2021 giải pháp bơm màng chuyên bơm keo công nghiệp tiết kiệm chi phí nhất

máy-bơm-màng-chuyên-bơm-keo

Bơm màng khí nén – Giải pháp bơm keo công nghiệp giá rẻ, tiết kiệm chi phí

Nghe đến lĩnh vực “Keo Công Nghiệp” là chúng ta đủ hiểu chất bơm lần này có độ bám dính vô cùng cao và bản thân keo là chất sinh nhiệt khá lớn nên không phải chiếc bơm nào cũng phù hợp để bơm keo công nghiệp cả phải là thiết bị bơm chuyên dụng.

Mặt khác nhu cầu bơm keo phục vụ các ngành trong công nghiệp như: làm gỗ, đồ gia dụng, nội thất, đồ chơi, xe hơi…là rất lớn. Do vậy ta cần một giải pháp để bơm loại dung dịch khó nhằn này. Xin chia sẻ với quý khách thiết bị bơm màng khí nén chuyên dùng để bơm keo công nghiệp.

Vì sao máy bơm màng khí nén lại được dùng để bơm keo, cách lựa chọn như thế nào thì phù hợp tất cả sẽ được Asatech bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

Máy bơm màng có bơm keo công nghiệp được không?

Asatech xin trả lời bơm màng (tiếng Anh gọi là Diaphragm Pump) là thiết bị được chế tạo đặc thù để bơm tất cả các loại dung dịch hóa chất trong công nghiệp khác nhau và keo là một trong những chất như thế. Do vậy quý khách không cần phải băn khoăn về việc này.

Xem thêm: Máy bơm keo giá rẻ DYI

Trên thị trường hiện nay để bơm keo công nghiệp thì thường có 2 dòng máy bơm màng chính thống được sử dụng nhiều: Máy bơm màng khí nén Hoặc máy bơm màng chạy điện. Và trong khuôn khổ của bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến bơm màng chạy bằng khí nén.

Để tìm hiểu thêm về 2 loại máy bơm màng này có đặc điểm gì khác nhau quý khách có thể đọc qua bài viết “Sự khác biệt giữa bơm màng điện và bơm màng khí nén?” mà chúng tôi đã viết trước đó.

Khi đã biết máy bơm màng hoàn toàn dùng để bơm keo được thì điều quan tâm đó là khi chọn mua thì máy phải đáp ứng yêu cầu gì để phù hợp với chất keo dính.

Bơm màng chuyên bơm dùng bơm keo công nghiệp.

Lưu ý gì khi chọn mua máy bơm keo công nghiệp khí nén?

Lời khuyên đầu tiên: Cần lựa chọn những loại máy bơm có công suất lớn để đảm bảo máy có thể hoạt động hiệu quả vì keo bám dính cao nên cần máy công suất lớn để hút được keo.

Lời khuyên thứ 2: Yêu cầu máy bơm cần phải phù hợp với màng bơm cũng như thân bơm. Đây là hai thứ thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với dung dịch keo và cũng quan trọng hàng đầu trong chiếc máy bơm màng quyết định hiệu quả của bơm.

Xem thêm: Bơm màng DYI – Bơm màng khí nén giá rẻ Đài Loan

Đối với thân bơm:

Một số chất liệu cấu tạo thân được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay đó là: nhựa Polypropylene (PP), Aluminum (Nhôm), thép không gỉ Inox 316. Cả ba đều dùng để bơm keo dính được hết, tuy nhiên:

  • Nếu là nhựa PP thì có thể dùng bơm được keo nhưng chịu được nhiệt độ tối đa 75oC và chịu bám dính không quá tốt.
  • Nhôm dùng bơm keo rất phù hợp vì chịu được nhiệt độ cao và dung dịch có độ bám dính cao.
  • Thép không gỉ Inox 316 bơm được hầu hết mọi loại chất lỏng khác nhau, cả chất lỏng có tính bám dính cao và khả năng chịu nhiệt độ cao trên 100oC.

Đối với màng bơm:

Màng bơm thường được chế tạo từ một số chất liệu thông dụng như: Nhựa Santo, nhựa Teflon (PTFE), cao su Geolast, cao su Buna…mỗi loại chất liệu lại có đặc điểm riêng. Tuy nhiên cao su thì thường không phù hợp với keo vì tính bám dính cao của keo và nhựa thì thường phù hợp hơn.

Và trong số này màng Teflon (PTFE) là màng được sử dụng nhiều do bơm được hầu hết nhiều loại dung dịch trong đó có cả keo dính.

KẾT LUẬN: Đối với chất liệu bơm là keo công nghiệp thì chọn máy bơm màng có thân bơm làm từ vật liệu nhôm hoặc thép không gỉ Inox 316 và màng bơm Teflon (PTFE) là phù hợp rồi.

Thương hiệu máy bơm màng nào chuyên dùng bơm keo?

Tại Việt Nam quý khách có thể chọn lựa được nhiều thương hiệu bơm màng nổi tiếng trên thế giới như: bơm màng giá rẻ DYI (Đài Loan), bơm màng TDS (Đài Loan), bơm màng Yamada (Nhật Bản), bơm màng ARO (Mỹ), bơm màng Godo (Trung Quốc)…với đầy đủ công suất hoạt động đảm bảo phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Tuy nhiên với dung dịch keo công nghiệp thì chúng tôi khuyên quý khách nên chọn mua máy bơm màng DYI giá rẻ, máy bơm màng ARO hoặc máy bơm màng TDS. Những chiếc máy bơm màng của những thương hiệu này đều có giá phải chăng nhưng lại rất hiệu quả khi sử dụng để bơm keo vì chúng có thiết kế đặc biệt để bơm chất có độ nhầy cao và pha tạp chất.

Máy bơm màng ARO tham khảo: https://asatech.vn/bom-mang-khi-nen-aro

Máy bơm màng TDS tham khảo: https://asatech.vn/bom-mang-khi-nen-tds

Danh mục chính

%d bloggers like this:
.
.
.
.