Thực phẩm thì chọn máy bơm màng như thế nào?

bom_mang_thuc_pham

Hướng dẫn chọn máy bơm màng thực phẩm phù hợp.

Trong những bài trước chúng tôi đã chia sẻ một số bài viết về cách chọn máy bơm màng khí nén cho phù hợp với nhiều loại dung dịch chất lỏng khác nhau, các bạn có thể tham khảo:

     Hướng dẫn lựa chọn máy bơm màng sơn.

     Tư vấn mua máy bơm màng xăng dầu.

     Máy bơm màng khí nén chuyên dùng bơm bột.

Tiếp theo series hướng dẫn trên Asatech tiếp tục chia sẻ cách chọn mua máy bơm màng phù hợp bơm thực phẩm. Nhằm giúp quý khách có nhu cầu bơm thực phẩm chọn được bơm màng hoạt động tốt mà không phải băn khoăn thêm bất cứ điều gì?

Không giống như những dung dịch khác như sơn, hóa chất, xăng dầu…thì thực phẩm là ngành cần đến sự an toàn cao. An toàn về nguồn gốc xuất xứ thực phẩm, an toàn trong khâu chế biến…và khâu bơm hút thì máy móc cũng vậy.

Máy bơm màng có bơm thực phẩm được không?

Đây là câu hỏi khá hay mà nhiều người hay thắc mắc, Asatech xin trả lời:

Chúng tôi xin khẳng định với quý khách máy bơm màng không những dùng được để bơm thực phẩm mà còn cực kỳ an toàn. Lý do là vì thực phẩm bao gồm: Nước tương, nước mắm, dầu ăn…đều là các loại dung dịch có tính nhớt và đặc. Và máy bơm màng có đặc tính là chuyên bơm những loại dung dịch có tính chất nhớt và đặc như trên.

Máy bơm màng đôi hoạt động bằng khí nén thường được thiết kế để bơm nhiều loại thực phẩm khác nữa bao gồm: Nước trái cây cô đặc, nước sốt, bột nhão, tinh bột, rượu vang, dầu thực phẩm, mứt và thạch.

Vì bơm được nhiều loại dung dịch thực phẩm khác nhau nên quý khách hãy yên tâm về bơm thực phẩm của bơm màng nhé.

Hướng dẫn cách chọn máy bơm màng thực phẩm.

Nguyên Tắc: Thực phẩm là chất dùng để ăn uống do vậy máy bơm thực phẩm cũng phải đáp ứng được những khắc khe về an toàn vệ sinh thực phẩm. Mặt khác khi chọn máy bơm màng ta chủ yếu tập trung về chất liệu cấu tạo lên bơm: Thân bơm và Màng bơm. Đây là 2 bộ phận tiếp xúc trực tiếp và liên tục với dung dịch thực phẩm.

  • Một số lưu ý:

Thân bơm: Đây là phần bên ngoài cấu thành cũng như bảo vệ cho máy bơm. Chất liệu cấu tạo có thể là Nhựa Polypropylene (PP), Stainless steel (Inox 316) và Aluminum (Nhôm).

Ba chất liệu cấu thành bơm này đều được dùng để bơm thực phẩm, tuy nhiên Inox 316 là chất liệu được khuyến cáo nên dùng. Vì độ an toàn không gây độc hại cho thực phẩm.

 –> Vì vậy bơm màng thực phẩm có thân làm bằng Inox 316 là phù hợp.

Màng bơm: Màng bơm là phần bên trong có tác dụng bơm hút đẩy chất lỏng đi vào qua cửa hút và đi ra qua cửa xả. Một số vật liệu chế tạo màng bơm thông dụng như: Santoprene, Teflon (PTFE), Geolast, Buna…

Trong số màng bơm trên thì màng Teflon (PTFE) được đánh giá là màng cao cấp nhất, bơm được tất cả mọi loại dung dịch. Và màng Teflon cũng phù hợp với thân Inox 316.

–> Do vậy màng bơm nên chọn màng Teflon (nhựa PTFE).

Lưu ý: Trên thực tế các bộ phận tiếp xúc với chất lỏng là thân bằng Inox 316 và màng Teflon, cả hai đều được chứng nhận để sử dụng trong thực phẩm. Các máy bơm này có thể xử lý chất lỏng có độ nhớt rất cao và nhiệt độ lên đến 95°C.

Màng bơm Teflon chuyên dùng cho bơm màng thực phẩm.

Một số Model chuyên bơm thực phẩm quý khách tham khảo.

  1. Bơm màng thực phẩm Aro 66612B-244-C-V.

Link tham khảo: https://asatech.vn/bom-mang-thuc-pham-aro-66612b-244-c-v-1-inox-316

  1. Bơm màng thực phẩm TDS DS20-SAT-TSTS-02.

Link tham khảo: https://asatech.vn/bom-mang-thuc-pham-khi-nen-dai-loan-tds-ds20-sat-tsts-02-2

  1. Bơm màng thực phẩm TDS DS10-SAT-TSTS-02.

Link tham khảo: https://asatech.vn/bom-mang-thuc-pham-khi-nen-dai-loan-tds-ds10-sat-tsts-02

  1. Bơm màng thực phẩm TDS DS06-SAT-TSTS-02.

Link tham khảo: https://asatech.vn/bom-mang-khi-nen-dai-loan-tds-ds06-sat-tsts-02-3-4

  1. Bơm màng khí nén inox TDS DS04-SAI-TSSS-02.

Link tham khảo: https://asatech.vn/bom-mang-khi-nen-inox-tds-ds04-sai-tsss-02-1-2

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ ĐỌC TIN!!!

Danh mục chính

%d bloggers like this:
.
.
.
.