Máy bơm màng khí nén dùng quy mô trong công nghiệp.

bơm-màng-công-nghiệp

Máy bơm màng khí nén dùng trong quy mô công nghiệp ta hiểu ngầm đó là dòng máy bơm công suất lớn, lưu lượng bơm cao và đặc biệt phải đơn giản trong quá trình sữa chữa nếu chẳng may gặp sự cố.

Ngoài công suất, lưu lượng bơm cao thì thêm một đặc điểm nữa đó là bơm màng phải bơm được nhiều chất lỏng khác nhau, không kén loại nào hết cho dù chất lỏng đó có khó bơm như thế nào đi nữa.

Vì sao bơm màng phải đáp ứng yêu cầu trên?

Trong công nghiệp thì nhu cầu bơm hút chất lỏng là rất lớn, chất lỏng được vận chuyển liên tục từ nơi này đến nơi khác. Và ta không thể dùng cách thủ công bằng tay dùng xô chậu múc được rất mất thời gian và hoàn toàn không khả thi.

Chất lỏng đôi khi có tính chất ăn mòn như hóa chất axid đến chất lỏng ít ăn mòn hơn như thực phẩm, dược phẩm và có cặn lớn như bùn đặc, bột đặc, sơn…ngoài ra còn có những loại chất lỏng đặc thù nguy hiểm như xăng, dầu nhớt.

Do vậy máy bơm màng phải hội đủ các yếu tố trên mới đáp ứng và được ứng dụng trong quy mô công nghiệp. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp kiến thức giúp quý khách chọn được một số dòng bơm màng khí nén công suất lớn giá rẻ, chất lượng nhất trên thị trường hiện nay.

Lưu ý: Thị trường máy bơm công nghiệp có khá nhiều loại máy bơm khác nhau với đủ loại mẫu mã, công suất, ứng dụng. Bài viết này Asatech chỉ đề cập đến các dòng máy bơm màng khí nén dùng trong quy mô công nghiệp. Nếu có nhu cầu về những dòng máy bơm khác như: bơm ly tâm, bơm chìm, bơm bánh răng….vui lòng truy cập trang chủ Asatech.vn của chúng tôi nhé.

Hoặc liên hệ Hotline: 0932.155.687 để được chúng tôi tư vấn cụ thể hơn.

Máy bơm màng khí nén dùng quy mô trong công nghiệp.

Máy bơm màng khí nén dùng quy mô trong công nghiệp.

Ưu điểm hàng đầu của máy bơm màng.

Nói về ưu điểm của máy bơm màng ta có thể đề cập đến 2 vấn đề: Bơm hút nhiều chất lỏng khác nhau và không gây cháy nổ trong quá trình hoạt động:

Bơm hút nhiều loại chất lỏng: Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên trong lĩnh vực công nghiệp bơm hút chất lỏng thì dung dịch không thể nào là nước có độ đặc và nhớt bằng không được. Ta có thể kể đến như:

  • Bơm sơn, bơm dung môi pha sơn, bơm bùn đặc, bột đặc có tính đặc sánh rất lớn.
  • Thực phẩm, dược phẩm có tính nhớt cao.
  • Nước thải thì tạp chất và cặn rất lớn nên tính đặc cao.
  • Dầu nhớt vừa có tính nhớt cao vừa có tính cháy nổ cao.

Và với những trường hợp này thì nếu dùng bơm màng bơm nước thì quá lãng phí và không thực tế vì giá 1 chiếc bơm màng rẻ nhất cũng rơi vào khoảng 5 triệu trở lên. Và chiếc bơm màng được thiết kế đặc biệt để bơm những dung dịch chất trên.

Tham khảo bơm màng giá 5 triệu: https://asatech.vn/bom-mang-khi-nen-tds-ds03-aat-tass-02

Không gây cháy nổ: Bơm màng hoạt động hoàn toàn bằng khí nén không sử dụng điện hoặc xăng dầu nên quá trình hoạt động không có khả năng gây cháy nổ. Thêm một điểm cộng nữa đó là máy có thể chạy không tải mà không gây hư hỏng gì cho máy cả.

Đây là lý do lý giải vì sao máy bơm màng được ưu chuộng sử dụng trong quy mô công nghiệp là vậy.

Một số ứng dụng thực tế của bơm màng trong các ngành công nghiệp.

CÔNG NGHIỆP HÓA CHẤT: Đây là ngành điển hình mà máy bơm màng áp dụng. Hóa chất thường tách biệt ra 2 loại hóa chất ăn mòn và hóa chất không ăn mòn.

Các Loại Hóa Chất Ăn Mòn.                                                                           Các Loại Chất Không Ăn Mòn.

Dung Môi: Toluene, Solvent …                                                                          Sơn đặc, chất tẩy rửa …

Axid (vô cơ, hữu cơ): HCl, H2SO4, HNO3…                                                     Công nghiệp men xứ …

Bazo & Muối: KOH, NaOH …                                                                               Chất thải, bùn đất…

Những loại hóa chất trên đều có bơm màng hóa chất phù hợp với từng loại riêng nên quý khách không phải quá lo lắng quá nhiều về điều này.

CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM: Đối với ngành thực phẩm cần đến vấn đề vệ sinh an toàn như (dầu ăn, nước mắm, tương ớt, các chất phụ gia…). Máy bơm màng với thân Inox 316 và màng Teflon là những chiếc bơm phù hợp với ngành công nghiệp thực phẩm này.

Ngoài ra còn được ứng dụng để bơm các loại đồ uống như: Nước trái cây cô đặc, nước sốt, các sản phẩm về rượu, dầu thực phẩm.

CÔNG NGHIỆP NƯỚC THẢI: Nước thải là chất cặn bã trong quá trình nhà máy – xí nghiệp hoạt động và thải ra và nó chứa vô số tạp chất hạt to…quá trình xử lý nó cũng khá khó khăn. Một số công đoạn chính dùng bơm.

Khâu vận chuyển nước thải từ nơi tập trung đến nơi xử lý.

Vận chuyển bùn và xử lý bùn đặc.

CÔNG NGHIỆP XĂNG DẦU: Xăng dầu để vận chuyển từ chỗ khai thác đến nơi để lọc rồi vận chuyển đến nơi tiêu thụ thì dùng bơm là cần thiết. Các công đoạn dùng bơm.

Bơm dầu thô từ nơi chứa dầu vào nơi lưu trữ trong nhà máy lọc hóa dầu. Sau đó dùng bơm từ nơi chứa dầu đưa vào các khu lọc dầu. Từ đây sẽ tạo ra các loại sản phẩm như xăng, dầu diesel và các chế phẩm khác. Cuối cùng dùng bơm, bơm vào các xe bồn chở xăng dầu mang đến nơi tiêu thụ.

Lời kết: Trên đây là 4 ngành công nghiệp chuyên dùng máy bơm màng khí nén. Trên thị trường có khá nhiều thương hiệu bơm màng dùng cho công nghiệp như: bơm màng sandpiper, bơm màng aro, bơm màng TDS, bơm màng husky…Asatech tự tin là đơn vị phân phối máy bơm màng công nghiệp hàng đầu hiện nay.

Danh mục chính