#1 Giải Pháp: Bơm Màng Cho Ngành Khai Thác Khoáng Sản

Giải Pháp: Bơm Màng Cho Ngành Khai Thác Khoáng Sản

Giải Pháp: Bơm Màng Cho Ngành Khai Thác Khoáng Sản là gì? Lợi thế của việc sử dụng máy bơm màng khí nén dùng trong khai khoáng? Đơn vị chuyên cung cấp máy bơm màng chính hãng – Giá tốt? Hãy cũng theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

Khai thác khoáng sản là gì?

– Ngành công nghiệp khai thác khoáng sản, mỏ khoáng là bao gồm việc khai thác các vật liệu, tài nguyên địa chất và khai thác khoáng sản quý. Các vật liệu được chiết xuất và sau đó chuyển hóa thành dạng khoáng nhằm phục vụ cho nhu cầu của người khai thác hoặc người sử dụng.

– Cùng với sự phát triển của công nghệ, các thiết bị bơm cho ngành khai thác khoáng sản cũng đa dạng hơn, và có hiệu suất khai thác tốt hơn. Phục vụ cho nhu cầu khai thác khoáng sản, tài nguyên thiên nhiên ngày càng cao của con người.

– Ngày nay, ngành khai thác khoáng sản đã và đang sử dụng công nghệ để cho phép hoạt động khai thác nhằm đưa kim loại và khoáng sản từ mỏ ra thị trường một cách an toàn và hiệu quả. Để làm cho việc khai thác an toàn hơn và hiệu quả hơn, mỗi bước của quy trình phải được lập kế hoạch tốt, thiết bị được sử dụng trong hoạt động khai thác. Một trong những thiết bị được kiểm tra về thời gian, được tin cậy và dựa vào nhiều nhất trong mỏ là máy bơm màng

Các hoạt động tiêu biểu trong ngành khai thác bao gồm: sản xuất, kinh doanh và trao đổi khoáng sản, tài nguyên, kim loại, quặng…

Giải Pháp: Bơm Màng Cho Ngành Khai Thác Khoáng Sản

Máy bơm màng khí nén dùng trong khai khoáng

Máy bơm màng khí nén dùng trong khai khoáng

Bơm màng có thể hoạt động hiệu quả ở nhiều phân đoạn trong ngành khai khoáng. Vì phương pháp hoạt động cho phép chúng dễ dàng xử lý với tốc độ dòng chảy và áp suất biến thiên theo dải. Chúng cũng có khả năng chạy khô và khả năng xử lý tốt các lưu chất có độ nhớt cao, cũng như lưu chất bùn nước có chứa đá, sỏi và các hạt rắn khác.

– Một mặt, lượng khoáng sản luôn là nguồn tài nguyên cần thiết để cung cấp cho các ngành sản xuất vật liệu tiêu dùng hằng ngày, vì lẽ đó sản lượng tự nhiên ngày càng sụt giảm do nhu cầu khai thác tăng cao của con người.

– Mặt khác, thị trường hàng hóa tiêu thụ tài nguyên, nhiên liệu luôn biến động liên tục, làm cho các hoạt động và chi phí khai thác phải thay đổi theo để bắt kịp đã thực sự là một vấn đề lớn mang tính đặc trưng của ngành công nghiệp này.

Vì vậy, đòi hỏi các công ty, doanh nghiệp khai thác phải luôn vận hành hiệu quả, tạo ra năng suất và lợi nhuận liên tục để có thể duy trì hoạt động cùng với việc phải chấp hành các quy định về an toàn môi trường và an toàn trong lao động khai thác.

Các thiết bị này bao gồm cả máy móc hạng nặng làm việc cho mỏ và các thiết bị phụ trợ nhằm tối ưu hóa quá trình khai thác. Máy bơm là một trong những thiết bị chính trong chuỗi vận hành sản xuất khai thác. Và được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ quan trọng từ quá trình khai thác mỏ, vận chuyển quặng, sàng tuyển, thoát nước hầm lò đến xử lý quặng thô và xử lý quặng tinh.

Những nhiệm vụ quan trọng này luôn đòi hỏi máy bơm tại các vị trí có khả năng xử lý vận chuyển lưu chất chủ yếu bùn nước có đất đá, hạt rắn.

Các dòng máy bơm sử dụng trong khai thác quặng cũng khá đa dạng. Nhưng được sử dụng nhiều nhất vẫn là dòng máy bơm màng khí nén. Chứng tỏ máy bơm màng rất thích hợp cho việc vận chuyển các lưu chất có chứa hạt rắn như các quá trình xử lý khai thác quặng.

Tham khảo thêm: Bơm Màng Trong Ngành Xi Mạ

Lợi thế của việc sử dụng máy bơm màng khí nén dùng trong khai khoáng

Máy bơm màng vận hành bằng khí nén là phần quan trọng của thiết bị khai thác và được triển khai ở nhiều địa điểm mỏ khác nhau trên toàn cầu. Từ khai thác than đến đá cứng, máy bơm được sử dụng trong một loạt các ứng dụng để duy trì quá trình khai thác hiệu quả và an toàn.

Với tính linh hoạt và đa năng của mình, máy bơm màng đôi sử dụng khí nén là một lựa chọn tốt với các công đoạn khác nhau trong hoạt động khai thác khoáng sản và luyện kim.

Không có nhiều loại máy bơm có thể xử lý cả bùn đặc trong quá trình thoát nước và hóa chất có tính ăn mòn cao trong quy trình luyện kim, làm giàu quặng. Máy bơm màng có cả độ chắc chắn cần thiết cho việc khai thác mỏ và độ chính xác cần thiết cho quy trình luyện kim, tất cả điều này làm chúng là lựa chọn lý tưởng khi tính linh hoạt là yếu tố quyết định trong lựa chọn máy bơm vận hành.

Để bảo đảm hoạt động giữa các quá trình khai thác mỏ và hoạt động chính xác của quy trình luyện kim yêu cầu các chủng loại máy bơm công nghiệp có thể tối ưu hóa cả hai quy trình. Một trong số đó là máy bơm màng khí nén đã được chứng minh độ tin cậy trong các hoạt động như thoát nước mỏ và xử lý các hóa chất ăn mòn trong các hoạt động luyện kim khai khoáng.

Được phát minh vào năm 1955 bởi Jim Wilden, công nghệ bơm màng khí nén đã được chứng minh là vượt trội, khi được đưa vào sử dụng trong hầu hết các công đoạn của quá trình khai thác và chế biến khoáng sản.

– Thiết kế đơn giản của máy bơm màng hoạt động bằng khí nén với chỉ vài bộ phận chuyển động, giúp đơn giản hóa việc bảo trì. Thiết kế hạn chế sử dụng phớt làm kín cũng như điểm hở của bơm màng dẫn đến ít hiện tượng rò rỉ hơn, đây là một vấn đề quan trọng khi xử lý các chất lỏng hay rò rỉ và nguy hiểm. Máy bơm màng có thể cấu tạo bằng kim loại hoặc nhựa, và vô số các chất nhựa có thể được sử dụng để làm màng với mục đích tương thích hóa học với các lưu chất.

– Một nhà cung cấp máy bơm đều có thể đưa ra các lựa chọn cho máy bơm màng với vật liệu bằng kim loại hoặc nhựa, và chúng đều có thể được sử dụng cho cả hoạt động thoát nước hầm lò lẫn vận chuyển hóa chất trong các quy trình luyện kim.

– Bơm màng với nhiều loại vật liệu cấu thành khác nhau kết hợp nhiều cải tiến trong thiết kế làm cho chúng trở thành một lựa chọn tốt trong các hoạt động khai thác, luyện kim khác nhau. Đứng đầu trong số này là bơm với màng với vật liệu cấu tạo bằng Polyurethane (PU hay PUR) giúp hấp thụ rung chấn và các tác động từ va chạm liên tục của các hạt rắn, làm cho độ bền của máy bơm tốt hơn.

– Đối với các máy bơm màng với vật liệu cấu tạo bằng nhựa Polypropylen (PP) hoặc Polyvinylidene (PVDF), các máy bơm này lý tưởng cho việc xử lý các axit ăn mòn hoặc axit nguy hiểm, chất ăn da hoặc dung môi được sử dụng trong điện phân.

Các nhà sản xuất cũng tạo ra một loạt các chủng loại máy bơm màng khác nhau, phù hợp với việc điện phân và các ứng dụng xử lý hóa chất khác trong các hoạt động khai thác. Với các bộ phận được làm bằng thép không gỉ hoặc nhôm, kích cỡ máy bơm cũng được thiết kế để phù hợp với các đường ống có sẵn trong các hệ thống xử lý lưu chất hiện có.

Bơm cho ngành khai khoáng

Bơm màng sử dụng trong ngành bơm khai khoáng – khoáng sản

Bơm màng sử dụng trong ngành bơm khai khoáng – khoáng sản

Ngoài các quy trình thoát nước và điện phân, các nhà khai thác mỏ sử dụng công nghệ bơm màng khí nén trong nhiều công đoạn khai thác với nhiệm vụ quan trọng khác:

 1. Tuyển nổi để tách khoáng vật trong quặng bùn
 2. Ngâm chiết
 3. Vận chuyển và xử lý quặng đuôi (tailing)
 4. Tẩy rửa cho máy móc và phương tiện kích thước lớn
 5. Thoát nước hầm lò và lộ thiên
 6. Lưu chuyển hóa chất với lưu lượng lớn
 7. Lưu chuyển quặng
 8. Tuần hoàn nước trong nhà máy
 9. Cải tạo đất/nước
 10. Sử dụng trong môi trường dễ cháy nổ
 11. Các quy trình tách dầu
 12. Lưu chuyển nhiên liệu với lưu lượng lớn

Một trong những điểm mạnh của máy bơm màng là giảm nhu cầu bảo trì so với các công nghệ khác, giúp giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động và gián đoạn sản xuất. Vì lý do này, máy bơm màng kép đại diện cho một giải pháp hợp lệ cho các quy trình sản xuất khai thác, tăng hiệu quả và độ an toàn của chúng.

Các máy bơm dùng trong ngành khai khoáng thường là những thiết bị đóng góp vai trò nhất định trong suốt quá trình khai thác khoáng sản như:

– Máy bơm ly tâm
– Máy bơm chìm
– Máy bơm giếng dầu
– Bơm màng khí nén
– Bơm định lượng… là những thiết bị được dùng nhiều nhất trong ngành bơm khai khoáng – khoáng sản.

Tùy thuộc vào nhu cầu bơm chất lỏng và yêu cầu của quá trình khai thác, thì những dòng bơm dùng cho mỏ khoáng sẽ đảm nhận các chức năng như:

– Khử nước bùn có tính ăn mòn
– Xử lý khoáng sản
– Vận chuyển bùn
– Định lượng chất lỏng (hóa chất và axit)
– Cấp thoát nước, tăng áp nước, xử lý và vận chuyển nước thải…
– Khai thác, hút cát dưới lòng sông, hồ
– Khai thác nước ngầm phục vụ cho tưới tiêu và sinh hoạt

Với những mỏ quặng khai thác dầu thô, than, kim loại…với độ nhớt cao thì cần sử dụng đến các dòng bơm màng. Để giải quyết vấn đề bơm và vận chuyển khoáng chất vào hệ thống khai thác.

Máy bơm màng được sử dụng trong một loạt các ứng dụng và khai thác: từ hoạt động khử nước trong các tầng chứa nước đến chuyển bùn khoan, rửa và tách khoáng thành nước và xử lý bùn. Đối với bất kỳ loại thông tin nào về các ứng dụng máy bơm trong lĩnh vực khai thác, đừng ngần ngại liên hệ với nhóm bán hàng của chúng tôi .

Với nhiều năm kinh nghiệm, Asatech tự hào cung cấp các dòng máy bơm cho ngành khai thác khoáng sản, quặng mỏ…sẽ đem đến cho các bạn những giải pháp tối ưu nhất trong việc vận hành hệ thống khai thác.

Bên cạnh đó chúng tôi nhận sửa chữa các loại máy bơm như:  máy bơm màng mỏ khoáng chính hãng, giá rẻ , bơm định lượng, bơm ly tâm… tại Tp.HCM và trên toàn quốc

Các bạn cần thêm thông tin, hãy liên hệ với Asatech nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN ASATEK

Địa chỉ công ty: 164/17 Nguyễn Oanh, P.17, Gò Vấp.TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 02822.539.406; Hotline/Zalo: 0932.155.687 Mr Phú

Emailasatek.vn@gmail.com

Website: https://asatech.vn, https://asatek.vnhttps://phutungbom.com/ để mua sắm phụ tùng chính hãng.

FanPage :https://www.facebook.com/asatech20/

Cảm ơn Quý Khách đã đồng hành cùng chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Danh mục chính