Top 10 Ứng Dụng Máy Bơm Màng Khí Nén, Bạn Nên Biết?

Top 10 Ứng Dụng Máy Bơm Màng Khí Nén, Bạn Nên Biết?

Lợi ích khi sử dụng máy bơm màng khí nén là gì? Các loại máy bơm màng nào được ưa chuộng nhất? Tổng hợp những ứng dụng Máy bơm màng khí nén? Chọn đơn vị cung cấp máy bơm chính hãng, uy tín ở đâu Tphcm. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

Máy bơm màng khí nén là gì?

Máy bơm màng khí nén là loại máy bơm sử dụng màng bơm chuyển động qua lại để nén và đẩy chất lỏng đi. Máy bơm màng sử dụng khí nén làm tác nhân giúp màng bơm hoạt động.

Máy bơm màng khí nén hay còn được gọi là bơm màng. Những máy bơm này được sử dụng rộng rãi để xử lý nhiều loại chất lỏng trong nhiều ngành công nghiệp. Các máy bơm này có thể đẩy chất lỏng có độ nhớt cao, thấp hoặc trung bình. Chúng cũng có thể được sử dụng để xử lý nhiều hóa chất mạnh như axit vì chúng được lắp ráp với nhiều loại màng chắn và vật liệu cơ thể.

Đặc điểm nổi bật của máy bơm màng

Ứng Dụng Máy Bơm Màng Khí Nén đa dạng, máy bơm màng thường được sử dụng ứng dụng vận chuyển và xử lý các dạng chất lỏng ăn mòn, chất lỏng như bùn, chất mài mòn… Máy bơm có hiệu suất mạnh mẽ, hiệu quả đáng tin cậy và dễ bảo trì, nhưng khi hoạt động bơm có thể gây ồn, và phạm vi xử lý bị giới hạn khi dùng cho các ứng dụng có áp suất thấp.

– Máy bơm màng khí nén có cấu tạo rất đa dạng, do đó có thể ứng dụng được trong rất nhiều lĩnh vực đời sống, sản xuất khác nhau. Một số cấu tạo thường được sử dụng như: thân bơm (nhựa PP, inox, gang), màng bơm (cao su,Teflon).

– Độ bền của máy bơm màng khí nén rất cao, chi phí thay thế các phụ kiện như màng bơm, van bi khá rẻ, dễ tìm kiếm.

– Máy có thể ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt trong môi trường làm việc đòi hỏi độ an toàn cao về phòng chống cháy nổ. Có thể sử dụng máy bơm màng khí nén cho các dung dịch chất lỏng có độ ăn mòn cao, có các hạt nhỏ, các chất độc hại.

– Sử dụng máy bơm màng để bơm chất lỏng có độ nhớt cao.

– Máy hoạt động êm nhờ bộ ống giảm thanh.

– Máy bơm màng dễ dàng lắp đặt, tháo ráp, vận chuyển, các linh kiện máy bơm màng khí nén đều có thể thay thế.

– Khả năng hút và đẩy của bơm rất tốt, chịu được áp suất khí nén cao.

– Có nhiều vật liệu phù hợp từng chất cần bơm để đảm bảo kinh tế cho người sử dụng

Lợi ích của máy bơm màng mang lại

Máy bơm màng khí nén ứng dụng trong bơm thực phẩm

Máy bơm màng khí nén ứng dụng trong ngành thực phẩm

– Máy bơm màng rất quan trọng trong việc phân phối các chất, đặc biệt các ngành công nghiệp nặng
– Dùng để pha chế, hòa trộn dung dịch, rút ngắn thời gian chuyển vật liệu từ vị trí này sang chỗ khác
– Máy bơm các mẫu hóa chất sở hữu tính ăn mòn cao, axit, dung môi, những chiếc máy bơm khác không thể dùng vì sẽ làm máy bơm nhanh hỏng
– Trong ngành công nghiệp thực phẩm lúc bơm những chất sở hữu độ nhớt cao, không lo máy dừng đột ngột do nghẽn như những máy bơm thông thường.
Còn vô vàn những ứng dụng tối ưu khác của máy bơm màng

Top 10 + Ứng dụng phổ biến bơm màng khí nén trong Các Ngành Sản Xuất

Máy bơm màng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp và chúng có thể xử lý rất nhiều loại chất lỏng. Các máy bơm này thuộc loại máy bơm dịch chuyển tích cực do tốc độ dòng chảy của chúng không khác nhau nhiều với việc đẩy máy bơm ra ngoài. Các loại máy bơm này được sử dụng để chuyển các chất lỏng có độ nhớt cao, thấp hoặc trung bình và cả chất lỏng có hàm lượng chất rắn lớn.

Máy bơm màng xử lý nhiều hóa chất cứng như axit vì chúng có thể được thiết kế với nhiều loại vật liệu thân cũng như màng ngăn.

Máy bơm màng khí nén được ứng dụng rộng rãi trong các ngành như:

1, Máy bơm màng trong ngành công nghiệp hóa chất

Do máy bơm màng có cấu tạo vật liệu bằng các loại nhựa cao cấp như Polypropulene, Kynar, Teflon PTFE nên máy có thể hoạt động tốt với các loại hóa chất axit, bazo, dung môi gốc dầu, hóa mỹ phẩm, hương liệu thực phẩm, dược phẩm… Bơm màng là loại thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp hóa chất.

2, Máy bơm màng trong ngành sản xuất sơn

Đối với ngành sản xuất sơn bơm màng được sử dụng trong việc pha trộn các loại dung môi, tùy theo thực tế mà có thể chọn bơm màng có vật liệu và kích thước phù hợp đáp ứng với nhu cầu sản xuất.

3, Máy bơm màng trong ngành sản xuất & in ấn bao bì:

Bơm màng luôn là thiết bị được lắp đặt trong các máy in công nghiệp để bơm mực in. Chúng làm việc liên tục bền bỉ mà không lo ngại vấn đề kẹt mực khi mực đã sắp khô. Trong thành phần của mực in cũng có những chất hóa học có tính ăn mòn cao nên việc ứng dụng bơm màng khí nén với thiết kế nhỏ gọn mà có thể kháng hóa chất tốt là hợp lý nhất.

4, Máy bơm màng trong ngành thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, hóa – mỹ phẩm:

Bơm màng được ứng dụng để bơm các loại nhiên liệu, hương liệu có độ ăn mòn & nhớt cao mà không lo bị tắc nghẽn trong quá trình bơm. Ở các nhà máy sản xuất thực phẩm, đồ uống lớn, hóa mỹ phẩm lớn tại Việt Nam sử dụng loại máy bơm hóa chất này để vận chuyển các lưu chất có tính chất hóa học đặc biệt.

– Bơm mật gỉ đường

– Bơm thực phẩm như dầu ăn, dầu cá, nước mắm,nước ngọt,bia,rượu…

Bạn có thể an tâm khi sử dụng máy một cách rất an toàn nhờ khả năng phòng chống cháy nổ và tiết kiệm nguồn năng lượng. Bơm màng khi bơm không tải cũng không sinh nhiệt nên tính an toàn là điểm nổi bật hơn hết so với các máy bơm motor điện.

5, Máy bơm màng trong ngành sản xuất gốm, men sứ:

Bơm màng được dùng để bơm bùn loãng hay bơm nhiên liệu vào máy sản xuất. Chúng là dạng chất lỏng có độ nhớt rất cao và được vận chuyển bởi những chiếc pump có size lớn. Sau quá trình sử dụng, việc vệ sinh thiết bị cũng trở nên sạch sẽ và đơn giản hơn các loại máy bơm khác rất nhiều. Hiện nay ở hầu hết các khâu sản xuất men sứ đều sử dụng bơm màng như: khâu bơm bùn, bể khuấy, khâu phun tráng men…

6, Bơm keo cho ngành giấy, keo cho nghành gỗ

Bơm màng dùng trong ngành giấy, bao bì, được sản xuất trên dây truyền và công nghệ hiện đại, máy bơm màng luôn đảm bảo được chất lượng. hoạt động bền bỉ và mang lại những hiệu quả cao trong công việc. Nhu cầu bơm keo phục vụ các ngành trong công nghiệp như: làm gỗ, đồ gia dụng, nội thất, đồ chơi, xe hơi…là rất lớn. Do vậy ta cần một giải pháp để bơm loại dung dịch này.

7, Bơm xăng,dầu

8, Bơm cho hệ thống xử lý nước thải, bơm dùng cho máy ép bùn, bơm men trong nhà máy gốm sứ,vôi …

9, Bơm màng bơm mủ cao su

10, Bơm màng trong nghành xi mạ

11, Bơm màng bơm keo nhà máy keo

Bên cạnh các ứng dụng cơ bản trên bơm màng còn có khả năng rất đặc biệt mà nhiều đơn vị vẫn dùng là chúng có thể bơm tốt các chất dạng bột (Powder Pump) như bột mì, bột gỗ, bột giấy. Và rất nhiều ứng dụng khác nhau sẽ phù hợp với những vật liệu bơm khác nhau như thân Nhôm, Inox, Nhựa PP

Bạn đọc tham khảo thêm: Cách chọn bơm màng phù hợp từng ứng dụng

Top 5 máy bơm màng được ưa chuộng nhất

Top 5 máy bơm màng được ưa chuộng nhất

Máy bơm màng chuyên dùng bơm hóa chất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm màng khí nén chất lượng, để giúp Quý Khách Hàng chọn được máy bơm màng chất lượng – chính hãng, an toàn và hiệu quả cao. Asatech cung cấp máy bơm màng mới, máy bơm màng cũ đa dạng các hãng, Size để khách hàng chọn được giải pháp tối ưu nhất cho công việc của mình, giúp tiết kiệm chi phí.

1, Máy bơm màng Godo

Với chất lượng cao, giá thành cạnh tranh. Bơm màng khí nén Godo được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp hóa chất, bảo vệ môi trường, khai thác dầu, dược phẩm, thực phẩm, luyện kim, sản xuất giấy, năng lượng điện, in và nhuộm. chống cháy nổ, bảo trì dễ dàng, dễ sửa chữa và thay thế phụ kiện, khả năng chạy không tải.

2, Bơm màng khí nén Aro

Là sản phẩm chất lượng và độ tin cậy cao, do đó được sử dụng rất nhiều trên thế giới, trong dây chuyền sản xuất sơn nước và sơn dầu.

3, Bơm màng khí nén Wilden

Máy bơm màng khí nén của Mỹ Wilden được ứng dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, khai thác hầm mỏ, bơm hút thùng phuy, nuôi trồng thủy hải sản, bơm hút nước thải, bùn loãng,…

4, Bơm màng  Nhật Bản Yamada

Chất lượng máy bơm màng khí nén Yamada rất tốt và hoạt động ổn định, tuy nhiên giá thành khá cao so với máy bơm màng khí nén Godo.

Máy bơm màng sử dụng trong môi trường đòi hỏi độ an toàn cao. Có thể bơm được các loại hóa chất nguy hiểm, hóa chất dễ cháy nổ.

5, Máy bơm màng khí nén Husky

Mục đích sử dụng : được ứng dụng rộng dãi trong tất cả các ngành công nghiệp, nông nghiệp, khai thác hầm mỏ, bơm hút thùng phi, các ngành công nghiệp hóa chất xăng dầu, Hàng hải, Ngành công nghiệp đóng tàu, ngành xây dựng công nghiệp và dân dụng, Dầu khí,…

Ngoài ra Máy Bơm Màng TDS, Bơm Sandpiper, DYI, Marathon, BSK, Verderair cũng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Tư vấn “Cách” chọn máy bơm màng nén khí đúng cách.

Chọn đơn vị cung cấp máy bơm màng khí nén uy tín nhất

Asatech.vn hiện đang là nhà cung cấp các dòng máy bơm màng khí nén giá rẻ uy tín nhất tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Khi mua hàng quý khách sẽ được tư vấn tất cả các bước trên và hướng dẫn một cách tỉ mỉ nhất về cách thức máy hoạt động, cũng như việc lắp đặt phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Khi mua tại Asatech quý khách sẽ nhận được.

 • Tất cả các sản phẩm đều được bảo hành 3 – 12 tháng.
 • Giao hàng nhanh trên toàn quốc với mức phí thấp nhất.
 • Lắp đặt tận nơi và kiểm tra hoạt động một cách tỉ mỉ nhất.
 • Hàng luôn luôn đi kèm với chứng chỉ CO – CQ đầy đủ từ nhà sản xuất.

Chúng tôi còn nhận cung ứng linh kiện phụ tùng máy bơm màng nhằm đáp ứng nhu cầu sửa chữa của quý khách hàng.

Thông qua bài viết này Asatech mong có thể hỗ trợ quý khách hàng phần nào kiến thức về ứng dụng máy bơm màng khí nén. Đồng thời giúp quý khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một thiết bị bơm màng phù hợp với nhu cầu.

Để được tư vấn chính xác để đảm bảo an toàn khi sử dụng và đáp ứng được yêu cầu về kinh tế,hãy liên hệ thông tin bên dưới sẽ được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Khi có bất cứ thắc mắc liên quan đến sản phẩm khách hàng đều được giải đáp thắc mắc thông qua số điện thoại Hotline: 0932.155.687.

CÔNG TY CỔ PHẦN ASATEK

Địa chỉ công ty: 164/17 Nguyễn Oanh, P.17, Gò Vấp.TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 02822.539.406; Hotline/Zalo: 0932.155.687 Mr Phú

Emailasatek.vn@gmail.com

Website: https://asatech.vn, https://asatek.vn,  để mua sắm phụ tùng chính hãng.

FanPage :https://www.facebook.com/asatech20/

Cảm ơn Quý Khách đã đồng hành cùng chúng tôi!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Danh mục chính

  .
  .
  .
  .