Máy bơm bánh răng – Bơm nhông giá rẻ – Bơm dầu bánh răng – Máy bơm dầu diesel Đài Loan tốt nhất

Asatech.vn tự hào là NPP máy bơm bánh răng công nghiệp, bơm bánh răng thủy lực, bơm dầu bánh răng và tất cả các loại bơm thủy lực bánh răng chính hãng tốt nhất thị trường. Máy bơm bánh răng (hay máy bơm dầu bánh răng) được ứng dụng để bơm dầu nhớt, bơm thực phẩm, bơm hóa chất đặc, bơm bột giấy ướt,… và vô số ứng dụng khác dùng trong các ngành công nghiệp sản xuất.

Dưới đây là Top 40+ máy bơm bánh răng xịn sò chính hãng tốt nhất thị trường do Asatech.vn phân phối.

Categories

Products

Trước hết, máy bơm bánh răng là gì?

Máy bơm bánh răng (gear pump) là loại máy bơm có khả năng di chuyển chất lỏng bằng cách liên tục đưa một lượng thể tích chất lỏng cố định bên trong các bánh răng và đẩy đến vị trí của cổng xả. Bơm bánh răng tạo ra một dòng chảy ổn định, nhịp nhàng, tỷ lệ thuận với tốc độ quay của các bánh răng bên trong.

Đầu bơm bánh răng khớp ngoài DYI HLG32-MC-DB

Đầu bơm bánh răng khớp ngoài DYI HLG32-MC-DB

Bơm bánh răng là một loại bơm công nghiệp phổ biến được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng công suất thủy lực, nên còn gọi là bơm bánh răng thủy lực hoặc bơm thủy lực bánh răng. Bơm được sử dụng trong lắp đặt hóa chất được sử dụng để kéo hoặc đẩy chất lỏng có độ nhớt cao như: Keo, sơn, hóa chất, mật rỉ đường… Tuy nhiên bơm bánh răng được sử dụng nhiều nhất để bơm các loại dầu nhớt công nghiệp, do đó, bơm bánh răng còn được gọi với cái tên khác là máy bơm dầu bánh răng.

Mật rỉ đường - Một trong những loại chất lỏng được bơm bằng máy bơm bánh răng

Mật rỉ đường – Một trong những loại chất lỏng được bơm bằng máy bơm bánh răng

Asatech.vn chuyên cung cấp các loại máy bơm bánh răng và đầu bơm bánh răng của hãng DYIKUANG CHENG (KC), chính hãng bơm bánh răng Đài Loan.

 

Bạn cần mua bơm bánh răng giá rẻ, bơm thủy lực bánh răng ăn khớp ngoài hoặc bơm dầu bánh răng ăn khớp trong tốt nhất 2021? Liên hệ ngay:

Ai là người phát minh ra máy bơm bánh răng?

Có thể nói nhà toán học, thiên văn học, chiêm tinh học người Đức tên Johannes Kepler (1571 – 1630) là người đầu tiên phát minh ra mô hình nguyên bản của máy bơm bánh răng. Cơ sở của mô hình máy bơm bánh răng dựa trên công trình nghiên cứu khoa học của ông mang tên “Dự thảo về chuyển động cho một mô hình hệ mặt trời Copernic” trong giai đoạn từ năm 1595 đến năm 1599. Dựa trên công trình nghiên cứu này, Kepler đã đề xuất ra một mô hình cơ giới kết hợp Copernican – Ptolemaic, tiền đề cho mô hình của máy bơm bánh răng sau này.

Johannes Kepler (sinh 27/12/1571 – mất 15/11/1630)

Johannes Kepler (sinh 27/12/1571 – mất 15/11/1630)

Ưu nhược điểm của máy bơm bánh răng

Máy bơm bánh răng cũng có các ưu nhược điểm mà bạn cần lưu ý như sau:

Ưu nhược điểm của máy bơm bánh răng
Ưu điểm Nhược điểm
Bơm bánh răng có thể tạo ra dòng chảy ổn định theo thời gian Các bánh răng dễ bị hao mòn do ma sát
Bơm bánh răng có thể dùng để đo lường, định lượng hóa chất, chất lỏng trong bồn chứa Hiệu suất bơm giảm từ từ theo thời gian, và giảm mạnh đột ngột khi độ hao mòn đạt đến một mức nhất định
Bơm bánh răng hoạt động hiệu quả nhất khi sử dụng để bơm dung dịch đặc, chất lỏng đặc sệt (gọi chung là các loại chất lỏng có độ nhớt cao) Bơm bánh răng không thể chạy khô (tức chạy không tải)
Kích cỡ máy bơm bánh răng nhỏ gọn, dễ bố trí trong hệ thống máy bơm Phải bảo dưỡng, bôi trơn các bánh răng thường xuyên, không để khô trong thời gian dài
Có khả năng tự mồi (dù khá yếu) Không bơm được các loại chất lỏng chứa vật thể rắn

Cấu tạo bơm bánh răng

Bơm bánh răng, bơm dầu bánh răng hay bơm thủy lực bánh răng được lắp ráp từ nhiều bộ phận phụ kiện, phụ tùng khác nhau. Dưới đây là danh sách các phụ tùng bơm bánh răng chủ yếu nhất:

 • Bánh răng chủ động
 • Bánh răng tĩnh (còn gọi là bánh răng bị động)
 • Gioăng làm kín
 • Cổng hút
 • Cổng xả
 • Phốt
 • Trục bơm (rotor)
 • Ống lót rotor
 • Mặt bích kết nối
Mô phỏng cấu tạo của máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài

Mô phỏng cấu tạo của máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài

Phân loại Bơm bánh răng

Bơm bánh răng có gồm 2 loại bơm chính là bơm bánh răng ăn khớp trong và bơm bánh răng ăn khớp ngoài.

Bơm bánh răng ăn khớp ngoài chuyên dùng để bơm các loại chất lỏng có độ nhớt thấp đến trung bình như bơm nước, bơm axit, bơm dung dịch loãng… Ứng dụng quan trọng nhất là dùng để bơm dầu nhớt, do đó loại máy này còn được gọi là máy bơm dầu bánh răng khớp ngoài.

Đầu bơm bánh răng ăn khớp ngoài hiệu DYI

Đầu bơm bánh răng ăn khớp ngoài hiệu DYI

Trong khí đó, bơm bánh răng ăn khớp trong là loại bơm thủy lực sử dụng trên các chất lỏng có độ nhớt từ trung bình đến cao và siêu cao (tối đa khoảng 1 triệu centipoise) như dung môi đặc, sơn đặc, dầu nhiên liệu, nhựa đường, mật rỉ đường, socola và chất kết dính.

Cấu tạo bơm bánh răng ăn khớp ngoài

Một máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài bao gồm hai bánh răng giống nhau, các răng được lồng xen kẽ vào nhau và được hỗ trợ bởi các trục riêng biệt.

Cấu tạo bơm bánh răng ăn khớp trong

Một máy bơm bánh răng ăn khớp trong cũng hoạt động theo nguyên tắc tương tự bơm bánh răng khớp ngoài nhưng hai bánh răng có kích thước khác nhau được lồng vào nhau theo kiểu một bánh răng quay bên trong bánh răng kia.

Bơm bánh răng ăn khớp trong hiệu Kuang Cheng

Bơm bánh răng ăn khớp trong hiệu Kuang Cheng

Bánh răng nhỏ (còn gọi là bánh răng bị động) được gắn lệch tâm so với bánh răng lớn nhằm mục đích tạo ra liên kết từ động với bánh răng lớn.

Bánh răng lớn và ống lót được gắn với vỏ máy bơm nhằm. Vách ngăn hình lưỡi liềm được gắn cố định giúp lấp đầy khoảng trống được tạo ra bởi bộ 2 bánh răng, và đóng vai trò như một miếng đệm giữa các cổng vào và ra.

So sánh bơm bánh răng ăn khớp trong và bơm bánh răng ăn khớp ngoài

Ưu điểm bơm bánh răng ăn khớp ngoài Ưu điểm bơm bánh răng ăn khớp trong
Bơm các loại chất lỏng có độ nhớt từ thấp đến trung bình Bơm các loại chất lỏng có độ nhớt cao hoặc siêu nhớt, siêu dính
Dễ sửa chữa, thay thế bánh răng nếu hư hỏng Bền, khó hư hỏng bánh răng hơn máy bơm bánh răng khớp ngoài
Bơm lưu lượng chính xác, dòng chảy ổn định Bơm lưu lượng chính xác, dòng chảy ổn định
Có thể đảo chiều đầu bơm Có thể đảo chiều đầu bơm
Kích thước gọn Kích thước gọn
Không thể chạy khô Không thể chạy khô

Một số cách phân loại bơm bánh răng khác

Bên cạnh việc phân loại bơm bánh răng dựa trên kiểu khớp bánh răng, người ta còn phân loại bơm bánh răng theo công suất, thương hiệu và xuất xứ.

 • Dựa theo công suất, có thể chia bơm bánh răng thành bơm bánh răng công suất nhỏ, bơm bánh răng công suất trung bình và bơm bánh răng công suất cao.
 • Dựa theo thương hiệu, bơm bánh răng có thể do nhiều hãng sản xuất khác nhau như bơm bánh răng DYI, Bơm bánh răng Kuang Cheng…
 • Dựa theo xuất xứ, bơm bánh răng có thể được sản xuất từ nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới, chẳng hạn như Bơm bánh răng Trung Quốc, Bơm bánh răng Đài Loan, Bơm bánh răng Châu Âu, bơm bánh răng USA, Bơm bánh răng Italia…

Nguyên lý làm việc của máy bơm bánh răng

Chu trình làm việc của một máy bơm bánh răng thủy lực được chia ra thành 3 giai đoạn: làm đầy chất lỏng, di chuyển chất lỏng và đẩy chất lỏng ra ngoài.

Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng ăn khớp ngoài

Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng ăn khớp ngoài

Dù là máy bơm bánh răng thủy lực ăn khớp ngoài hay bơm bánh răng thủy lực ăn khớp trong cũng đều tuân theo nguyên lý làm việc này.

Chu trình làm việc của máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài

Chu trình làm việc của máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài

Chu trình làm việc bơm bánh răng ăn khớp trong

Chu trình làm việc bơm bánh răng ăn khớp trong

Làm đầy chất lỏng – Filling

Khi các bánh răng bắt đầu quay, chúng tạo ra lực hút để kéo chất lỏng đi đến cổng hút. Chất lỏng chảy vào khoang chứa bên trong và bị giữ lại bởi không gian được tạo ra bởi các răng của bánh răng.

Di chuyển chất lỏng – Transfer

Trong quá trình bánh răng đang quay, chất lỏng bị mắc kẹt được các răng của bánh răng di chuyển từ đầu vào đến đầu xả của máy bơm.

Đẩy chất lỏng ra cổng xả – Delivery

Khi các răng của bánh răng ăn khớp với nhau ở phía cổng xả của máy bơm, thể tích sẽ giảm xuống, và chất lỏng bị ép ra ngoài do áp lực đẩy.

Với thiết kế đặc biệt, không có chất lỏng nào di chuyển ngược lại qua tâm giữa các bánh răng, vì chúng được lồng vào nhau.

Các khe hở gần nhau giữa các bánh răng và vỏ cho phép máy bơm bánh răng tạo ra lực hút liên tục ở đầu vào và ngăn chất lỏng rò rỉ trở lại từ phía xả. Mặc dù vậy, khả năng rò rỉ ngược xảy ra nhiều hơn khi bơm các chất lỏng có độ nhớt thấp (VD: nước, sơn loãng, dung dịch loãng…).

Để dễ hình dung cách thức máy bơm bánh răng hoạt động, bạn có thể theo dõi video clip dưới đây:

Có thể đảo chiều bơm bánh răng được hay không?

Câu trả lời chính xác là: tùy theo cấu tạo của bơm bánh răng. Tuy nhiên, hầu hết các loại bơm bánh răng hiện nay đều cho phép bạn đảo chiều đầu hút và đầu xả của bơm bánh răng cho nhau. Cách thức đảo chiều bơm bánh răng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần lắp động cơ kết nối với trục rotor của đầu bơm bánh răng sao cho chiều quay của rotor ngược với hướng ban đầu là được.

Các sự cố thường gặp trong quá trình sử dụng bơm bánh răng

Một điều chắc chắn là bạn sẽ gặp phải một số sự cố trong quá trình sử dụng bơm bánh răng, và dưới đây là top 7 sự cố bơm bánh răng thường xuyên gặp nhất:

 • Mòn đỉnh răng: đây là loại hư hỏng thường gặp nhất đối với bất kỳ loại máy bơm bánh răng nào, do sự ma sát giữa bánh răng với bánh răng, hoặc bánh răng với chất lỏng gây ra.
 • Xước bề mặt bánh răng và vỏ máy bơm: nguyên nhân chủ yếu gây ra trường hợp này là do các chất cặn bên trong chất lỏng va đập vào bề mặt bánh răng, qua thời gian gây ra những vết xước trên bề mặt.
 • Rò rỉ bên trong máy bơm: Chủ yếu phát sinh từ vị trí của các giô-ăng phớt. Nếu lắp đặt sai thiết kế, khi hoạt động, các phụ tùng này sẽ bị đẩy ra ngoài, dẫn đến việc rò rỉ chất lỏng đang bơm sang những bộ phận khác.
 • Hư hỏng phụ tùng bơm bánh răng do lắp sai thiết kế.
 • Hư hỏng do quá tải
 • Xâm thực (cavitation) (xem video bên dưới để hiểu rõ hơn về hiện tượng xâm thực ở bơm bánh răng)

 • Motor không tương thích với chất lỏng đang bơm (chẳng hạn như độ nhớt chất lỏng cao nhưng dùng máy bơm công suất nhỏ, hoặc máy bơm công suất lớn nhưng không có điều tốc)…

Ứng dụng của bơm bánh răng

Bơm bánh răng có khả năng bơm được các chất lỏng có độ nhớt từ 1 centipoise (cP) đến các chất lỏng siêu nhớt đến 1 triệu cP. Tuy nhiên, nếu cần bơm các hóa chất có độ nhớt thấp hoặc loãng gần như nước, hãy ưu tiên sử dụng máy bơm màng khí nén.

Bởi vì bơm bánh răng mang lại hiệu quả tốt nhất so với các dòng máy bơm khác khi dùng để bơm các loại dung dịch đặc, hóa chất đặc, chất lỏng có độ nhớt cao và siêu nhớt.

Bơm bánh răng có thể dùng để bơm PU foam 2 thành phần dạng lỏng (PU foam liquid)

Bơm bánh răng có thể dùng để bơm PU foam 2 thành phần dạng lỏng (PU foam liquid)

Dưới đây là Top 13 ứng dụng quan trọng nhất của máy bơm bánh răng trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp:

 • Bơm các loại dầu nhớt thủy lực, dầu nhiên liệu, dầu bôi trơn
 • Bơm định lượng các chất phụ gia công nghiệp và polyme
 • Pha chế và trộn hóa chất
 • Bơm axit đặc, xút đặc
 • Ứng dụng trong động cơ thủy lực, công nghiệp và nông nghiệp
 • Bơm nhựa và polyme
 • Bơm các chất cồn và dung môi
 • Bơm nhựa đường (hắc ín), bitum
 • Bơm PU foam (Isocyanate và polyol), hay còn gọi là bọt polyurethane dùng trong sản xuất nệm mút xốp
 • Bơm thực phẩm dạng nhũ tương, chẳng hạn như mật mía, mật rỉ đường, mật củ cải, xi-rô ngô, bơ đậu phộng, bơ ca cao, sô cô la, đường, chất độn, mỡ thực vật, dầu thực vật, thức ăn chăn nuôi
 • Bơm sơn đặc, bơm mực in, bột màu
 • Bơm xà phòng và các chất hoạt động bề mặt
 • Bơm glycol

Top 6 máy bơm bánh răng tốt nhất 2021 tại thị trường Việt Nam

Và đây chính là phần quan trọng nhất của bài viết này, cùng theo dõi Top 6 loại máy bơm bánh răng xịn sò chính hãng, chất lượng cao và giá tốt nhất thị trường Việt Nam năm 2021 dưới đây.

 • Bơm bánh răng ăn khớp ngoài DYI HLG40-FC-MC (2″)
 • Bơm bánh răng ăn khớp trong Kuang Cheng HL4124 (1.5″)
 • Bơm bánh răng ăn khớp ngoài DYI HLG50-SUS (2″, Inox)
 • Bơm bánh răng ăn khớp trong Kuang Cheng K4124 (2″) (kiểu dây đai)
 • Bơm bánh răng ăn khớp trong Kuang Cheng HL4124 (1.5″) (kiểu hộp số)
 • Bơm bánh răng ăn khớp trong Kuang Cheng GG195 (1″)

Cách lựa chọn máy bơm bánh răng phù hợp nhất

Trước khi quyết định đầu tư một máy bơm nào, bạn cũng cần lưu ý xem loại máy bơm đó có thực sự phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. Đôi khi một máy bơm có giá trị cao nhưng chưa chắc đã phù hợp với dây chuyền sản xuất kinh doanh của bạn.

Dưới đây là top 4 tiêu chí hàng đầu để bạn xem xét trước khi mua 1 máy bơm bánh răng:

#1: Lưu lượng máy bơm

Đây chắc chắn là tiêu chí quan trọng nhất mà bạn cần phải xem xét đầu tiên. Hãy ước tính lưu lượng bơm cần thiết cho hệ thống của bạn, và tìm những loại máy bơm có khả năng đáp ứng mức lưu lượng đó.

Đừng quên để ý đến tốc độ vòng quay của máy bơm nhé. Mỗi vòng quay, máy bơm sẽ đẩy đi 1 lượng chất lỏng cố định, do đó, một máy bơm có khả năng tăng giảm tốc độ vòng quay ở nhiều mức độ sẽ cực kỳ tiện lợi cho bạn.

#2: Chất liệu máy bơm

Hãy xem xét môi trường hoạt động của máy bơm để có quyết định lựa chọn loại vật liệu máy bơm phù hợp nhất. Các đặc tính môi trường như độ ẩm, độ ăn mòn, nhiệt độ sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến loại vật liệu máy bơm như inox, nhôm, hợp kim,…

#3: Áp lực trong hệ thống

Bạn cần lựa chọn một máy bơm có thể chịu được áp lực bơm phù hợp với hệ thống sẵn có. Bạn sẽ lãng phí tiền bạc nếu lựa chọn một máy bơm vận hành với mức áp lực không tương xứng (cao hơn hoặc thấp hơn) so với hệ thống.

#4: Loại bánh răng & hãng sản xuất

Ăn khớp trong hay ăn khớp ngoài? Đó là câu hỏi bạn cần trả lời khi chọn mua máy bơm bánh răng.

Nếu bạn cần bơm các loại chất lỏng có độ nhớt thấp hoặc trung bình, máy bơm ăn khớp ngoài sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Trong khi đó, đối với loại chất lỏng có độ nhớt cao, siêu đặc, chắc chắn bạn phải dùng loại máy bơm ăn khớp trong.

Dựa trên các đặc điểm như vậy, bạn có thể lựa chọn những thương hiệu máy bơm giá rẻ chất lượng cao như DYI, Kuang Cheng để tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng cực tốt nhu cầu sử dụng nhé.

Cách bảo quản và vệ sinh máy bơm bánh răng chuẩn nhất hiện nay

Rất nhiều khách hàng của Asatech.vn đã hỏi: Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ cho máy bơm bánh răng? Về cơ bản, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc hướng dẫn sử dụng máy bơm bánh răng để máy bơm giữ được độ bền và hiệu suất hoạt động cao nhất.

Điều này có nghĩa là:

 • Lắp đặt chính xác và chắc chắn bơm bánh răng vào hệ thống khi bắt đầu sử dụng.
 • Chọn các dòng máy bơm bánh răng có gắn van giảm áp – PRV (tức Pressure Relief Valve hay Pressure Reducing Valve) để đảm bảo máy bơm không bị quá tải. Asatech.vn cũng khuyến khích bạn nên lắp thêm các van giảm áp ở hạ nguồn của máy bơm để đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống (thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào van giảm áp gắn trên máy bơm).
 • Đảm bảo nguồn cấp chất lỏng cần bơm được sạch sẽ, không lẫn tạp chất, vật thể rắn
 • Thường xuyên bôi trơn các ổ bi, vòng bi (nếu có)
 • Các máy bơm sử dụng loại seal cơ học (mechanical seal) cần đảm bảo lắp trục chính xác, chạy đúng áp suất khuyến nghị của NSX, nguồn cấp chất lỏng liên tục và ổn định, không biến động mạnh để tránh áp lực không đều lên ổ bi và bánh răng.
 • Không được chạy khô (hay chạy không tải) để tránh mòn bánh răng (tốt nhất bạn nên sử dụng một công tắc tự động ngắt nguồn điện của máy bơm nếu chất lỏng trong bồn chứa đã hết.
 • Đảm bảo các bánh răng luôn được giữ trong trạng thái bôi trơn bởi chất lỏng bơm
 • Sử dụng các bộ điều tốc cho máy bơm bánh răng nếu sử dụng các động cơ điện công suất lớn.

Giá bơm bánh răng, bơm thủy lực bánh răng và bơm dầu bánh răng có đắt không?

Giá bán các loại bơm bánh răng, bơm thủy lực bánh răng và bơm dầu bánh răng phụ thuộc rất nhiều yếu tố, do đó rất khó để đưa ra một mức giá chính xác trung bình cho loại máy bơm công nghiệp này. Tuy nhiên, có một thực tế cho thấy các dòng máy bơm bánh răng Đài Loan, bơm bánh răng Trung Quốc có giá bán rẻ hơn rất nhiều so với các loại bơm bánh răng xuất xứ Mỹ hay Châu Âu.

Do đó, nếu bạn đang tìm các dòng bơm bánh răng giá rẻ, hãy liên hệ ngay Asatech.vn qua hotline 0932.155.687 hoặc gửi email yêu cầu báo giá asatek.vn@gmail.com để nhận ngay báo giá các dòng bơm bánh răng chính hãng xuất xứ Đài Loan nhé.

Asatech.vn – Nhà phân phối bơm bánh răng, đại lý bơm bánh răng thủy lực chuyên kinh doanh các loại bơm dầu bánh răng xịn sò chính hãng tốt nhất hiện nay

Để nhận được báo giá bơm thủy lực bánh răng tốt nhất thị trường Việt Nam 2021, cách đơn giản nhất chính là liên hệ với Nhà cung cấp máy bơm bánh răng “khủng long” nhất TPHCM và Hà Nội.

Với vị thế là đơn vị dẫn đầu thị trường máy bơm nước công nghiệp, báo giá của Shop chắc chắn phù hợp với khả năng tài chính của tất cả doanh nghiệp sản xuất kinh doanh.

Chúng tôi cung cấp báo giá đầy đủ các loại bơm bánh răng chính hãng, giá tốt nhất thị trường, gồm có:

 • Báo giá các loại bơm bánh răng Kuang Cheng
 • Báo giá tất cả bơm bánh răng DYI
 • Báo giá các loại mô-tơ sử dụng kèm bơm bánh răng DYI và Kuangcheng
 • Báo giá phụ tùng sửa chữa bơm bánh răng

Hãy xem thêm các video clip về bơm bánh răng DYI, Kuang Cheng (hướng dẫn sử dụng, giới thiệu, cách sửa chữa…) trên kênh Youtube của Asatek.

Và đừng quên đăng ký follow fanpage Asatek để nhận các tin tức nóng hổi mới nhất về bơm bánh răng DYI, Kuangcheng nhé.

Từ khóa được tìm nhiều nhất hiện nay liên quan đến bơm bánh răng

Mô tơ giảm tốc, máy bơm mỡ, máy bơm mỡ bò bằng điện, motor giảm tốc Đài Loan, bơm bánh răng thủy lực, bơm nhông, bơm nhông thủy lực, bom banh rang, đầu bơm bánh răng, máy bơm dầu bánh răng, bơm dầu bánh răng ăn khớp trong, giá bơm thủy lực bánh răng, bơm bánh răng mini, đầu bơm keo, các loại bơm bánh răng, giá bơm bánh răng, máy bơm bánh răng ăn khớp trong, bơm dầu bánh răng ăn khớp ngoài, mua bơm dầu bánh răng, bơm dầu bằng bánh răng, bơm dầu nóng bánh răng, các loại bơm dầu bánh răng, bơm dầu bôi trơn loại bánh răng ăn khớp ngoài, máy bơm dầu bánh răng…

Danh mục chính

.
.
.
.