định phớt máy bơm

Hình ảnh phớt bơm

Mỗi phớt bơm có một phương pháp cung cấp năng lượng cho các mặt chà khác nhau. Thông thường, đó là lò xo gồm 3 loại lò xo: Lò xo đơn, nhiều lò xo, lò xo sóng. Lò xo sóng là ít phổ biến nhất được sử dụng khi không gian tối thiểu trong bơm có sẵn. Lò xo đơn là phổ biến nhất chiếm 80% các ứng dụng . Ngoài ra, nó còn là được bọc kim loại bên ngoài thành một khối chắc chắn nên giá thành đắt hơn nhưng hiệu quả trong các ứng dụng yêu cầu cao như cấp cho lò hơi, hóa chất,…

Thành phần ít quan trọng nhất thân phớt bơm nó được làm bằng đồng hoặc thép không gỉ 304, 316.

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN PHỚT BƠM

– Để lựa chọn một phớt máy bơm phù hợp nhất, trước hết người dùng cần chú ý loại máy bơm của mình là gì. Ví dụ máy bơm chuyên dùng để bơm nước nóng thì nên lựa chọn loại phớt từ Silic và thép không gỉ (SiC/ SiC/ VITON/ SUS304) có thể chịu được nhiệt độ từ -20℃ đến 180℃

– Chọn theo phạm vi sử dụng: Ví dụ chọn phớt cho máy bơm gia đình, máy bơm nước công nghiệp cũng khác nhau, do điều kiện sử dụng, cũng như kích thước, và giá thành của các loại phớt là khác nhau

– Khi chọn phớt bơm cho máy bơm thực phẩm hoặc dược phẩm, người dùng cần chú ý lựa chọn các loại phớt chuyên biệt. Do thiết kế thông thường của O-ring sẽ làm thực phẩm, dược phẩm bị đọng lại trong rãnh. Do đó dễ bị lên men và tạo ra nhiều vi khuẩn có hại

– Chọn phớt cho máy bơm dầu truyền nhiệt, nên chọn loại có thể chịu được nhiệt độ max lên tới 220℃ và O-ring Viton

-Chọn phớt cho bơm nước nóng nên chọn loại chịu được nhiệt độ mã 140℃ và O-ring EDPM hoặc FKM…

-Chọn phớt cơ khí hiện nay được sản xuất để lắp trên nhiều loại máy bơm khác nhau. Tuy vậy, tùy từng loại lưu chất mà người dùng nên chọn loại phớt phù hợp để tăng hiệu quả làm việc và sử dụng được lâu bền. Thêm vào đó, việc lựa chọn phớt hợp lý sẽ giúp người dùng tiết kiệm được chi phí đầu tư.

Nếu các dòng bơm bạn sử dụng không có hàng chính hãng sản xuất, bạn nên tham khảo các kinh nghiệm trên để lựa chọn cho mình một sản phẩm tốt nhất.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết Cách Xác Định Loại Phớt Bơm đúng cách,vì thị trường có rất nhiều loại phớt của nhiều hãng khác nhau,nếu không lựa chọn đúng sẽ làm nhanh hỏng phớt máy bơm.Để giúp bạn đọc chọn được loại phớt nào chính xác thì nhờ sự tâm vấn kỹ thuật hàng đầu của  Asatech nhé!

KHI MUA PHỚT MÁY BƠM CÔNG NGHIỆP CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

Bất kể là phớt máy bơm nước công nghiệp hay loại phớt máy bơm nào khác, khi mua bạn cũng phải chú ý tới một số chú ý quan trọng như sau. Thứ nhất chất bơm là loại nào. Tiếp theo, nhiệt độ chất bơm đó ra sao, cao hay thấp hay trung bình. Những điều này sẽ quyết định đến vật liệu và cấu tạo của chiếc phớt bơm mà bạn muốn mua.

Bên cạnh đó, giá cả và địa chỉ mua phớt máy bơm nước công nghiệp cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần phải cân nhắc đến. Ở đâu bán phớt bơm chất lượng tốt mà giá cả phải chăng? Địa chỉ nào bán phớt bơm uy tín, phục vụ và tư vấn tận tình? Tất cả những điều này, người mua hàng như bạn phải thật sự kỹ lưỡng để sau này tránh xảy ra những sai sót không mong muốn.

Mua phớt máy bơm ở đâu, giá cả thế nào: Xem tại đây: Địa chỉ cung cấp các loại phớt máy bơm Công Nghiệp Chính Hãng

KẾT LUẬN:

Trên đây là những thông tin bạn cần nắm để biết Cách Xác Định Loại Phớt Bơm công nghiệp hữu ích dành cho các bạn. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.Còn nếu có bất kỳ câu hỏi,hay hỗ trợ thì hãy mạnh dạn liên hệ với đội ngũ kỹ thuật sẽ tư vấn cho khách hàng những giải pháp tốt nhất.

Phớt máy bơm công nghiệp đến từ Asatech luôn đảm bảo cho khách hàng về chất lượng tốt và giá cả ổn định

Chúng tôi chuyên cung cấp, tư vấn chọn mua, sửa chữa thay thế các dòng phớt bơm nước, bơm công nghiệp, bơm chữa cháy các loại với giá thành tốt nhất!

Mọi thông tin hãy liên hệ
——————————-
Công ty cổ phần ASATEK là đơn vị nhập khẩu và phân phối các loại phớt máy bơm công nghiệp Chính Hãng trên toàn quốc

Showroom: 164/17 Nguyễn Oanh, P.17, Gò Vấp.

Điện thoại: 02822.539.406; Hotline/Zalo: 0932.155.687

Emailasatek.vn@gmail.com

Website: https://asatech.vn, https://asatek.vn

https://www.facebook.com/asatech20/

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Danh mục chính

  .
  .
  .
  .