Máy bơm bột giấy, máy bơm bột gạo, máy bơm thổi xi măng chính hãng giá rẻ 2021

Máy bơm bột giấy, bột gạo, xi măng chính hãng giá rẻ

Máy bơm bột là gì? Ứng dụng của máy bơm bột trong công nghiệp? Cùng Asatech.vn tìm hiểu cách lựa chọn máy bơm bột giấy, bơm bột gạo, bơm bột xi măng chuẩn nhất năm 2021 nhé.

Vậy máy bơm bột là gì?

Máy bơm bột là tên gọi chung cho các dòng máy bơm màng được thiết kế, chế tạo đặc biệt trong việc bơm các loại bột khô, hút thổi đa nguyên liệu như hút bơm xi măng bột, bơm bột đá xay nhuyễn, bột mì, bột gạo hoặc các loại bột ướt như bột giấy, bột mì pha nước, bột gạo pha nước….

Xem thêm: Máy bơm bột giấy, bột gạo, xi măng chính hãng giá rẻ

Máy bơm bột sử dụng cơ chế dịch chuyển tích cực (positive displacement), trong đó màng bơm kết hợp hoạt động với cụm van bi tạo ra lực hút các loại bột xi măng, bột gạo, bột giấy hoặc bột xay nhuyễn vào buồng bơm của máy, cũng như tạo ra lực đẩy nhằm đưa bột có sẵn trong buồng bơm đi theo đường ống xả ra bên ngoài.

Máy bơm màng giá rẻ DYI HLD50-AABN chuyên dùng để bơm các loại bột ướt như bột gạo pha với nước, bột giấy, bột mì pha nước...

Máy bơm màng giá rẻ DYI HLD50-AABN chuyên dùng để bơm các loại bột ướt như bột gạo pha với nước, bột giấy, bột mì pha nước…

Dựa theo trạng thái của bột, máy bơm bột được chia thành 2 loại là máy bơm bột khô hoặc máy bơm bột ướt. Máy bơm bột ướt có cấu tạo giống hệt với máy bơm màng khí nén tiêu chuẩn. Máy bơm bột khô được trang bị thêm hệ thống cấp khí nén để thổi tơi bột.

Máy bơm bột có thể sử dụng để bơm hút các loại bột khác nhau, từ đó cũng có nhiều tên gọi khác nhau dành cho loại máy chuyên bơm hút bột này, chẳng hạn:

 • Trong lĩnh vực thực phẩm, máy bơm bột có thể được gọi là máy bơm bột gạo, máy bơm bột mì, máy bơm bột đậu xanh, máy bơm bột màu…
 • Trong ngành sản xuất giấy, nhà máy giấy, bạn có thể gọi máy bơm màng chuyên dùng để bơm hút bột giấy là máy bơm bột giấy.
 • Trong ngành xây dựng, loại máy bơm này còn có thể gọi là máy bơm bột xi măng, máy bơm thổi xi măng bột, máy hút xi măng hoặc máy hút bơm xi măng bột.
 • Trong ngành chế biến gỗ, nếu sử dụng cho mục đích bơm hút bột gỗ, máy bơm màng còn được gọi là máy bơm bột gỗ
Máy bơm bột khô TDS được trang bị hệ thống cấp khí nén để thổi tơi các loại bột khô như bột xi măng, bột gạo khô, bột mì khô, bột thực phẩm khô...

Máy bơm bột khô TDS được trang bị hệ thống cấp khí nén để thổi tơi các loại bột khô như bột xi măng, bột gạo khô, bột mì khô, bột thực phẩm khô…

Máy bơm bột gạo, bột giấy, máy bơm thổi xi măng – Dòng máy bơm màng khí nén có cấu tạo đặc biệt 

Mặc dù là máy bơm màng, tuy nhiên có 2 đặc điểm nổi bật khiến cho máy bơm bột trở thành loại máy bơm màng chuyên dụng đặc biệt:

 • Đầu tiên, máy bơm bột bắt buộc phải là máy bơm màng khí nén. Khí nén không chỉ cung cấp năng lượng cho máy bơm hoạt động, mà trong trường hợp bơm các loại bột khô, nó còn có nhiệm vụ thổi tơi bột để tránh trường hợp bột bị đóng lại bên trong đường ống.
 • Thứ hai, máy bơm bột có lưu lượng bơm thấp hơn so với máy bơm màng tiêu chuẩn cùng kích thước. Thông số lưu lượng bơm tối đa trên máy bơm màng tiêu chuẩn áp dụng cho trường hợp bơm nước ở điều kiện lý tưởng, hoạt động tối đa hết công suất. Trong khi đó, bột gạo, bột mì, bột đá, bột xi măng đều là những loại chất dạng rắn, trọng lượng nặng và không có độ nhớt giống như chất lỏng. Còn đối với bột giấy, đây lại là loại bột nằm ở dạng chất lỏng sệt, độ nhớt cao hơn nước, do đó lưu lượng bột giấy bơm được trên thực tế cũng thấp hơn so với máy bơm màng tiêu chuẩn dùng để bơm hóa chất, dung dịch, chất lỏng thông thường.

Ưu điểm của dòng máy bơm hút bột là gì?

 • Ở mỗi khoang lắp đặt hai van bi một chiều, hoạt động lặp đi lặp lại của màng tạo thành sự biến đổi trong khoang hoạt động. Điều này buộc hai van bi một chiều luân phiên đóng mở, giúp bột được hút vào và đẩy ra liên tục. Máy sử dụng luồng hơi của hai ống dẫn để quá trình vận chuyển được ổn định, tránh tắc nghẽn.
 • Máy bơm màng bột với thiết kế đinh ốc chắc chắn, sử dụng bu lông liên tục để đem đến hiệu quả bịt kín tốt, đảm bảo bột hoàn toàn không bị lọt ra ngoài, nhằm đảm bảo tránh sự tiếp xúc giữa bột và người một cách tối đa.
 • Hệ thống khí thổi nguyên liệu và hệ thống khí khởi động motor tách rời, tránh để không khí và nguyên liệu tiếp xúc với nhau gây ra tình trạng oxy hóa, ăn mòn. Đồng thơi, Hệ thống khí thổi còn giúp thanh lọc xử lý khô và có thể sử dụng các loại khí khác.
 • Máy có khả năng trộn nhiên liệu nhẹ nhàng, tránh nhiên liệu phát nhiệt phát ra tia lửa, không làm tăng nhiệt độ nên đảm bảo an toàn.
 • Máy vận hành liên tục, không có điểm chết, vẫn có khả năng duy trì hoạt động dù áp lực khí nén đẩy vào thấp.
 • Dễ dàng lắp đặt, thiết kế nhỏ gọn dễ di chuyển
 • Chất liệu đa dạng với nhiều model khác nhau. Thân máy bơm được làm bằng gang, hợp kim nhôm, inox và nhựa,…với lưu lượng lớn, có thể bơm từ 80- 899kg/m3 bột nhẹ, khô, dễ di chuyển. Tùy vào loại bột mà chọn chất liệu thân bơm và màng bơm phù hợp. Thông thường máy sử dụng màng Teflon
Máy bơm bột đậu xanh tại nhà máy

Máy bơm bột đậu xanh tại nhà máy

Ứng dụng của máy bơm bột

Không chỉ sử dụng để bơm bột khô như bột giấy, bột gạo, xi măng bột mà máy còn có thể được dùng trong nhiều ngành nghề khác nhau như:

 • Bột gia công nguyên liệu sơ chế, sơn, bột giấy, bột thuốc, bột tẩy trắng, linh kiện luyện kim,…
 • Hóa chất: thuốc nhuộm, titan, gốm sứ, than hoạt tính, kiêm, đá vôi, sơn, than, axit,…
 • Luyện kim: bột đất sét, cát vàng, bột sợi, bột đá vôi, bột kim loại, bột thuốc nhuộm, bột đất trơn, bột thuốc nhuộm,…
 • Thực phẩm: bột mỳ, ngũ cốc, sữa bột, đường, bột giặt, bột ngọt, men, tinh bột,…
 • Khoáng sản, thuốc trừ sâu: so-đa, thuốc trừ sâu dạng rắn, bột đồng, bột than, bột nhôm, phân ure, bột photpho,..
Máy bơm màng bơm bột đá CaCO3 chính hãng giá rẻ

Máy bơm màng bơm bột đá CaCO3 chính hãng giá rẻ

Lựa chọn máy bơm bột như thế nào cho phù hợp nhu cầu?

Dưới đây là một số gợi ý cách lựa chọn máy bơm bột đối với 2 loại bột khác nhau, gồm có bột thực phẩm và bột xi măng (hoặc bột đá)

Cách chọn máy bơm bột ướt, bột giấy, bột gạo pha nước, bột mì trộn nước chuẩn nhất 2021

 

Thông số khuyến nghị đối với máy bơm bột ướt chuẩn nhất 2021 (VD: bột giấy, bột gạo trộn với nước, bột mì pha nước)
Loại máy bơm sử dụngBơm màng khí nén
Thương hiệu máy bơmDYI (giá rẻ) – TDS – Sandpiper – Husky – ARO – Wilden
Chất liệu thân bơmInox 316 (nếu bơm thực phẩm dạng bột) hoặc Nhôm (nếu bơm bột công nghiệp thông thường)
Chất liệu màng bơmMàng bơm Teflon (đối với các loại bột thực phẩm), hoặc Buna Nitrile, Santoprene, Neoprene (đối với bột giấy)
Chất liệu van biBi Teflon (đối với máy bơm bột thực phẩm) hoặc bi Buna Nitrile, Santoprene, Neoprene (nếu bơm bột thường)
Kích thước máy bơm nên dùngGấp 2 – 3 lần lưu lượng bơm cần dùng thực tế
Bơm màng thực phẩm khí nén DYI HLD50-SSFF chuyên dùng để bơm các loại bột thực phẩm dạng ướt

Bơm màng thực phẩm khí nén DYI HLD50-SSFF chuyên dùng để bơm các loại bột thực phẩm dạng ướt

Hướng dẫn chọn máy bơm bột xi măng, bột thực phẩm, bột đá mới nhất 2021

Thông số kỹ thuật máy bơm bột khô TDS PD14-AAT-SPSP-02 dùng để bơm thổi xi măng, hút bơm xi măng bột, bột thực phẩm hoặc bột đá
Loại máy bơm bột sử dụngBơm màng khí nén
Thương hiệu máy bơm bộtTDS
Chất liệu thân bơmNhôm
Chất liệu màng bơmMàng bơm Santoprene
Chất liệu van biBi Santoprene
Model máy bơm bộtPD14-AAT-SPSP-02
Kích thước mỗi hạt bột< 2.5 mm
Xuất xứĐài Loan
Ứng dụngBơm bột gạo – Bơm bột mì – Bơm bột đậu – Bơm bột thực phẩm – Bơm bột xi măng – Bơm thổi xi măng
Máy bơm bột khô TDS PD14-AAT-SPSP-02 chuyên dùng để bơm các loại bơm bột công nghiệp khô hoặc bơm thực phẩm khô, VD: bột xi măng, bột gạo khô, bột mì khô...

Máy bơm bột khô TDS PD14-AAT-SPSP-02 chuyên dùng để bơm các loại bơm bột công nghiệp khô hoặc bơm thực phẩm khô, VD: bột xi măng, bột gạo khô, bột mì khô…

Giá máy bơm bột là bao nhiêu?

Mỗi 1 loại máy sẽ có 1 mức giá khác nhau tùy vào chất liệu thân, màng, công suất và lưu lượng. Do đó, Nhân viên Asatech sẽ tùy vào nhu cầu của quý khách hàng mà tư vấn loại máy phù hợp rồi báo giá tương ứng

Tại đây cam kết hàng chính hãng mà giá thành lại rẻ, cực kỳ cạnh tranh. Hàng nhập khẩu 100% với đầy đủ giấy tờ, tránh mua phải hàng Fake. Tiền mất tất mang, lại không tìm được phụ tùng thay thế khi bị hỏng hóc

Cần mua Máy bơm bột giấy, máy bơm bột gạo hoặc máy bơm bột xi măng chính hãng giá rẻ, hãy liên hệ ngay tới Asatech.vn. Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp máy bơm công nghiệp các loại cho các nhà máy, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách những giải pháp máy bơm xi măng bột, máy bơm bột khí nén tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất có thể.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Danh mục chính

  .
  .
  .
  .