6 Giải Đáp Thắc Mắc Cách Chọn Bi Nghiền Chất Lượng.

Giải Đáp Thắc Mắc Cách Chọn Bi Nghiền Chất Lượng

Ngoài yếu tố về công thức thì việc lựa chọn bi nghiền phù hợp là yếu tố quyết định đến hiệu suất của quá trình nghiền. Bi nghiền ảnh hưởng trực tiếp đến công thức sơn, đặc biệt là về độ nhớt (tùy vào độ nhớt mà lựa chọn loại bi phù hợp và hiệu quả nhất), mà tác động đến nhiệt độ buồng nghiền, thời gian nghiền,…

Vì thế, để giúp Quý khách hàng hiểu rõ hơn về việc lựa chọn bi nghiền cho ngành sơn, bi nghiền cho ngành mực in, hay bi nghiền cho sản xuất thuốc bảo vệ thực vật,… Asatech sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp về các loại bi nghiền sứ (ceramic), bi thủy tinh, bi zirconox mà khách hàng thường xuyên thắc mắc, cần tư vấn.

Những câu hỏi thường gặp về cách chọn bi nghiền

1. Có bao nhiêu loại bi nghiền?

Trong ngành công nghiệp sản xuất, các vật liệu cần sử dụng đến máy nghiền và bi nghiền rất da dạng. Tùy thuộc vào mỗi loại vật liệu và máy nghiền mà sử dụng loại bi cho phù hợp. Các loại bi nghiền phổ biến hiện nay bao gồm: bi nghiền sứ ( trong bi sứ (bi ceramic) được chia ra nhiều loại khác nhau với sự thay đổi về thành phần hóa học và tỷ lệ thành phần như: bi zirconox, bi zircosil, bi zirconia, bi Steatite), bi thủy tinh, bi cao nhôm, bi crom bi sắt,….

Tham khảo thêm các loại bi nghiền mà Asatech đang phân phối trên thị trường như: CZS, CZC, CYZ, DURA 40, DURA 52, DURA 60, và bi thủy tinh

2. Đối với sản xuất sơn, mực in, thuốc bảo vệ thực vật nên lựa chọn loại bi nào?

Đối với ngành sản xuất sơn, mực in, thuốc bảo vệ thực vật trong quy trình sản xuất đòi hỏi rất cao về các yêu cầu kỹ thuật, điển hình như: kiểm soát công thức nghiền, nhiệt độ phát sinh trong quá trình nghiền, thời gian nghiền, sự đồng nhất giữa các mẻ nghiền, đặc biệt là trong quá trình va đập, ma sát để nghiền vật liệu bi nghiền không gây nên tình trạng nhiễm màu cho mẻ nghiền.

Với những yêu cầu kỹ thuật khắt khe như vậy các doanh nghiệp sản xuất sơn, mực in, thuốc bảo vệ thực vật nên sử dụng 2 dòng bi sau: bi nghiền sứ, bi thủy tinh

3. Vì sao nên dùng bi nghiền sứ (ceramic) thay thế cho bi thủy tinh?

6 Giải Đáp Thắc Mắc Cách Chọn Bi Nghiền Chất Lượng

Có nên lựa chọn bi nghiền sứ hay bi thủy tinh?

Bi nghiền sứ tăng tuổi thọ bi nghiền – tiết kiệm chi phí sản xuất

Bi nghiền sứ có độ cứng, tỷ trọng trung bình cao gấp 1,5 đến 2,5 lần so với bi nghiền thủy tinh. Đối với bi nghiền độ cứng càng cao tức là hàm lượng zinconium của bi nghiền càng lớn giúp bi nghiền bền hơn, ít mài mòn hơn làm tăng tuổi thọ bi nghiền. Ví dụ giúp quý doanh nghiệp dễ hình dung như sau: đối với các bi nghiền thông thường trong đó có bi thủy tinh tuổi thọ chỉ rơi khoảng 1 năm sẽ phải tiến hành thay thế mới vì không còn khả năng nghiền, tuy nhiên với bi nghiền sứ cao cấp như CZY thì tuổi thọ có thể lên tới 3 năm với tỷ trọng lên đến 3.8 g/cm3 và độ cứng là >1200 HV.

Sử dụng bi nghiền sứ giúp tăng hiệu quả trong quá trình nghiền so với bi thủy tinh

Bi nghiền sứ có độ mài mòn thấpđộ bóng cao làm tăng ma sát trượt giữa các viên bi trong quá trình nghiền, làm cho việc va đập giữa các viên bi tốt hơn tăng hiệu quả nghiền, giúp tiết kiệm thời gian và làm giảm hao mòn trong quá trình va đập khi nghiền. Yếu tố này rất quan trọng đối với doanh nghiệp giúp tiết kiệm chi phí thay bi nghiền. Khi tăng tuổi thọ bi nghiền tức là thời gian châm thêm và thay mới càng dài từ đó giảm giá thành tăng tính cạnh tranh và lợi nhuận.

Sử dụng bi nghiền sứ giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm đồng nhất

Sử dụng bi nghiền chất lượng cao, quý doanh nghiệp còn kiểm soát được chất lượng sản phẩm bên cạnh công thức hóa học đồng nhất, bề mặt bi được đánh bóng, kích thước viên bi đồng đều sẽ làm cho bi ít bị nhiễm màu dẫn đến quá trình rửa bi khi nghiền một màu khác nhanh hơn và ít mài mòn hơn.

Tham khảo thêm: Sử Dụng Bi Nghiền Sứ Zircosil (Zirconium Silicate)

4. Khi sử dụng bi nghiền có cần quan tâm đến máy nghiền là loại máy nào không?

Khi lựa chọn bi nghiền, doanh nghiệp nên lựa chọn bi nghiền có tỷ trọng, độ cứng, độ bóng càng cao, khả năng mài mòn càng thấp thì sẽ cho hiệu quả nghiền tốt nhất. Tuy nhiên, các yếu tố trên chỉ đúng đối với máy nghiền tiêu chuẩn, sản xuất theo công nghệ cao, tiên tiến, hiện đại.Quý khách hàng cần chú ý đến hệ thống máy nghiền của mình để cân đối lựa chọn các thông số bi trên sao cho phù hợp. Do thói quen đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam chủ yếu sử dụng các máy nghiền tầm trung và rẻ nên cần lưu ý để tránh lựa chọn bi nghiền có độ cứng quá cao làm giảm tuổi thọ máy nghiền và làm mài mòn các chi tiết trong buồng nghiền.

Tham khảo thêm bài viết: Các yếu tố quyết định trong lựa chọn bi nghiền giúp tối ưu hiệu suất nghiền và chất lượng sản phẩm

5. Lựa chọn kích thước bi nghiền và khối lượng bi nghiền như thế nào là phù hợp?

Khi lựa chọn kích thước bi nghiền hiệu quả doanh nghiệp cần lưu ý đến các yếu tố sau: Vật liệu nghiền là gì? Độ mịn cần đạt được sau nghiền là bao nhiêu? Sử dụng máy nghiền loại nào? Khe lưới chặn bi có kích thước bao nhiêu?

Các vật liệu nghiền cần độ mịn càng cao thì kích thước bi nghiền càng nhỏ và ngược lại. Đối với các máy nghiền sơn, mực in, thuốc BVTV thông thường sẽ sử dụng kích thước bi trung bình từ 1.4 – 1.6 mm. Nhiều loại vật liệu cần kích cỡ nhỏ hơn như 0.8 mm, 1.0 mm hoặc nhỏ hơn 0.6 mm để đạt độ mịn như mong muốn. Nhưng lưu ý, kích thước bi nghiền không được nhỏ hơn kích cỡ lưới chặn bi.

Giải đáp thắc mắc về cách lựa chọn bi nghiền

Bảng tính khối lượng bi nghiền cụ thể

Để xác định được khối lượng bi nghiền cần cho mỗi mẻ nghiền, Quý doanh nghiệp cần xác định được thể tích buồng nghiền, tỷ trọng của loại bi nghiền đang sử dụng. Thông thường, khối lượng bi nghiền sẽ chiếm khoảng 80 % thể tích buồng nghiền.

6. Khi nào thì cần phải châm thêm bi và khi nào thì cần thay mới hoàn toàn bi nghiền?

Trong quá trình sản xuất, cần phải kiểm tra bi nghiền trong bồn nghiền định kỳ để xác định khối lượng bi nghiền hiện tại. Nếu bi không đảm bảo chiếm khoảng 70 – 80% thể tích buồng nghiền thì nhân viên sản xuất cần châm thêm bi để đảm bảo hiệu suất nghiền tốt nhất.

Cần thay bi nghiền khi lưới lọc bắt đầu bị bịt kín hoặc thấy bi nghiền lọt qua lưới lọc. Khi thay bi nghiền, bi cũ có thể được sàng để sử dụng lại nếu đáp ứng được yêu cầu về kích thước (bởi không phải tất cả bi trong cùng 1 buồng nghiền đều có kích thước bi nghiền như nhau)

Mua bi nghiền chất lượng, tư vấn tận tình ở đâu?

Quý doanh nghiệp đang mong muốn tìm một nhà cung cấp uy tín trên thị trường về máy móc, thiết bị sản xuất cho ngành sơn. Vui lòng liên hệ với Công ty Thương Mại Công ty cổ phần ASATEK theo thông tin dưới đây để được tư vấn, giải đáp chi tiết theo nhu cầu.

Asatech là nhà phân phối các loại bi nghiền như (ceramic),(Zirconia): CZS, CZC, CYZ, DURA 40, DURA 52, DURA 60, và bi thủy tinh. Là đơn vị chuyên cung cấp máy nghiền bi, máy khuấy sơn, máy lọc sơn,máy khấy khí nén, máy đồng hóa, máy nghiền rổ, máy nghiền ba trục, máy chiếu rót, đóng gói… hàng đầu Việt Nam. Cũng như cung cấp phụ tùng đầy đủ liên quan đến máy nghiền

Với đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm, Asatech tự tin mang đến các giải pháp công nghệ toàn diện trong lĩnh vực sản xuất sơn, mực in, nông dược, chế phẩm cao su,… Bên cạnh đó, Chúng tôi cũng nhận thêm dịch vụ hỗ trợ tư vấn, sửa chữa và bảo trì máy khi bị lỗi, máy cũ để giúp khách hàng tiết kiệm chi phí thay vì đầu tư mua máy bơm công nghiệp mới.

Với mong muốn đem đến những sản phẩm chất lượng, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, nhanh chóng, thuận tiện nhất cùng phong cách phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời khi mua hàng tại Asatech.

Asatech là nơi phân phối đa dạng các loại sản phẩm với nhiều thương hiệu giúp đem đến quý khách hàng nhiều sự lựa chọn.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp máy nghiền bi,bi nghiền… uy tín, giá cả phải chăng thì Asatech sẽ là một lựa chọn đáng tin cậy, dành cho bạn!

Thông tin liên hệ tư vấn miễn phí:
——————————-
Công ty cổ phần ASATEK là đơn vị nhập khẩu và phân phối máy nghiền, phụ tùng trên toàn quốc

Showroom: 164/17 Nguyễn Oanh, P.17, Gò Vấp.

Điện thoại:02822.539.406; Hotline/Zalo: 0932.155.687 Mr Phú,

Email: asatek.vn@gmail.com

Website: https://asatech.vn, https://asatek.vn,

https://www.facebook.com/asatech20/

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Danh mục chính

  .
  .
  .
  .