Máy bơm thực phẩm là các dòng bơm có đặc thù riêng về cấu tạo vật liệu và thiết kế, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm FDA

Đây là dòng máy chuyên dùng để bơm thực phẩm như nước sốt, sữa, nước trái cây….). Tùy vào tính chất của từng loại dung dịch cần bơm mà sử dụng loại bơm phù hợp.

Danh mục
Sản phẩm

Đặc điểm của máy bơm thực phẩm

Là dòng máy chuyên dụng cho ngành chế biến thực phẩm nên yêu cầu cần có 1 số đặc điểm sau:

  •  Bơm inox thực phẩm được làm từ chất liệu Inox 304 , 316 hoặc 316L được chế tạo bằng công nghệ đúc nguyên khối để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và không ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm
  • Bơm có kết cấu tháo lắp dễ dàng, dễ vệ sinh sau sử dụng
  • Bơm phải chịu được sự thay đổi liên tục của nhiệt độ từ lạnh sang nóng và ngược lại
  • Hiệu suất làm việc tối ưu
Máy bơm thực phẩm Carten Pump

Máy bơm thực phẩm Carten Pump

Các tiêu chuẩn máy bơm dùng trong thực phẩm cần có

Hiện nay có rất nhiều loại máy bơm khác nhau, tuy nhiên, để có thể đưa vào sử dụng trong các nhà máy thì cần đảm bảo các tiêu chí sau

  • Bơm thực phẩm Tiêu chuẩn FDA: Thực phẩm và dược phẩm theo tiêu chuẩn hoa Kỳ
  • Tiêu chuẩn EHEDG: Nhóm thiết kế thiết bị sạch của Châu Âu
  • Tiêu chuẩn QHD: Thiết kế sạch đạt chất lượng
  • Tiêu chuẩn 3-A: Tiêu chuẩn vệ sinh
  • Tiêu chuẩn 3A0/3A1: Tiêu chuẩn vệ sinh / công nghiệp (Ra ≤ 3.2 µm)
  • Tiêu chuẩn 3A2: Tiêu chuẩn vô trùng (Ra ≤ 0.8 µm)
  • Tiêu chuẩn 3A3: Tiêu chuẩn vô trùng (Ra ≤ 0.4 µm)
Bơm thực phẩm Tiêu chuẩn FDA

Bơm thực phẩm Tiêu chuẩn FDA

Chọn mua máy bơm cho thực phẩm cần lưu ý

Khi chọn mua bơm cho nhà máy, cần lưu ý những nội dung sau:

  •  Kiểm tra máy bơm có đủ lưu lượng, cột áp hay công suất có phù hợp không
  • Lựa chọn bơm phù hợp với các ứng dụng cần bơm, ví dụ dung dịch có độ nhớt cao không dùng bơm ly tâm mà thay vào đó dùng các loại bơm thể tích. Ngược lại, bơm công suất lớn cũng không dùng bơm thể tích.
  • Chất liệu cấu tạo đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Vật liệu bơm phải là Inox 316 đối với các dung dịch có khả năng xâm thực, hoặc 304 với dung dịch bình thường.
  • Thiết kế bề mặt trơn láng, có độ nhám bề mặt nằm trong khoảng 3.2 và 0.4 µm Ra, không góc cạnh để đảm bảo làm sạch 100%, tránh ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm ạ
Máy bơm inox thực phẩm

Máy bơm inox thực phẩm

Ứng dụng của máy bơm inox thực phẩm

Hiện nay, các dây chuyền sản xuất trong công nghệ chế biến thực phẩm đều đã được tự động hóa hoàn toàn. Do đó, tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm cũng phải được đáp ứng. Từ đó yêu cầu các dòng máy bơm dùng trong thực phẩm cũng phải đáp ứng được yêu cầu về mặt công nghệ và vận hành. Chúng được sử dụng nhiều trong các nhà máy chế biến như

  • Sản phẩm dạng lỏng: rượu vang, nước trái cây, bia, nước giải khát, nước mắm, giấm
  • Sản phẩm dạng đặc sệt: sữa, dầu ăn, dầu olive, tương ớt, xì dầu, nhũ tương, tương ớt
  • Sản xuất bánh kẹo, kem
  • Không chỉ sử dụng trong bơm thực phẩm, các loại bơm này còn có thể sử dụng trong công nghiệp hóa mỹ phẩm và dược phẩm

Có những loại máy bơm thực phẩm nào?

Tùy vào dung dịch cần bơm, thiết kế hệ thống công suất của nhà máy để lựa chọn dòng bơm tối ưu nhất phù hợp với quy trình của dây chuyền sản xuất. Hiện trên thị trường có những loại bơm đang được sử dụng nhiều nhất gồm có

  • Bơm thực phẩm ly tâm
  • Bơm cánh khế thực phẩm(Bơm lobe)
  • Bơm CIP tự mồi
  • Bơm áp âm chân không
  • Bơm chiết rót thực phẩm
  • Bơm hình sin – Sine Pump
  • Bơm đồng hóa thực phẩm
  • Bơm trục vít đơn – đôi
  • Bơm trộn thực phẩm

Báo giá máy bơm thực phẩm cập nhật mới nhất 2024

Dưới đây là giá 1 vài model bơm dùng trong thực phẩm để các bạn tham khảo

Model bơmGiá bơm thực phẩm tham khảo
Bơm thực phẩm cánh khế HLP3A-1858.000.000 VNĐ
Bơm thực phẩm cánh khế HLP3S-20-31665.000.000 VNĐ
Bơm đồng hóa thực phẩm 1 tầng HDP-30-316-DB40.000.000 VNĐ
Máy bơm thực phẩm ly tâm HLS-10-30416.250.000 VNĐ
Máy chiết rót HFM-1056.000.000 VNĐ
Bơm thực phẩm ly tâm HLS-15-31623.000.000 VNĐ

Asatech.vn – Đơn vị nhập khẩu và phân phối thiết bị công nghiệp, đáp ứng đủ tiêu chuẩn yêu cầu của nhà máy trong và ngoài nước

Danh mục chính

.
.
.
.