Một số màng bơm thông dụng dùng trong máy bơm màng.

màng-bơm

Một số màng bơm thông dụng dùng trong máy bơm màng.

Những bài viết trước đây Asatech đã chia sẻ một số những bài viết chi tiết nói về thân bơm của máy bơm màng. Những bài viết đó chúng tôi đã cung cấp kiến thức cơ bản về cấu tạo thân máy bơm màng, chất liệu cấu thành, cùng với một số ứng dụng phù hợp với chất liệu thân bơm đó. Nếu chưa đọc quý khách có thể tham khảo ngay dưới đây:

       Tìm hiểu máy bơm màng thân nhựa Polypropylene (PP).

       Tìm hiểu máy bơm màng thân Inox 316 màng Teflon.

Bài viết này chúng tôi tập trung nói về phụ kiện màng bơm một trong số những thứ quan trọng bậc nhất trong chiếc bơm. Vì sao màng bơm lại quan trọng? Một số chất liệu cấu thành lên màng bơm? Tiêu chí phù hợp để chọn màng bơm là gì?

Tiêu đề “một số màng bơm thông dụng dùng trong máy bơm màng” mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây sẽ nói lên điều đó.

Màng bơm thông dụng dùng trong máy bơm màng.

Màng bơm thông dụng dùng trong máy bơm màng.

Vì sao chúng tôi viết về màng bơm?

Có thể hiểu một cách thực tế máy bơm màng hoạt động tốt ít hư hỏng vật thì phụ thuộc rất lớn vào những bộ phận chi tiết bên trong. Mỗi loại chi tiết lại có thiết kế, ứng dụng riêng sao cho chúng hỗ trợ nhau một cách tốt nhất trong quá trình hoạt động.

Mặt khác trong một chiếc bơm màng có khá nhiều chi tiết và trong khá nhiều chi tiết đó chỉ vài chi tiết quan trọng bậc nhất và màng bơm là thứ chúng tôi muốn nhắc đến.

  • LÝ DO LÀ VÌ:

Trước khi có ý định mua bơm màng phục vụ cho mục đích bơm hút của mình quý khách cần lưu tâm đến yếu tố: Chất liệu dung dịch bơm là gì?

Để chọn được bơm màng phù hợp thì phải tuân theo nguyên tắc “bộ phận nào tiếp xúc trực tiếp đến dung dịch thì vật liệu cấu thành lên bộ phận đó phải phù hợp”. Màng bơm nằm bên trong và tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng có tác dụng hút, đẩy chất lỏng thông qua cửa hút và cửa xả.

Do vậy chất liệu cấu thành lên màng bơm phù hợp với dung dịch chất lỏng bơm là điều kiện kiên quyết. Và màng bơm là một trong những bộ phận quan trọng bậc nhất trong chiếc máy bơm màng khí nén.

Một số loại màng thông dụng trong máy bơm màng.

Màng được cấu tạo từ một số chất liệu như: Cao su Neoprene (CR), cao su Buna, nhựa Santoprene, nhựa Teflon (PTFE).

Cao su Neoprene, Buna: Phù hợp bơm dung dịch không có tính ăn mòn như: nước thải, bùn đặc, sơn…. Màng cao su có ưu điểm bơm được lưu lượng lớn hơn so với vật liệu khác cùng kích thước, tính kinh tế vừa phải và dễ dàng thay thế.

Nhựa Santoprene: Màng bơm Santoprene là màng bơm chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi trong các dây chuyền sản xuất công nghiệp hiện đại hiện nay. Màng Santo thường dùng để bơm các chất sau: Bơm sơn đặc, keo đặc, bơm mực, bơm bùn, bơm hóa chất, dung môi, bơm bùn thải, rác thải.

Nhựa Teflon (PTFE): Đây là màng bơm tốt nhất trong tất cả các màng kể trên ứng dụng bơm hầu hết chất lỏng như bơm dung môi pha sơn, bơm hóa chất ăn mòn, bơm chất không ăn mòn, thực phẩm…vì đây là vật liệu có cấu tạo đặc biệt nhằm kháng lại tính bào mòn, ăn mòn của hóa chất. Ngoài ra Teflon còn chịu được nhiệt độ cao lên đến 100 độ C.

Do vậy: Tùy theo chất lỏng là gì quý khách lựa chọn màng bơm cho phù hợp với nhu cầu nhé!!!

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ ĐỌC TIN!!!

Danh mục chính

%d bloggers like this:
.
.
.
.