Có nên sử dụng máy bơm màng để bơm thực phẩm?

máy-bơm-màng-thực-phẩm

Nhiều khách hàng của Asatech liên hệ với chúng tôi và bày tỏ nhu cầu mua bom mang phục vụ mục đích bơm thực phẩm. Tuy nhiên họ rất khắt khe trong việc lựa chọn sản phẩm vì một loạt những quy tắc phải tuân theo trong lĩnh vực thực phẩm.

Do vậy họ luôn luôn đặt câu hỏi xoáy sâu vào sản phẩm và yêu cầu Asatech giải đáp.

       Bơm màng có bơm thực phẩm được hay không?

       Nếu bơm được thì có an toàn hay không?

       Nên chọn bơm màng như thế nào phù hợp?

     Máy bơm màng dùng bơm thực phẩm nào đáng mua?

Và sau đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề này!!!

Bơm màng thiết bị bơm phù hợp để bơm thực phẩm.

Qúy khách hàng thân mến!!!

Trong ngành sản xuất thực phẩm thì việc tuân thủ quá trình sản xuất một cách nghiêm ngặt với những tiêu chuẩn khắt khe là một trong những điều kiện kiên quyết mà mọi nhà máy nào cũng phải nhắm đến.

Thiết bị bơm công nghiệp dành riêng cho ngành thực phẩm cũng vậy. Không chỉ vừa đáp ứng được công suất, lưu lượng mà còn phải đảm bảo việc đáp ứng dễ dàng vệ sinh và thuận tiện khi làm sạch.

Nhờ thiết kế nhắm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nên máy bơm màng đôi vận hành bằng không khí được thiết kế cho các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm rất tốt.

Bơm màng có bơm thực phẩm được hay không?

Máy bơm màng khí nén có bơm được thực phẩm hay không? Hoặc nếu bơm thực phẩm được thì có an toàn hay không?

Máy bơm màng được thiết kế và sản xuất ra thị trường nhắm đến các mục đích để bơm nhiều loại dung dịch chất lỏng cho dù không ăn mòn như (nước, nước thải…), đến ăn mòn cao (axid, bazo…), đến chất lỏng nhiều cặn (bùn đặc, bột đặc…). Và đến những yêu cầu đòi hỏi về vệ sinh thực phẩm như ( dầu ăn, tương ớt, các chất phụ gia…)

Vì có thể ứng dụng nhiều với hầu hết mọi loại chất lỏng trên nên thực phẩm chúng ta ăn, uống sử dụng hằng ngày không phải là vấn đề khó khăn với loại máy bơm này.

Ngoài ra bơm màng thực phẩm khí nén còn dùng để bơm các loại đồ uống như: Nước trái cây cô đặc, nước sốt,  rượu vang, dầu thực phẩm.

Vì bơm được nhiều loại dung dịch thực phẩm khác nhau nên quý khách hãy yên tâm về vấn đề thực phẩm của bơm màng nhé.

Yêu cầu về bơm màng khi bơm thực phẩm.

Nhu đã chia sẻ ở trên thực phẩm là một trong những chất khi bơm cần đáp ứng được vệ sinh an toàn tránh gây nhiễm khuẩn, tác hại không tốt đến sức khỏe người dùng. Máy bơm màng cũng phải đáp ứng tốt điều kiện này:

  • Một số lưu ý:

Thân bơm: Khá nhiều chất liệu cấu thành lên thân bơm như: nhựa Polypropylene (PP), Thép không rỉ (Inox 316), Aluminum (Nhôm) và cả Gang. Để đảm bảo không gây độc và vệ sinh thì Inox 316 là chất liệu được chúng tôi khuyến cáo nên dùng.

Màng bơm: Một số vật liệu chế tạo lên màng bơm thông dụng như: nhựa Santoprene, Teflon (PTFE), nhựa Geolast, cao su Buna…

Trong số màng bơm trên thì màng Teflon (PTFE) được đánh giá là màng cao cấp nhất, bơm được hầu hết mọi loại dung dịch. Và màng Teflon cũng phù hợp với thân Inox 316. Do vậy màng bơm nên chọn màng Teflon (nhựa PTFE).

LỜI KẾT: Nếu như đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe nhất dùng trong ngành thực phẩm. Và quá trình lựa chọn quý khách theo như những lời khuyên của chúng tôi thì hoàn toàn đúng đắn khi chọn mua máy bơm màng về phục vụ bơm thực phẩm.

Tham khảo một số bơm màng thân Inox 316 và màng Teflon.

  1. Máy bơm màng khí nén ARO 66632B-244-C.

Chi tiết sản phẩm: https://asatech.vn/may-bom-mang-khi-nen-aro-66632b-244-c-3-inox-teflon

  1. Máy bơm màng khí nén Wilden P4.

Chi tiết sản phẩm: https://asatech.vn/may-bom-mang-khi-nen-wilden-1-5-p4-p4-ssapp-tnu-tf-stf-0014

  1. Bơm màng khí nén TDS DS06-SAT-TSTS-02.

Link tham khảo: https://asatech.vn/bom-mang-khi-nen-dai-loan-tds-ds06-sat-tsts-02-3-4

  1. Bơm màng khí nén inox TDS DS04-SAI-TSSS-02.

Link tham khảo: https://asatech.vn/bom-mang-khi-nen-inox-tds-ds04-sai-tsss-02-1-2

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ ĐỌC TIN!!!

Danh mục chính

%d bloggers like this:
.
.
.
.