Tải báo giá sửa chữa bơm hóa chất mới nhất của 2 đơn vị tại TPHCM, Hà Nội, Đồng Nai & Bình Dương

Tải báo giá mới nhất sửa chữa bơm hóa chất của 2 đơn vị tại TPHCM, Hà Nội, Đồng Nai & Bình Dương

Nhanh tay download ngay bảng báo giá sửa chữa bơm hóa chất mới nhất áp dụng tại các khu vực TPHCM, Hà Nội, Đồng Nai và Bình Dương. Tuần này, Asatech.vn sẽ giới thiệu 2 địa điểm cung cấp dịch vụ sửa bơm hóa chất, bán phụ tùng sửa chữa bơm hóa chất chính hãng tốt nhất hiện nay.

Bơm hóa chất là gì?

Bơm hóa chất (còn được gọi là Chemical Pump) là dòng máy bơm công nghiệp chuyên dùng để bơm các loại hóa chất từ nơi này sang nơi khác. Có nhiều loại bơm hóa chất khác nhau, tuy nhiên hiện nay 4 loại máy bơm hóa chất phổ biến nhất gồm có: bơm màng hóa chất, bơm hóa chất thùng phuy, bơm định lượng hóa chất và bơm bánh răng hóa chất.

Hệ thống bơm nước thải, bơm hóa chất xử lý nước thải đạt chuẩn

Hệ thống bơm nước thải, bơm hóa chất xử lý nước thải đạt chuẩn

Bơm màng hóa chất (hay Chemical Diaphragm Pump) là dòng máy bơm màng chuyên dùng để bơm các loại hóa chất ăn mòn và hóa chất không ăn mòn. Bơm màng hóa chất gồm có bơm hóa chất khí nén và bơm màng hóa chất chạy điện. Bơm hóa chất khí nén là máy bơm màng sử dụng năng lượng khí nén, còn bơm màng hóa chất chạy điện sử dụng nguồn năng lượng điện để hoạt động. Vì những ưu điểm vượt trội, bơm hóa chất khí nén được ứng dụng rộng rãi hơn bơm màng hóa chất điện. Do đó, khi nói bơm màng hóa chất, mặc định bạn cần hiểu đó chính là bơm hóa chất khí nén. Bơm màng hóa chất được dùng cho nhiều mục đích khác nhau ở hầu hết tất cả các lĩnh vực sản xuất công nghiệp và xử lý nước thải.

Bơm định lượng hóa chất (tức Chemical Dosing Pump hoặc Chemical Metering Pump) là dòng máy bơm hóa chất ưu tiên mức độ chính xác hơn là lưu lượng nhiều hay ít. Vì thế, bơm định lượng hóa chất thường có lưu lượng thấp hơn nhiều so với máy bơm màng hóa chất, nhưng bù lại cung cấp lưu lượng chảy chính xác theo đúng mong muốn của bạn. Các ứng dụng chính của bơm định lượng hóa chất gồm có pha chế, trộn hóa chất với nhau, cân bằng độ pH trong dung dịch, cũng như dùng để cung cấp lưu lượng bơm ổn định, không đổi.

Bơm bánh răng hóa chất (Chemical Gear Pump) cũng là dòng bơm có khả năng tạo ra dòng chảy ổn định, lưu lượng bơm tỷ lệ thuận với tốc độ quay của bánh răng. Bơm bánh răng sử dụng cơ chế dịch chuyển tích cực kiểu quay, hóa chất được lấp đầy các khoảng trống giữa các bánh răng, và được bánh răng đẩy tới cổng xả của máy bơm trong quá trình quay. Bơm bánh răng hóa chất gồm 2 loại là bơm bánh răng ăn khớp trong và bơm bánh răng ăn khớp ngoài. Cả 2 loại bơm bánh răng hóa chất này có thể bơm được các loại hóa chất có độ nhớt dao động từ 1 centipoise (cP) đến 1 triệu cP. Tuy nhiên, phần lớn ứng dụng của bơm bánh răng hóa chất tập trung vào việc bơm những chất có độ nhớt cao hoặc chất siêu nhớt.

Bơm hóa chất thùng phuy (Chemical Barrel Pump hay Chemical Drum Pump) là dòng bơm hóa chất chuyên dùng cho các loại hóa chất chứa trong thùng phuy. Hiện nay có 3 loại bơm hóa chất thùng phuy, gồm có bơm hóa chất thùng phuy bằng tay, bơm hóa chất thùng phuy khí nén và bơm hóa chất thùng phuy chạy điện.

Vì sao cần sửa chữa bơm hóa chất?

Đương nhiên, bạn luôn muốn mua 1 máy bơm hóa chất không gặp sự cố hỏng hóc trong quá trình vận hành. Nhưng chắc chắn bất kỳ máy bơm nào cũng sẽ gặp những trục trặc nhất định. Điều cần thiết nhất phải làm chính là nhanh chóng ngừng máy bơm, xác định nguyên nhân gây ra lỗi, khắc phục lỗi và đưa máy bơm vận hành trở lại (hoặc có thể sử dụng máy bơm dự phòng trong trường hợp máy bơm chính vẫn đang nằm trong thời gian sửa chữa – downtime).

Vậy nếu không sửa chữa bơm hóa chất, điều gì có thể xảy ra?

Dưới đây là những hậu quả nếu bạn không kịp thời sửa bơm hóa chất (và bạn không hề muốn chúng xảy ra chút nào đâu):

  • Trường hợp gặp sự cố tắc nghẽn, máy bơm sẽ giảm hiệu suất bơm hoặc ngừng hoạt động cho đến khi bạn khắc phục xong sự cố.
  • Nếu nghiêm trọng hơn một chút, một vài bộ phận của máy bơm sẽ bị hư hỏng. Hiệu ứng domino sẽ xảy ra khi hóa chất bắt đầu bị rò rỉ sang các bộ phận khác. Khi đó, chi phí sửa chữa máy bơm hóa chất sẽ tăng lên vì phải sửa chữa, thay thế nhiều bộ phận bị hư hỏng.
  • Sự cố nghiêm trọng nhất chính là máy bơm bị hư hỏng hoàn toàn, và hóa chất bị rò rỉ ra môi trường bên ngoài. Bạn sẽ tốn chi phí mua máy bơm mới thay thế cho máy cũ, ngoài ra tốn thêm các chi phí khắc phục sự cố do hóa chất tràn ra bên ngoài. Một số loại hóa chất có khả năng gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và gây tác hại lên môi trường xung quanh. Một số hóa chất dễ bắt lửa khác có thể tạo ra những vụ cháy nổ lớn, đe dọa tính mạng và tài sản trong và ngoài nhà máy.

Sửa bơm hóa chất thường sửa những bộ phận nào?

Tùy theo cấu tạo của mỗi loại máy bơm, nhưng thông thường, các bộ phận của máy bơm tiếp xúc trực tiếp với hóa chất sẽ là những bộ phận dễ bị hư hỏng nhất.

Đối với bơm màng hóa chất

Thành phần bộ tiếp lỏng trong máy bơm màng hóa chất gồm có màng bơm cao su và/hoặc màng bơm nhựa, cụm van bi (gồm bi, đế bi) và cổng bơm (gồm cổng hút, cổng xả). Theo thống kê, 2 bộ phận thường hư hỏng nhất trong máy bơm màng hóa chất chính là màng bơm và bi. Đối với màng bơm, sự cố chủ yếu là rách màng và màng bơm bị mòn, trong khi đó, bi thường gặp sự cố kẹt bi do vật thể lạ nằm trong cụm van bi hoặc do bi bị ăn mòn.

Máy bơm màng hóa chất khí nén DYI HLD25-PPFF

Máy bơm màng hóa chất khí nén DYI HLD25-PPFF

Đối với bơm bánh răng hóa chất

Trong máy bơm bánh răng hóa chất, bộ phận thường hư hỏng nhất chính là các bánh răng và vòng bi của rotor quay. Bánh răng máy bơm bị hư hỏng chủ yếu do bị mòn bởi ma sát cũng như ăn mòn hóa học bởi các hóa chất. Vòng bi bị hư hỏng chủ yếu do bị mòn, hoặc có vật thể lạ nằm trong ổ bi khiến các viên bi không thể di chuyển.

Bộ bơm dầu nhớt bánh răng khớp ngoài DYI 1 inch

Bộ bơm dầu nhớt bánh răng khớp ngoài DYI 1 inch

Đối với bơm hóa chất định lượng

Các phụ tùng thường được tìm kiếm sửa chữa nhiều nhất gồm có màng bơm, bi gốm và van 1 chiều bơm định lượng.

Bộ phụ tùng, phụ kiện bơm định lượng OBL chính hãng

Bộ phụ tùng, phụ kiện bơm định lượng OBL chính hãng

Top 2 địa điểm sửa chữa bơm hóa chất uy tín, chuyên nghiệp nhất

Khi cần sửa chữa bơm hóa chất, điều quan trọng bạn cần nhớ là phải tìm các đơn vị có uy tín, kinh nghiệm về việc sửa máy bơm hóa chất, đồng thời có đầy đủ phụ tùng, phụ kiện thay thế, sửa chữa các bộ phận bị hư hỏng trong máy bơm. Asatech.vn xin giới thiệu 2 địa điểm tốt nhất mà bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa chữa bơm hóa chất.

#1: Công ty Cổ phần Asatek – Asatech.vn

Công ty cổ phần Asatek chuyên cung cấp các loại máy bơm công nghiệp, bơm hóa chất, bơm dầu nhớt, bơm thực phẩm… của các thương hiệu nổi tiếng thế giới. Do đó, Asatek đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sử dụng, khắc phục sự cố và sửa chữa, thay thế phụ tùng cho các dòng bơm màng hóa chất, bơm định lượng hóa chất, bơm bánh răng hóa chất và bơm hóa chất thùng phuy.

Bên cạnh đó, Asatek tự hào là đơn vị sở hữu kho phụ tùng thay thế bơm hóa chất lớn nhất nhì khu vực miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên với  đầy đủ tất cả các phụ tùng, phụ kiện cần thiết để sửa chữa máy bơm hóa chất công nghiệp.

Liên hệ:

Công ty Cổ phần Asatek

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC5IuylZE-xmTTnCo7RRSf9Q

Phutungbom.com là kho phụ tùng bơm màng, phụ kiện bơm định lượng “khủng long” nhất Việt Nam hiện nay. Website này sở hữu kho phụ tùng chuyên dùng để sửa chữa bơm hóa chất, với đầy ắp tất cả các P/N dùng cho từng loại máy của tất cả các thương hiệu máy bơm hóa chất công nghiệp nổi tiếng như DYI, Sandpiper, ARO, Husky, Wilden, TDS, Nikkiso, Blue-White, OBL, Seko… Phạm vi hoạt động của Phutungbom.com không chỉ ở Việt Nam, mà còn xuất khẩu hàng đi các quốc gia khác như Nam Phi, Malaysia, Indonesia, Brazil, USA, Canada…

Phutungbom.com còn cho phép bạn đặt hàng và giao hàng toàn quốc. Nếu bạn ở khu vực miền Bắc, Phutungbom.com sẽ có các ưu đãi lớn dành cho những đơn hàng số lượng nhiều.

Thông tin chi tiết, hãy liên hệ:

  • Website: www.phutungbom.com
  • Zalo chat: 0932.155.687 (Phòng Kinh doanh)

Danh mục chính

%d bloggers like this:
.
.
.
.