Màng bơm chất liệu cao su được dùng cho loại máy bơm nào?

Màng bơm cao su được dùng cho laoij máy bơm nào?

Màng bơm chất liệu cao su được dùng cho loại máy bơm nào?

Màng bơm cao su là loại màng bơm được sử dụng phổ biến cho các loại máy bơm màng. Tuy nhiên, không phải loại máy bơm màng nào cũng phù hợp sử dụng màng bơm cao su. Tùy vào mục đích sử dụng mà khách hàng có thể chọn mua được màng bơm cao su phù hợp.

Một số thương hiệu máy bơm màng sử dụng màng bơm cao su: Máy bơm màng TDS, máy bơm màng GoDo, máy bơm màng Aro, máy bơm màng Sandpiper, máy bơm màng Wilden, máy bơm màng FTI

mang-bom-cao-su-duoc-dung-cho-loai-may-bom-nao-asatech

Màng bơm chất liệu cao su là sản phẩm chuyên dụng cho các dòng máy bơm màng.

Màng bơm cao su có những loại nào?

Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà màng bơm cao su sẽ được phân loại theo chất liệu hay tính năng của màng bơm. Sau đây để hỗ trợ khách hàng trong việc chọn mua màng bơm cao su. Asatech xin giới thiệu đến quý khách hàng 1 số phân loại màng bơm cao su cơ bản.

Phân loại màng bơm cao su theo chất liệu:
 • Màng bơm cao su NBR (Nitrile butadien rubber)
 • Màng bơm cao su EPDM
 • Màng bơm cao su Neoprene
 • Màng bơm cao su NR
 • Màng bơm cao su Viton
Phân loại màng bơm cao su theo đặc điểm:

Tùy vào đặc điểm của thiết kế cũng như điểm mạnh của từng loại màng bơm như: có bố vải, chịu dầu tốt, khả năng chịu nhiệt, khả năng chịu áp suất lớn, khả năng chịu mài mòn,… mà màng bơm cao su được phân chia thành nhiều loại khác nhau.

Sau đây là một số phân loại cơ bản của màng bơm cao su dựa vào đặc điểm của màng bơm:

Màng bơm cao su bố vải
 • Bố vải có tác dụng tăng khả năng chịu áp của màng bơm cao su. Trong quá trình hoạt động của bơm màng, các màng bơm cao su phải liên tục hoạt động tạo ra áp lực hút và áp lực đẩy để thực hiện việc vận chuyển chất bơm. Đối với những loại máy bơm có công suất lớn nếu màng bơm không có lớp bố vải sẽ không có khả năng chịu được áp suất cao và nhanh chóng bị hỏng.
 • Lớp bố vải của màng bơm cao su cũng có nhiều loại. Loại bố vải có chất lượng tốt là loại bố vải có sợi cứng, dai, bề mặt trơn.
Màng bơm cao su được dùng cho laoij máy bơm nào?

Màng bơm cao su có lớp bố vải.

Màng bơm cao su chịu dầu
 • Màng bơm cao su chịu dầu thường được làm từ chất liệu NBR (Nitrile-butadiene rubber). Cao su NBR không bị trương nở trong môi trường có dầu.
 • Màng bơm cao su chịu dầu thường được dùng cho các công việc như hút dầu, hút nước có dầu ở trong nước,…Để tăng khả năng chịu áp và độ bền của màng bơm khách hàng có thể lựa chọn loại màng bơm cao su NBR có lớp bố vải ở giữa màng bơm.
Màng bơm cao su chịu hóa chất
 • Neoprene và Viton là 2 chất liệu thường được dùng để sản xuất màng bơm cao su chịu hóa chất. Chất liệu này giúp cho màng bơm cao su có thể hoạt động được trong các môi trường axit mà không bị trương nở, bở hoặc bốc khói.

Những lưu ý khi chọn mua màng bơm chất liệu cao su

Việc lựa chọn màng bơm phù hợp sẽ giúp khách hàng có thể đảm bảo được hiệu quả công việc. Ngoài ra còn gia tăng tuổi thọ cho máy bơm màng. Vì vậy trong quá trình vận hành người dùng cần thường xuyên kiểm tra phụ tùng của máy, đặc biệt là màng bơm. Nhờ đó có thể phát hiện ra hư hỏng và sửa chữa, thay thế kịp thời. Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn màng bơm cao su giúp khách hàng có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn cho thiết bị bơm màng của mình.

 • Màng bơm cao su phù hợp với nhiều loại chất bơm kể cả các loại hóa chất độc hại, hóa chất có tính ăn mòn, tính mài mòn cao. Tuy nhiên để đảm bảo được hiệu quả công việc khách hàng cần xác định được tính chất của loại chất bơm cần vận chuyển. Từ đó lựa chọn loại màng bơm dựa theo tính năng phù hợp.
 • Kích thước màng bơm được thiết kế theo kích thước của từng loại máy bơm màng.
 • Lưu lượng chất bơm và công suất của máy sẽ ảnh hưởng đến độ bền của màng bơm.
 • Lựa chọn đơn vị cung cấp màng bơm cao su chất lượng, uy tín. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc cũng như tuổi thọ của máy bơm.

Mua màng bơm cao su ở đâu tại TP.HCM

Rất nhiều khách hàng tỏ ra khó khăn trong việc tìm kiếm đơn vị cung cấp màng bơm cao su chất lượng, uy tín tại TP.HCM. Khi các sản phẩm màng bơm cao su được bày bán trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Việc mua phải sản phẩm kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và tiền bạc.

 Asatech – Đơn vị cung cấp màng bơm cao su chất lượng với nhiều năm kinh nghiệm. Tại đây chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại màng bơm cao su phù hợp cho nhiều loại bơm. Cùng đa dạng các thiết bị bơm màng và phụ tùng chính hãng. Với mức giá cạnh tranh và chất lượng sản phẩm đã được khẳng định bởi chính những khách hàng đã tin dùng sản phẩm do chúng tôi cung cấp. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những giải pháp toàn diện nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về sản phẩm màng bơm cao su hay các thiết bị bơm màng khác vui lòng liên hệ qua sđt 02822.539.406 hoặc 0932.155.687 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Danh mục chính