Ứng dụng và ưu điểm của máy bơm màng thân nhựa

ứng dụng và ưu điểm của máy bơm màng thân nhựa

Máy bơm màng thân nhựa là loại máy bơm màng có thân bơm được làm từ nhựa ( PP, PVDF,…) đây là loại vật liệu có ưu điểm chống mài mòn và khả năng chịu ăn mòn cực tốt. Bơm màng thân nhựa sử dụng màng bơm được làm từ đa dạng các vật liệu như: Teflon, santo, buna, hytrel,…Mỗi loại màng bơm sẽ được ứng dụng với từng nhóm chất bơm khác nhau.

Đây là thiết bị có nhiều ứng dụng nhất so với các loại máy bơm màng thân nhôm, gang hay inox. Máy bơm màng thân nhựa  luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong các dây chuyền sản xuất, các khu công nghiệp, các xí nghiệp lớn nhỏ.

Vậy máy bơm màng thân nhựa có những ưu điểm và ứng dụng thế nào mà lại được tin dùng như vậy? Hãy cùng Asatech tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Ứng dụng của máy bơm màng thân nhựa

Được cấu tạo từ các loại vật liệu chịu ăn mòn tốt nên bơm màng thân nhựa có ứng dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp sản xuất, đặc biệt là ngành công nghiệp hóa chất. Đây là loại máy bơm màng có thể sử dụng bơm mọi loại chất lỏng, kể cả hóa chất độc hại, hóa chất ăn mòn, axit, bazo…Ngoài ra thiết bị này còn được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác như:

 •  Bơm mực in bao bì công nghiệp
 •  Bơm sơn dầu, dầu gấc
 •  Bơm mủ cao su
 •  Bơm bùn thải
 •  Bơm bùn loãng trong ngành công nghiệp gốm sứ và khai thác khoáng sản
 •  Bơm dầu khí, dầu diezen
 •  Bơm bột, cafe, bột mỳ
 •  Bơm thực phẩm đồ ăn đồ uống, nước chấm
 •  ………………………
ứng dụng và ưu điểm của máy bơm màng thân nhựa

Bơm màng thân nhựa có thể bơm mọi loại chất lỏng, kể cả hóa chất độc hại, hóa chất ăn mòn, axit, bazo,…

Một điểm cần lưu ý là không nên dùng bơm màng thân nhựa để bơm dung môi hay các loại dung dịch gốc dầu, gốc benzen. Những loại dung dịch này có khả năng ăn mòn nhựa, gây hư hỏng và giảm tuổi thọ của máy.

Một số ưu điểm nổi bật của máy bơm màng thân nhựa

 • Vật liệu thân bơm và màng bơm bền, chịu ăn mòn rất tốt.
 • Thiết kế máy nhẹ dễ di chuyển, lắp đặt.
 • Công suất làm việc lớn, hiệu quả sử dụng tốt.
 • Máy có khả năng tự ngắt khi nghẽn giúp bảo vệ máy.
 • Máy có thể chạy khô không lo sinh nhiệt.
 • Máy có bộ phối khí nén có tác dụng tự động bơm dầu, lọc hơi nước giúp tăng tuổi thọ cho máy.
 • …..

Các mẫu bơm màng thân nhựa được sử dụng phổ biến

Dưới đây là một số thương hiệu bơm màng nhựa được nhiều khách hàng tin dùng như: bơm màng Aro, bơm màng Godo, bơm màng TDS, bơm màng FTI, bơm màng Wilden,…

Bơm màng nhựa TDS: DS20- PAL-TPTP-02 ( PPG-Teflon ); DS14-PAL-TPTP-02 ( PPG-Teflon ); DS10-PAL-OPTP-02 ( PP-Santo ); DS10-PAL-TPTP-02 ( PP-Teflon ); DS04-PAT-TPTP-02 ( PP-Teflon ); DS04-PAT-OPTP-02 ( PP-Santo );…

Bơm màng nhựa Aro: 66605J-3EB ( PP-Santo ); 6661A3-3EB-C ( PP-Santo ); 6661T3-3EB-C ( PP-Santo ); 6662A3-3EB-C ( PP-Santo ); 6661T3-344-C ( PP-Teflon; PD07P-APS-PTT ( PP-Teflon ); PD03P-APS-STT ( PP-Teflon ); PD01P-HPS-PTT-A ( PP-Teflon ); 6662A3-344-C ( PP-Teflon ); 66605J-344 ( PP-Teflon ); Aro 6661A3-344-C ( PP-Teflon );…

ứng dụng và ưu điểm của máy bơm màng thân nhựa

Máy bơm màng nhựa Aro

Bơm màng nhựa Wilden: P1/PPPPP/WFS/WF/KWF ( PP-Santo )

Bơm màng nhựa Godo: QBY3-40SFFS ( PP-Teflon); QBY3-32SJDD ( PP-NBR ); QBY3-32SFFS ( PP-Teflon); QBY3-15 ( PP-Teflon);…

ứng dụng và ưu điểm của máy bơm màng thân nhựa

Máy bơm màng nhựa Godo

Bơm màng nhựa FTI: FT10V-PP-2TVC-F1 ( PVDF-Santo,Teflon ); FTI FT10-P-PP-RRPR-F1 ( PP-Santo ); FTI FT10P-PP-2TPC-F1 ( PP-Teflon); FTI FT05V-PP-RRVR-B1 ( PVDF-Santo ); FTI FT05V-PP-2TVT-B1 ( PVDF-Santo,Teflon ); FTI FT05-P-PP-2TPC-B1 ( PP-Santo ); FT05-P-PP-RRPR-B1 ( PP-Santo );…

Quý khách có nhu cầu cần được hỗ trợ hay tư vấn về các loại bơm màng thân nhựa hãy đến với Asatech. Đơn vị cung cấp bơm màng uy tín hàng đầu Việt Nam. Chuyên cung cấp các loại bơm màng và phụ tùng bơm màng chính hãng 100%. Với đội ngũ nhân viên thân thiện và đầy kinh nghiệm, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và đưa ra những giải pháp tốt nhất cho quý khách hàng.

Hotline: 02822.539.406 / 0932.155.687

Địa chỉ: 272/21 lê Đức Thọ, phường 6, quận Gò Vấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Danh mục chính