Hướng Dẫn Bảo Trì, Sửa Chữa Máy Nghiền Bi Hiệu Quả – 0932 155 687

Hướng Dẫn Bảo Trì, Sửa Chữa Máy Nghiền Bi Hiệu Quả - 0932 155 687

Máy nghiền bi là một loại thiết bị quan trọng về việc nghiền lại được sử dụng chính để nghiền siêu mịn các vật liệu như sơn, mực in, gốm sứ, phòng thí nghiệm…Máy nghiền bi có nhiều cấu trúc khác nhau, nên cần được sửa chữa, bảo trì và kiểm tra thường xuyên hoạt động theo đúng hướng dẫn trong các dây chuyền sản xuất trong nhiều lĩnh vực đem lại năng xuất hiệu quả cao. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, máy nghiền bi không tránh khỏi hao mòn, người vận hành không bảo dưỡng, bảo trì sửa chữa đúng cách sẽ dẫn đến máy nghiền vẫn sẽ có những hao mòn hoặc hư hỏng nhất định.

Với nhiều ưu điểm vượt trội hiện đại, máy nghiền rất phù hợp cho các dây chuyền nghiền VLXD,ngành nông dược, hóa chất, mỹ phẩm…Để hạn chế tình trạng máy nghiền bi bi hỏng, sự cố… Bài viết sau đây Asatech sẽ hướng dẫn bạn những mẹo đơn giản, hãy cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn quy trình bảo trì máy nghiền bi

Bảo trì máy nghiền bi thường xuyên là một yếu tố quan trọng để đảm bảo máy nghiền hoạt động bình thườngổn định. Trong quá trình áp dụng,chỉ khi quy trình bảo trì máy nghiền được thực hiện đúng cách, máy có thể hoạt động bình thường và hiệu quả sản xuất có thể được cải thiện. Dưới sự hướng dẫn của quy trình bảo trì máy nghiền bi, chúng ta có thể hoàn thành việc bảo dưỡng máy nghiền bi thường xuyên. Máy nghiền bi bảo trì có thể được bắt đầu từ các khía cạnh sau đây.

Kiểm tra xem dòng điện động cơ có bình thường không

Bước đầu tiên của quy trình bảo dưỡng máy nghiền bi cần chú ý đến dòng điện của động cơ. Trong quá trình vận hành máy nghiền bi, đặc biệt là trong vòng 5 vài phút sau khi khởi động, cần kiểm tra xem dòng điện của động cơ có bình thường không.Trong điều kiện làm việc của máy nghiền bi, nếu có dòng điện bất thường biến động, điều chỉnh nó kịp thời.

Kiểm tra Bôi trơn Máy thường xuyên

Hướng dẫn bảo trì máy nghiền bi đề cập rằng việc bôi trơn của máy cần được kiểm tra thường xuyên. Lần đầu tiên bạn sử dụng máy trong một tháng, bạn cần phải thực hiện thay thế hoàn toàn chất bôi trơn.Nên thay chất bôi trơn sáu tháng một lần trong kết hợp với việc sử dụng sau này. Trong quá trình sử dụng bình thường, mỗi lần bôi trơn điều phải được kiểm tra ít nhất bốn giờ một lần. Theo thời tiết, chất bôi trơn khác nhau được sử dụng vào mùa đông và mùa hè.

Thường xuyên kiểm tra và sửa chữa tất cả các bộ phận của máy nghiền

Mỗi bộ phận cũng là một điểm quan trọng của việc bảo trì máy nghiền bi.

1. Thiết bị truyền động, trục ổ trục chính, bộ phận cấp liệu và phần xả của máy nghiền bi được khuyến nghị nên đại tu mỗi năm một lần.

Chú ý đến việc bảo dưỡng động cơ và bộ giảm tốc tại thời gian bình thường, và các bánh răng lớn và nhỏ phải được thay thế và được sửa chữa nếu chúng bị gãy nặng, mất răng hoặc mòn. Nếu có một vết nứt trên 10mm trên trục quay, nó cần phải được đã thay thế và sửa chữa, đồng thời kiểm tra xem khớp nối chốt đàn hồi có còn nguyên vẹn.

Kiểm tra tình trạng làm kín của trục ổ trục chính, và kịp thời sửa chữa nếu phát hiện rò rỉ dầu, rò rỉ nước và rò rỉ quặng. Các Độ sâu mài mòn bề mặt ổ trục chính vượt quá 1mm và trục rỗng phải sửa chữa hoặc thay thế khi có vết nứt ở trục rỗng.

Khi máy bi chạy bình thường, nhiệt độ của trục ổ trục truyền động và bộ giảm tốc không được vượt quá 55 ℃. Bộ phận cấp liệu phải được sửa chữa kịp thời đối với sự mài mòn nghiêm trọng của phễu cấp liệu và xi lanh trục vít cấp liệu. Kiểm tra phần mòn của màn xả và nắp xả của bộ phận xả, và sửa chữa nó thường xuyên.

2. Phần quay của máy nghiền bi được khuyến nghị sửa chữa mỗi lần sáu tháng.

Trong số đó, lớp lót của máy nghiền bi bị mòn tới 70%, có vết nứt, và nên được thay thế khi các cạnh bị nặng. Thay thế kịp thời tấm che và miếng đệm làm kín bị hư hỏng, thay thế thép kịp thời và tấm ghi do mài mòn nghiêm trọng, v.v.

Chú ý đến hoạt động bình thường của máy nghiền bi

Nếu có các điều kiện bất thường như tiếng ồn lớn và rung động mạnh trong quá trình vận hành máy nghiền bi, phải dừng máy kịp thời để kiểm tra bộ giảm tốc, động cơ và tấm kết nối.Thời gian bảo trì máy nghiền bi có thể được chia thành 3-6 tháng cho sửa chữa nhỏ, 6-12 tháng đối với sửa chữa vừa và 60-120 tháng đối với sửa chữa lớn.

Trong quá trình hoạt động hàng ngày, chúng ta cũng nên chú ý đến bảo trì máy nghiền bi. Đây là những điều kiện bảo trì cơ bản của các loại máy nghiền bi khác nhau. Tất nhiên, các điều kiện cụ thể cũng cần được phân tích. Việc bảo trì tốt máy nghiền bi là một đảm bảo để nâng cao hiệu quả làm việc của nó.

Những điều cần lưu ý và cách vận hành sửa chữa máy nghiền hiệu quả

Hướng Dẫn Bảo Trì, Sửa Chữa Máy Nghiền Bi Hiệu Quả - 0932 155 687

Có kế hoạch và lịch trình bảo hành bảo trì đầy đủ, cụ thể

Để quá trình hoạt động máy nghiền bi, được hoạt động xuyên suốt. Đảm bảo được nguồn sản phẩm cung cấp trên thị trường. Việc bảo hành bảo trì và sửa chữa máy nghiền bi là điều cần được lưu tâm, có kế hoạch và lịch trình bảo hành bảo trì đầy đủ, cụ thể.

Tuy nhiên để bảo trì sửa chữa máy nghiền được hoạt động hiệu quả, ít hư hao. Kỹ sư vận hành cần lưu ý trong quá trình vận hành, phải đảm bảo được các yếu tố mà nhà sản xuất đã quy định như:

 • Thời gian hoạt động liên tục của máy.
 • Kích thước vật liệu đầu vào.
 • Thời gian kiểm tra thiết bị.
 • Tuân thủ các yêu cầu của nhà sản xuất trong quá trình vận hành, bảo trì và sửa chữa máy nghiền bi.

Đơn vị cung cấp thay thế phụ tùng,sửa chữa máy nghiền – Uy Tín ở đâu?

Asatech – Chuyên cung cấp các dịch vụ kỹ thuật và thiết bị,các loại phụ tùng thay thế trong dây chuyền máy nghiền.Bên cạnh đó chúng tôi cung cấp các loại máy nghiền,bi nghiền,hỗ trợ dịch vụ kỹ thuật

Đến với Asatech bạn sẽ được những lợi ích gì:

 • Sử dụng phụ tùng thay thế chính hãng đảm bảo rằng máy nghiền của bạn đáp ứng các thông số kỹ thuật ban đầu sau khi bảo dưỡng và sẽ đạt tuổi thọ tối đa.
 • Máy nghiền bi được cải tiến hoạt động ổn định hơn.
 • Hiệu suất nghiền cao và chất lượng sản phẩm đầu ra đạt chuẩn.
 • Năng suất tăng, điện năng giảm.
 • Tối ưu hoá được tính năng của máy, dẫn đến chi phí cho vận hành được giảm xuống.
 • Ứng dụng linh hoạt hơn.
 • Thay thế và bảo trì dễ dàng.
 • Dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng định kỳ và thay thế phụ tùng cho máy nghiền bi… với kho phụ tùng đa dạng, cung ứng kịp thời
 • Sửa chữa, phục hồi máy nghiền bi đã bị hư hỏng không hoạt động.
 • Cung cấp phụ tùng vật tư máy nghiền bi với giá ưu đãi nhất đối với khách hàng.
 • Cung cấp máy nghiền bi cũ đã qua sử dụng.
 • Tư vấn lắp đặt toàn bộ dây chuyền nghiền bi, nghiền vật liệu xây dựng…
 • Xử lý các sự cố trong quá trình vận hành nhiều lần trong ngày hoặc khi cần thiết. Thay thế các thành phần bị hư hỏng

Asatech sẽ đem lại những đáp ứng nhanh chóng và kịp thời nhất đến Quý Khách Hàng.

Để được giải đáp thắc mắc cũng như có câu hỏi dành cho kỹ thuật Asatech, thợ vận hành hãy Liên hệ: 0932.155.687 Mr Phú để được tư vấn giải pháp đầu tư tiết kiệm và hiệu quả.

Mọi thông tin hãy liên hệ
——————————-
Công ty cổ phần ASATEK là đơn vị nhập khẩu và phân phối máy nghiền trên toàn quốc

Showroom: 164/17 Nguyễn Oanh, P.17, Gò Vấp.

Điện thoại:02822.539.406; Hotline/Zalo: 0932.155.687 Mr Phú,

Email: asatek.vn@gmail.com

Website: https://asatech.vn, https://asatek.vn,

https://www.facebook.com/asatech20/

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Danh mục chính

  .
  .
  .
  .