Top 4 lý do vì sao bơm màng được sử dụng nhiều?

bơm-màng-khí-nén

Máy bơm màng kép vận hành bằng không khí (bơm màng khí nén) lần đầu tiên được giới thiệu ra thị trường hơn 60 năm về trước và ngay lập tức nó đã tạo ra một ngành công nghiệp bơm hoàn toàn mới.

Bom mang khi nen đã đưa ra một giải pháp thay thế tích cực, không cần sử dụng điện năng hoặc máy nổ xăng dầu mà vẫn bơm hầu hết mọi loại dung dịch chất lỏng một cách hoàn hảo nhất.

Trong sáu thập kỷ qua, các nhà sản xuất đã đổi mới công nghệ thiết kế và chế tạo bơm màng cho ra đời những thiết bị không chỉ bơm được những dung dịch khó bơm nhất mà năng suất bơm cũng ngày một tăng phục vụ đắc lực cho các nhà máy – xí nghiệp.

Các biến thể thiết kế máy bơm cũng như những thay đổi về cấu tạo màng bơm đã mang lại lợi thế cho các máy bơm loại này so với các phương pháp bơm cũ trong các ứng dụng vận chuyển chất lỏng truyền thống.

Với những ứng dụng ngày càng nhiều của mình lý giải vì sao bơm màng nén khí ngày càng được sử dụng nhiều đến như vậy. Sau đây là top 4 lý do vì sao bơm màng được sử dụng nhiều? mà Asatech.vn đã tìm hiểu xin chia sẻ với quý khách.

Cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay sau đây nhé!!!

Top 1: Ứng dụng đa lĩnh vực trong bơm công nghiệp.

Máy bơm màng khí nén đã được ứng dụng thực tế trong nhiều ngành công nghiệp từ hóa chất, chế biến thực phẩm, công nghiệp sơn, khai thác mỏ và nhiều thứ khác. Vì sản phẩm được cấu tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau, điều này tạo ra tính linh hoạt của sản phẩm có nghĩa là có thể ứng dụng hầu hết cho nhiều loại chất lỏng.

Vật liệu xây dựng bao gồm thân bằng nhôm, gang, nhựa polypropylene, thép không gỉ (Inox 316). Những loại vật liệu trên phù hợp với hầu hết mọi chất lỏng bơm. Sau đây là một số ứng dụng điển hình.

       HÓA CHẤT CÔNG NGHIỆP: Đây là ứng dụng điển hình nhất của bơm màng, máy bơm được chế tạo đặc biệt để kháng lại tính chất ăn mòn của các loại hóa chất kể cả: hóa chất ăn mòn và không ăn mòn đáp ứng tốt nhu cầu vận chuyển chất lỏng theo một lưu lượng tính toán nhất định.

       THỰC PHẨM CÔNG NGHIỆP: Trong lĩnh vực thực phẩm có thể thấy các chất lỏng thường có độ nhớt cao rất phù hợp khi sử dụng máy bơm màng thực phẩm khí nén.

      CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT SƠN: Trong lĩnh vực này bơm màng sơn được sử dụng khi pha chế, hòa trộn các loại dung môi lại với nhau trong quá trình sản xuất, đóng gói thành phẩm. Ngoài ra, máy bơm màng sơn còn được dùng để bơm dung môi pha sơn, bơm các loại dung dịch tẩy sơn…

       CÔNG NGHIỆP GỐM SỨ: Bơm màng được dùng để bơm nhiên liệu (bùn loãng) vào máy sản xuất. Với nhiên liệu bùn loãng có độ nhớt cao nên không thể sử dụng các loại máy thông thường rất khó bơm.

Ngoài ra thiết bị bơm này còn ứng dụng trong ngành sản xuất mực in, xử lý nước thải, bơm bùn…Với những ứng dụng như vậy đủ hiểu vì sao đây là thiết bị ứng dụng đa lĩnh vực trong thực tế.

Top 2: Khả năng vận hành an toàn.

Đây là điều kiện bắt buộc đối phải có với mọi loại máy móc không chỉ riêng máy bơm màng. Như đã chia sẻ ở trên vì máy bơm sử dụng hoàn toàn bằng khí nén làm nguồn năng lượng duy nhất mà hoàn toàn không sử dụng điện hoặc xăng dầu nên về bản chất chúng rất an toàn.

Hoàn toàn sử dụng tốt trong các ứng dụng có tính chất nguy hiểm cao, chẳng hạn như trong môi trường cháy nổ hoặc vận chuyển những chất lỏng nguy cơ cháy nổ như: xăng, dầu…mà không gây ảnh hưởng gì.

Top 3: Thiết kế vô cùng đơn giản.

Sự đơn giản trong thiết kế máy bơm khiến chúng trở nên dễ sử dụng đối với tất cả mọi người từ người dùng nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Khi máy bơm được kết nối với một hệ thống cung cấp khí nén chúng sẽ hoạt động ngay lập tức, chúng có thể chạy khô mà không bị hư hại gì cả.

Chính vì thiết kế đơn giản nên cũng tạo điểm mạnh cho sản phẩm nếu chẳng may có hư hỏng thì việc sữa chữa hoặc thay thế phụ tùng máy bơm màng cũng là điều không quá khó khăn.

Khả năng lắp đặt linh hoạt nhiều vị trí của bơm màng.

Top 4: Khả năng vận hành linh hoạt.

Kích thước máy bơm thông dụng từ 1/4 inch đến 4 inch cho ra nhiều công suất bơm khác nhau. Với việc các nhà sản xuất thiết kế một loạt các máy bơm có công suất linh hoạt, người dùng có thể mua với nhiều sự lựa chọn cho quy mô hộ gia đình hoặc ứng dụng trong các nhà máy lớn đòi hỏi máy bơm có công suất lớn.

Có thể lấy ví dụ thực tế: Một máy bơm 1/4 inch có thể bơm 1.000 lít nước trong 60 phút trong khi máy bơm 3 inch sẽ chỉ mất khoảng 60 giây.

Lời Kết: Trên đây chỉ là 4 ưu điểm mạnh mẽ của máy bơm màng dùng khí nén mang lại và trong khuôn khổ bài viết chúng tôi rất khó liệt kê thêm nữa. Nếu có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ Hotline 0932.155.687 của Asatech ngay nhé.

Danh mục chính

.
.
.
.