Lựa Chọn Bơm Màng Khí Nén Dùng Trong Ngành Gốm Sứ

Lựa Chọn Bơm Màng Khí Nén Dùng Trong Ngành Gốm Sứ

Lựa chọn bơm màng khí nén dùng trong ngành gốm sứ và những điều cần biết về bơm màng. Trong các nhà máy công nghiệp nói chung hiện nay sử dụng rất nhiều hệ thống máy bơm công nghiệp cùng với nhiều ứng dụng và tính chất khác nhau, dùng để bơm nguyên phụ liệu vào trong hệ thống xử lý, bơm vào hệ thống sản xuất hoặc bơm hệ thống nước thải ra khu xử lý.

Những ứng dụng nêu trên đã số các nhà máy đều sử dụng hệ thống bơm màng khí nén để hoạt động. Rất nhiều nhà máy sử dụng nhưng ở đây chúng ta sẽ tư vấn hệ thống máy bơm màng khí nén trong nhà máy sản xuất gốm sứ.

Trong nhà máy sản xuất gốm sứ thì nguyên liệu chính để sản xuất gốm sứ là loại bùn loãng, bùn đặc, đất sét, bột men,bột khô… và các loại chất phụ gia khác nhau.

Những dạng chất này muốn vận chuyển đến các công đoạn khác nhau, hoặc các hệ thống khác nhau trong một dây chuyền sản xuất thì người sử dụng cần dùng hệ thống như băng tải, hệ thống băng chuyền…

Nhưng những hệ thống đó có rất nhiều nhược điểm như: Giá thành đầu tư cao, kích thước chổ để lớn, vận hành khó khăn, nguy hiểm và dễ bị vũng vãi nhiều. Một trong những sản phẩm thường dùng đó là hệ thống máy bơm màng khí nén.

Vậy nên lựa chọn bơm màng khí nén dùng trong ngành gốm sứ?

Lựa chọn bơm màng khí nén dùng trong ngành gốm sứ

Tư Vấn Chọn Bơm Màng Khí Nén Dùng Trong Ngành Gốm Sứ

* Những ưu điểm khi sử dụng máy bơm màng khí nén cho nhà máy sản xuất gốm sứ:

 • Bơm màng khí nén với thiết kế nhỏ gọn có thể đặt tại những vị trí khuất hoặc không ảnh hưởng nhiều đến quá trình vận chuyển của nhà máy
 • Bơm màng hoạt động bằng khí nén nên rất an toàn trong nhà máy gốm sứ có độ ẩm cao hoặc nước nhiều không giống như những hệ thống bơm hoạt động bằng động cơ điện.
 • Sử dụng bơm màng khí nén với chi phí đầu tư thấp, có nhiều kích thước tùy thuộc vào lưu lượng thực tế của mỗi nhà máy mà nên chọn loại nào với kích thước bao nhiêu cho phù hợp.
 • Bơm màng khí nén với cách vận hành rất đơn giản, chỉ cần cấp khí nén vào máy sẽ hoạt động, dễ đào tạo cho công nhân sử dụng, kể vả sửa chữa khi gặp sự cố thì máy bơm màng khí nén dễ dàng sửa chữa khi có phụ tùng thay thế, phụ tùng luôn có sẵn với các nhà cung cấp.
 • Bơm màng khí nén là một thiết bị bơm tự mồi và có khả năng chạy không tải khi nhà máy hết nguyên liệu.
  Lựa chọn bơm màng khí nén dùng trong ngành gốm sứ

  Máy bơm màng Aro được lắp đặt tại xưởng

  * Lựa chọn bơm màng khí nén dùng trong ngành gốm sứ
  Đối với bơm màng khí nén khi chọn một sản phẩm đáp ứng được nhu cầu cho nhà máy chúng ta chỉ dựa vào vấn đề là vật liệu thân bơm và vật liệu màng bơm như sau:
  – Cách chọn thân bơm: Với như cầu sử dụng trong nhà máy sản xuất gốm sứ đa số là bùn loãng, bùn sệt, đất sét, men … là những chất không ăn mòn nên lựa chọn bơm màng có vật liệu là thân Nhôm là đáp ứng với nhu cầu bơm.
  – Màng bơm: Để giảm chi phí sử dụng thì chúng ta nên chọn thân bơm có vật liệu như Santoprene, Neoprene hoặc Buna đều đáp ứng được nhu cầu trên

  Xem thêm: Giải Pháp Tối Ưu Nhất: Máy Bơm Màng Trong Ngành Gốm Sứ

Lựa chọn bơm màng khí nén dùng trong ngành gốm sứ cần chi tiết hơn hãy hãy liên hệ thông tin bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất

Công ty cổ phần ASATEK
Địa chỉ: 164/17 Nguyễn Oanh, P17, Gò Vấp
Hotline: Mr Phú : 0932.155.687 (24/7)
Email: caothienphu229@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Danh mục chính