Một số lưu ý nên tránh giúp tăng tuổi thọ máy bơm màng.

lưu ý khi sử dụng máy bơm màng

Một bom mang khí nén là sản phẩm hoạt động bằng cách dùng máy nén khí tác động lên màng bơm từ đó giúp bơm dung dịch cần bơm. Sản phẩm là loại máy bơm rất đáng tin cậy, an toàn và chắc chắn rất dễ vận hành và bảo trì.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nếu không cẩn thận sẽ có một số điều nếu mắc phải sẽ gây nhanh hỏng máy bơm.

Nếu bạn có đang thực hiện một trong các điều sau đây thì cần lưu ý nên tránh giúp tăng tuổi thọ của máy bơm màng nhé. Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Lưu ý nên tránh giúp tăng tuổi thọ máy bơm màng.

1 – Chạy máy bơm với khí nén bẩn.

Chất lượng khí nén là cực kỳ quan trọng đối với tuổi thọ của máy bơm. Khí nén bẩn có thể gây ra hiện tượng tắc nghẽn van khí. Vì vậy nên sử dụng không khí sạch, khô, được lọc để tránh tắc nghẽn. Thường xuyên kiểm tra bụi bẩn và chất lượng không khí sử dụng để vận hành máy bơm.

Nếu không khí của nhà máy có chất lượng thấp, việc cài đặt bộ lọc khí trong đường khí nén trước khi bơm cũng sẽ giúp máy bơm vận hành hiệu quả hơn.

2 – Khởi động máy bơm ở áp suất khí nén tối đa.

Nếu áp suất nén khí cung cấp cho máy bơm quá cao trong quá trình khởi động, máy bơm sẽ thay đổi áp suất đột ngột và các van khí sẽ không có đủ thời gian để hút chất lỏng vào máy bơm.

Lời khuyên: Khi bắt đầu sử dụng máy bơm nên khởi động máy bơm một cách từ từ có kiểm soát. Kiểm tra van khí xem có nằm ở vị trí nén quá lớn hay không?

Báo giá bơm màng khí nén TDS Đài Loan nhập khẩu chính hãng

3 – Sử dụng các màng bơm giống nhau trên các ứng dụng khác nhau.

Một lựa chọn màng bơm không đúng có thể gây ra hiện tượng Vỡ Màng Bơm và nhiều vấn đề khác đối với máy bơm. Tuổi thọ của màng bơm phụ thuộc rất nhiều vào vật liệu cấu thành lên màng bơm.

Bằng cách luôn kiểm tra xem chất liệu của màng bơm của bạn có phù hợp với chất lỏng mà bạn muốn bơm hay không là cách tốt nhất giúp bảo vệ màng bơm tránh hư hại.

Lưu Ý: Các màng được làm bằng nhựa PTFE sẽ cho kết quả tốt hơn đối với màng bơm làm bằng chất liệu khác.

4 – Hệ thống khí nén quá nhỏ so với máy.

Sử dụng đường ống nén khí quá nhỏ so với cấu tạo máy sẽ làm nguồn cung cấp khí nén cho máy không đủ sẽ làm máy bơm hoạt động chậm lại, thậm chí gây chết máy. Nâng cấp hệ thống khí nén lớn hơn sẽ là giải pháp tốt cho vấn đề này.

Một nguyên tắc là nên sử dụng các thiết bị nén khí và ống nén có cùng đường kính phù hợp với máy bơm. Kiểm tra vận hành máy bơm để biết chính xác là nguồn cung cấp khí nén như thế nào phù hợp.

5 – Đường ống dẫn (xả) chất lỏng của máy bơm quá nhỏ.

Một đường ống dẫn chất lỏng vào máy quá nhỏ có thể gây ra hiện tượng tăng áp suất lên đầu ống dẫn máy bơm và sẽ làm giảm tuổi thọ của máy.

Tương tự một đường xả quá nhỏ sẽ tạo ra áp suất lớn lên đường xả và sẽ làm giảm khả năng hoạt động của máy.

Do vậy khi chọn máy bơm màng cần lưu ý đến công suất của máy nén khí trước. Nếu máy nén khí công suất lớn thì nên chọn loại máy bơm lớn có đường ống dẫn (xả) lớn tránh gây hư hại cho máy bơm.

6 – Công suất máy bơm quá nhỏ so với nhu cầu thực.

Nếu công suất máy bơm quá nhỏ so với nhu cầu thực sẽ làm máy bơm hoạt động liên tục, gây nên sự quá tải cho máy bơm. Nếu gặp phải vấn đề này bạn sẽ cần sử dụng một máy bơm có công suất lớn hơn phù hợp hơn.

Lời Kết: Trên đây là một số lưu ý quý khách cần tránh để bảo vệ máy bơm một cách tốt nhất và giúp tăng tuổi thọ của máy bơm.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho quý khách, nếu có nhu cầu về sản phẩm hoặc đơn giản muốn tham khảo về giá bơm màng khí nén hãy liên lạc ngay với chúng tôi nhé. Điện thoại: 02822.539.406 – Hotline đặt hàng: 0932.155.687

Link tham khảo: https://asatech.vn/bom-mang-khi-nen

Danh mục chính