Bơm Hóa Chất Toluen 2021: Top 10 Máy Bơm Màng Bơm Dung Môi Toluen

Hóa chất Toluen được dùng làm dung môi pha loãng hóa chất trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau

Bơm hóa chất Toluen là gì? Đặc điểm của máy bơm hóa chất Toluen? Tuần này, cùng Asatech tìm hiểu Top 10 máy bơm màng chuyên bơm dung môi Toluen tốt nhất thị trường hiện nay nhé.

Bơm hóa chất Toluen là gì?

Toluen (tiếng Anh gọi là Toluene) còn được gọi là metyl benzen hoặc phenyl metan, là một loại chất lỏng trong suốt, không tan trong nước. Vì công thức hóa học là C7H8 chỉ chứa nguyên tố cacbon và hydro, cấu tạo có vòng benzen, do đó Toluen thuộc nhóm hydrocacbon thơm, chuyên được sử dụng để làm dung môi hòa tan các hợp chất hữu cơ khác trong công nghiệp.

Toluene là một loại dung môi phổ biến sử dụng trong ngành sơn, sản xuất mực in, chất tẩy rửa...

Toluene là một loại dung môi phổ biến sử dụng trong ngành sơn, sản xuất mực in, chất tẩy rửa…

Toluene là một loại hợp chất độc hại đối với sức khỏe con người. Theo nghiên cứu, việc tiếp xúc với Toluen trong thời gian dài có khả năng làm tăng nguy cơ gây ung thư. Do đó, trong công nghiệp, người ta sử dụng các loại máy bơm hóa chất chuyên dụng để trung chuyển Toluen từ nơi này sang nơi khác, gọi tắt là máy bơm hóa chất Toluen.

Toluene có độ nhớt khoảng 0.59 centipoise ở nhiệt độ 20 độ C, rất dễ bốc cháy, do đó loại máy bơm hóa chất Toluen tốt nhất được sử dụng phổ biến trong các nhà máy chính là máy bơm màng khí nén.

Cần mua bơm màng hóa chất, máy bơm hóa chất Toluene? Gọi ngay:

Máy bơm Toluene dùng trong những lĩnh vực nào?

Toluene được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp sản xuất sơn, mực in, ngành sản xuất hóa chất, cao su,… Do đó, máy bơm hóa chất Toluene chuyên dùng để trung chuyển Toluene từ bồn chứa sang hệ thống dây chuyền sản xuất, hoặc bơm Toluene vào các phuy chứa để vận chuyển đi nơi khác.

Hóa chất Toluen được dùng làm dung môi pha loãng hóa chất trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau

Hóa chất Toluen được dùng làm dung môi pha loãng hóa chất trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau

Ngoài ra, máy bơm Toluene còn được sử dụng để bơm các loại hóa chất khác như bơm axit HCl, bơm dung môi benzen, bơm sơn nước, sơn đặc, sơn loãng thành phẩm, bơm dung môi pha sơn

Dưới đây là các lĩnh vực thường sử dụng máy bơm Toluen:

  • Ngành dầu khí, hóa dầu: dùng để bơm benzen và các sản phẩm khác từ dầu khí như xăng, dầu nhớt, dầu gốc, dầu khoáng,…
  • Ngành công nghiệp sơn: dùng để bơm Toluene pha trộn với các loại sơn, bơm sơn nước, sơn dầu, sơn đặc,…
  • Ngành công nghiệp sản xuất hóa chất: dùng để bơm Toluene thành phẩm vào các bồn chứa, phuy chứa,…
  • Ngành sản xuất mực in: bơm dung môi Toluene để pha loãng mực in, bơm mực in,
  • Ngành sản xuất vũ khí, thuốc nổ: Máy bơm hóa chất Toluene được dùng trong các nhà máy sản xuất thuốc nổ TNT, một sản phẩm của Toluene

Bơm hóa chất Toluen nên lựa chọn loại máy bơm màng nào?

Toluene là một loại chất lỏng đặc biệt, do đó, bạn cần lưu ý một số đặc điểm như sau khi lựa chọn một máy bơm màng dùng để bơm hóa chất Toluene:

  • Đầu tiên, Toluene rất dễ gây cháy nổ, do đó, bạn nên chọn máy bơm màng sử dụng nguồn năng lượng khí nén để đảm bảo an toàn cho toàn bộ dây chuyền sản xuất.
  • Thứ hai, Toluene là dung môi công nghiệp có khả năng hòa tan rất nhiều loại hợp chất hữu cơ, trong đó có nhựa, do đó tốt nhất bạn nên chọn máy bơm màng sử dụng thân kim loại như nhôm, gang hoặc inox. Máy bơm màng thân nhôm là loại máy có chi phí đầu tư thấp nhất trong số các loại máy bơm màng thân kim loại.
  • Thứ ba, Toluene có khả năng ăn mòn nhiều loại cao su và nhựa như Buna-N, Neoprene, Santoprene… do đó màng bơm dùng cho máy bơm màng cũng cần sử dụng loại màng bơm Teflon để chống sự phá hủy của Toluene.
  • Thứ tư, xuất xứ của máy bơm màng cũng ảnh hưởng đến giá bán của máy bơm đó. Nếu quan tâm nhiều về giá bán, bạn nên lựa chọn các dòng máy bơm màng khí nén xuất xứ Đài Loan, Trung Quốc để tiết kiệm chi phí.
Máy bơm màng khí nén Sandpiper thân nhôm, màng bơm Teflon phù hợp để bơm hóa chất Toluene

Máy bơm màng khí nén Sandpiper thân nhôm, màng bơm Teflon phù hợp để bơm hóa chất Toluene

Tóm lại, dòng máy bơm màng khí nén chuyên bơm dung môi Toluen giá rẻ nhất hiện nay chính là loại máy bơm màng khí nén Đài Loan thân nhôm, màng bơm Teflon.

Top 10 máy bơm màng tốt nhất chuyên dùng để bơm dung môi Toluene

Dưới đây là TOP 10 máy bơm màng khí nén tốt nhất chuyên dùng để bơm hóa chất Toluene:

Nhà phân phối máy bơm hóa chất Toluen chính hãng giá rẻ nhất miền Nam

Asatech.vn (Hotline 24/7: 0932.155.687 – Mr. Phú | Email: asatek.vn@gmail.com) chuyên cung cấp các dòng máy bơm hóa chất Toluen chính hãng giá rẻ nhất TPHCM & miền Nam. Máy bơm hóa chất Toluen do Asatech.vn phân phối được sử dụng rộng rãi tại các nhà máy sản xuất sơn, sản xuất mực in, các hệ thống lọc dầu, hóa dầu,…

Để hỗ trợ khách hàng sử dụng hiệu quả các loại máy bơm hóa chất Toluen, Asatech.vn còn cung cấp đầy đủ các loại phụ tùng, phụ kiện bơm màng khí nén chuyên dùng để thay thế, sửa chữa các dòng máy bơm màng hóa chất chuyên bơm Toluene. Asatech.vn cũng cung cấp dịch vụ vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng các loại máy bơm màng khí nén của tất cả các thương hiệu trên thị trường như bơm màng Sandpiper, DYI, TDS, ARO, Wilden, Yamada, Tapflo, Versa-Matic…

Danh mục chính

.
.
.
.