Bơm màng Marathon – Máy bơm màng hóa chất Marathon – Máy bơm màng thực phẩm Marathon – Đại lý bơm màng Marathon chính hãng tại Việt Nam

Asatech.vn tự hào là đại lý bơm màng Marathon chính hãng giá rẻ nhất thị trường. Bơm màng Marathon (hay máy bơm màng khí nén Marathon) chuyên dùng để bơm hóa chất, bơm thực phẩm, bơm dầu nhớt, bơm nước thải công nghiệp, bùn ép công nghiệp, bơm sơn công nghiệp…

Bạn cần mua máy bơm màng hóa chất, bơm màng thực phẩm, bơm màng nước thải…? Liên hệ ngay:

Products

Bơm màng Marathon – Dòng máy bơm màng sử dụng khí nén

Bơm màng Marathon, tiếng Anh gọi là Marathon Diaphragm Pump, là thương hiệu máy bơm màng sử dụng năng lượng khí nén để hoạt động. Đây là dòng máy bơm hoạt động dựa trên nguyên lý dịch chuyển tích cực (positive displacement) với sự kết hợp giữa màng bơm và các van tự đóng để đẩy chất lỏng từ bồn chứa sang nơi khác.

Cấu tạo của máy bơm màng Marathon

Về cơ bản, khí nén đi vào máy bơm Marathon thông qua bộ chia khí và cụm van lái, thường được gọi tắt là bộ khí (Air End), nằm tại cụm giữa (center section) của máy bơm. Trong khi đó, chất lỏng đi qua máy bơm thông qua các cổng bơm (manifold) và buồng bơm ngoài (outer chamber), được gọi chung bằng cái tên bộ tiếp lỏng (Wet End). Các van tự đóng (check valve) nằm ở phía trên và dưới của mỗi buồng bơm. 2 buồng bơm được kết nối với nhau thông qua các cổng hút (suction manifold) và cổng xả (discharge manifold).

Các dòng máy bơm màng khí nén Marathon phổ biến nhất hiện nay

Các dòng bơm Marathon thường được sử dụng cho mục đích bơm hóa chất ăn mòn (VD: axit, bazo, dung dịch muối…) là MP01P, M05, M07, M10, M1F, M15, M20 và M30 thân nhựa. Đặc điểm của những dòng máy bơm hóa chất Marathon này chính là thân làm từ nhựa PVDF hoặc nhựa Polypropylene (PP), phần cứng được phủ lớp chống hóa chất ăn mòn đặc biệt.

Trong khi đó, nếu bơm các loại hóa chất không ăn mòn, hoặc bơm thực phẩm, các dòng bơm màng Marathon được sử dụng là M02, M05, M1F, M15, M20 và M30 thân kim loại. Những dòng máy này cho phép bơm các loại hóa chất giống như nước hoặc các loại nhũ tương có lẫn các vật thể rắn với kích thước nhỏ trong dòng chảy.

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm màng khí nén Marathon

Máy bơm màng Marathon là loại máy có khả năng tự mồi (self-priming), do đó có 2 cách lắp đặt đường ống hút liệu dẫn đến máy bơm màng khí nén Marathon.

Cách thứ nhất chính là lắp đường ống hút bên dưới bồn chứa chất lỏng cần bơm. Cách này giúp chất lỏng tự động chảy liên tục vào máy bơm, đến khi máy bơm ngừng hoạt động hoặc bồn chứa chất lỏng đã cạn.

Cách thứ hai là đưa đầu hút vào mặt trên của chất lỏng. Bạn cần đảm bảo rằng đầu hút luôn ngập trong chất lỏng để máy bơm có thể hoạt động một cách bình thường.

Top 9 ứng dụng của máy bơm màng hiệu Marathon

Máy bơm màng Marathon được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực công nghiệp sản xuất hiện nay. Dưới đây là Top 9 ứng dụng quan trọng nhất của máy bơm màng khí nén Marathon:

  • Bơm màng hóa chất. Máy bơm màng Marathon đóng vai trò là máy bơm hóa chất thành phẩm, bán thành phẩm hoặc bơm hóa chất nguyên liệu trong các ngành công nghiệp hóa chất và ứng dụng hóa chất trong sản xuất.
  • Bơm sơn công nghiệp, bơm chất lỏng điện ly, bơm dung dịch xi mạ trong ngành tự động hóa và xi mạ kim loại.
  • Bơm bùn cho máy ép bùn, bơm vữa xi măng cho hệ thống xử lý nước thải trong nhà máy, khu công nghiệp, hoặc dùng cho tại các công trình xây dựng, nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng.
  • Bơm chất lỏng, hóa chất, dung dịch tại các cảng biển, bến tàu
  • Bơm nước thải công nghiệp trong các nhà máy lọc nước, nhà máy xử lý nước.
  • Bơm sơn, bơm mực in, bơm bột màu hoặc bơm dung môi sơn trong ngành công nghiệp đồ họa như in ấn, sản xuất giấy, sản xuất sơn công nghiệp…
  • Bơm men gốm, men sứ, bơm nước thải gốm sứ tại các xưởng sản xuất đồ gồm sứ, đồ thủ công mỹ nghệ.
  • Bơm nước ngập hầm mỏ, bơm bùn trong các mỏ khai thác khoáng sản, bơm hóa chất xử lý quặng mỏ.
  • Bơm bột giấy dùng trong các nhà máy giấy.

Top 10 ưu điểm của máy bơm màng chạy bằng khí nén Marathon

3 nhược điểm của máy bơm màng Marathon

Giá bơm màng Marathon có đắt không?

Đại lý bơm màng Marathon chính hãng tại TPHCM & khu vực miền nam

Asatech.vn – Nhà phân phối bơm màng Marathon xịn sò chính hãng toàn quốc

Danh mục chính

.
.
.
.